Slack là gì? Cách sử dụng và Ứng dụng của Slack

Có thể bạn đã quá quen thuộc với các ứng dụng như: Facebook, Zalo, Viber,… nhưng khi nhắc đến Slack thì bạn lại lắc đầu vì chưa từng sử dụng.

Vậy bài viết này chính là dành cho bạn, hãy đọc đến cuối để biết được Slack là gì và có những điều gì cần lưu ý khi sử dụng nhé.

Slack là gì?

Khái niệm Slack là gì?

Khái niệm Slack là gì?

Vẫn còn nhiều người đang băn khoăn gì chưa biết Slack là gì và cách thức sử dụng nó như thế nào. Thì đây, nói một cách đơn giản Slack là công cụ hỗ trợ cho việc nhắn tin, qua đó các bạn có thể nói chuyện, chia sẻ file tài liệu, chia sẻ hình ảnh,… cho tất cả mọi người trong nhóm một cách tiện lợi và vô cùng nhanh chóng.

Thêm vào đó, các bạn cũng có thể quản lý từng nhóm riêng của mình, bộ phận riêng hay các chủ đề thảo luận riêng thông qua việc bạn tạo các kênh riêng.

Đây là được đánh giá là một ứng dụng chat nhóm hoàn toàn có đủ khả năng và có thể thay thế một cách hoàn hảo cho những ứng dụng mà trước đây bạn đã sử dụng, không chỉ vậy, Slack còn hỗ trợ rất nhiều tính năng nổi trội khác mà bạn có thể chưa biết.

Trang chủ Slack: https://slack.com/

Bạn có thể tải Slack trên các nền tảng sau:

  • Slack cho Windows
  • Slack cho Mac
  • Slack cho Android
  • Slack cho iOS

Slack có những ưu điểm lớn nào?

Thứ nhất, Slack cho phép hầu hết các hệ điều hành có thể sử dụng ứng dụng của mình như là macOS, Windows, Android, iOS,… khi có kết nối internet, cho nên trong một nhóm chat, nếu như có người sử dụng smartphone hay laptop thì đều có khả năng dễ dàng cài đặt ứng dụng này.

Thứ hai, Slack có khả năng lưu trữ với dung lượng lưu trữ lên đến 5GB và có thể liên kết được với các ứng dụng lưu trữ khác như Google Drive, Github, Dropbox,…Điều này giúp cho người dùng sử dụng tiện lợi hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn.

Vậy sử dụng ứng dụng Slack như thế nào?

Slack là gì? Giao diện của Slack trên PC

Giao diện của Slack trên PC

Nếu bạn đã hiểu được ứng dụng Slack là gì và có những khả năng cơ bản nào, thì bây giờ hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cách dùng của Slack nhé.

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào trang chủ của Slack với điều kiện bạn phải là Admin của team thì mới có thể truy cập được tất cả các thiết lập. Sau khi đã đăng nhập xong, tiếp đến là bạn tiến hành thực hiện một số thay đổi quan trọng sau:

Điều đầu tiên bạn không nên bỏ qua, đó là hạn chế tin nhắn. Tính năng này chỉ cho phép duy nhất người được phép gửi thông báo “@channel” gửi thông báo. Những thành viên trong team mới có quyền được nhận thông báo và xem tin nhắn gửi đến.

Trong trường hợp “phòng chat” của bạn khá lớn, có nhiều thành viên bạn có thể sử dụng tính năng này cho các thành viên trong team của mình mà không cần phải giao tiếp, trao đổi hay thông qua một người nào khác.

Một thiết lập khác cũng khá quan trọng bạn cần chú ý trên Slack, đó chính là quản lý channel và private group. Nếu không muốn người dùng/nhân viên tạo ra các channel riêng của họ, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này trước khi họ tạo channel của riêng họ để tránh những rắc rối khác.

Thêm vào đó, Slack cũng có phiên bản dành cho các thiết bị di động (iOS / Android) và phiên bản dành cho máy tính (Mac / Windows), do đó bạn có thể thiết lập nhận các thông báo mới trên các thiết bị di động nếu bạn muốn và ở bất cứ đâu.

Một số lệnh bạn cần biết khi sử dụng Slack

@channel: Lệnh này cũng giống như một “phòng thảo luận”, thông thường sẽ được sắp xếp xung quanh một chủ đề thảo luận hoặc các nhóm liên quan nào đó. Để gửi một thông báo cho mọi người trong channel, bạn nhập @channel rồi sau đó thêm thông điệp của bạn vào, khi đó mọi người sẽ nhận được tin của bạn.

@username: Nếu như bạn muốn gửi thông báo đến một thành viên cụ thể trong channel, bạn phải nhập @username. Ví dụ: để gửi thông báo đến thành viên có tên An, bạn nhập @an để chỉ định thẳng người mà bạn muốn nhắc đến.

@here: Lệnh này cũng giống như @channel, nhưng khi sử dụng lệnh @here này, bạn chỉ có thể gửi thông báo đến các thành viên hiện đang online và đang hoạt động mà thôi.

DM: Khi bạn muốn trao đổi riêng, lệnh này sẽ giúp bạn gửi tin nhắn trực tiếp đến người bạn muốn trao đổi.

Private Group: Nếu channel là nơi mọi người đều có thể vào bàn luận, thì Private Group là lệnh bạn có thể tạo để trao đổi với một số người. Đó gọi là nhóm riêng tư.

/shrug: Thêm ký tự (_(ツ)_/¯) vào tin nhắn của bạn.

/open: Mở một channel mới.

/leave: Rời khỏi một channel.

/collapse: Ẩn tất cả hình ảnh thường và gif trên channel.

Khi đã sử dụng những ứng dụng quen thuộc và thèm cảm giác mới lạ, thú vị thì Slack chính là sự lựa chọn khá phù hợp với các bạn ưa khám phá, tìm tòi. Hãy cài đặt Slack ngay về máy và trải nghiệm những điều thú vị của ứng dụng này thôi nào.

Một vài khái niệm khác bạn có thể quan tâm:

  • Superfetch là gì? Có nên tắt Superfetch Services trên Win 10
  • Virus máy tính là gì? 9 loại Virus nguy hiểm nhất thời đại
  • Spotify là gì? Ưu điểm của Spotify so với App nghe nhạc khác
  • CCleaner là gì? Dùng Ccleaner để tăng tốc PC có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *