TOP 4 Phần mềm Giả lập Android tốt và nhẹ nhất 2021

TOP 4 Phần mềm Giả lập Android tốt và nhẹ nhất 2021

Chắc hẳn bạn đã biết Android là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay bởi kho ứng dụng đồ sộ. Bạn muốn tận hưởng các tính năng của những ứng dụng đó trên máy tính, nhưng thật đáng tiếc vì chỉ một số rất ít ứng dụng của android có thể sử dụng trên máy tính.

Đây là lý do hiện nay nhiều người tìm đến các phần mềm giả lập Android trên máy tính để đáp ứng được nhu cầu như trên. Nhưng mỗi phần mềm giả lập đều mang lại hiệu quả khác nhau, thậm chí có những phần mềm nặng khiến cho thiết bị của bạn bị chậm, hơn thế nữa có thể bị phá vỡ hệ thống nếu bạn sử dụng các phần mềm giả lập nặng trong thời gian dài.

Vậy phần mềm giả lập Android nào đáng tin cậy và phù hợp với các dòng máy cấu hình nhẹ nào đang phổ biến nhất hiện nay? Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé.

1. BlueStacks- Phần mềm giải lập Android tốt nhất 

BlueStacks được coi là phần mềm khởi đầu cho trào lưu sử dụng các phần mềm giả lập trên pc. Đây là phần mềm được đánh giá là ổn định nhất và đang được sử dụng phổ biến nhất.

Phần mềm giải lập Android BlueStacks

Phần mềm giải lập Android BlueStacks

Phần mềm này hỗ trợ trên máy tính hơn 90% các ứng dụng của Android mà  Google Play Store cung cấp. Khi sử dụng phần mềm này người dùng không cần phải thiết lập cấu hình Android SDK, quá trình cài đặt đơn giản, giao diện thuận tiện, trực quan rất dễ sử dụng.

Tính năng tạo nên thương hiệu cho BlueStacks không thể không kể đến Keymapping, tính năng này hỗ trợ bạn chơi các game bom tấn như PUBG Mobile Liên Quân Mobile, Rules of Survival.

BlueStacks cho phép người dùng Live Stream game mobile đang chơi trực tiếp lên tài khoản Facebook cá nhân với tính năng tích hợp Facebook Live. Tương thích với hệ điều hành OS X và Windows.

Tải phần mềm Bluestacks

2. Droid4X – Phần mềm giả lập Android nhẹ nhất

Droid4X là phần mềm chiếm nguồn tài nguyên thấp nhưng vẫn đảm bảo hoạt động tốt trên máy tính của bạn mà không bị giật lag hay chậm.

Droid4X - Phần mềm giả lập nhẹ nhất

Droid4X – Phần mềm giả lập nhẹ nhất

Phần mềm này sau khi được cài đặt vào máy thì sẽ mặc định chiếc máy tính của bạn có sẵn kho ứng dụng Google Play Store, bạn có thể liên kết với tài khoản Google Play của mình hoặc file apk trực tiếp, chơi game các game thuộc Android ở phần mềm giả lập này cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể sử dụng cả bàn phím (bộ điều khiển ảo trên bàn phím)  lẫn chuột trên máy tính.

Droid4X còn hỗ trợ bạn quay lại màn hình trong quá trình sử dụng Android giả lập trên máy tính.

Tải phần mềm Droid4x

3. Windroy – Giả lập Android trên PC miễn phí

Phần mềm giả lập Android nhẹ nhất Windroy

Phần mềm giả lập Android nhẹ nhất Windroy

Windroy là một phần mềm có dung lượng vô cùng nhỏ (khoảng 80 MB) nên việc cài đặt và sử dụng rất dễ dàng và nhanh chóng, hoạt động khá mượt mà ngay cả trên những máy cấu hình nhẹ.

Quá trình đăng nhập và sử dụng của Windroy gần như tương tự với BlueStacks nên bạn không nên quá lo lắng về sự phức tạp bởi giao diện của nó rất thân thiện, thuận tiện và đơn giản, hỗ trợ người dùng với độ phân giải đa dạng.

Tải phần mềm Windroy

4. GenyMotion – Phần mềm giả lập Android trên máy tính, laptop

GenyMotion là phần mềm giả lập sử dụng trên máy tính với hiệu suất 3D, tăng tốc độ xử lý đồ họa của OpenGL, hỗ trợ tạo và sử dụng giả lập trên rất nhiều dòng máy, hệ điều hành Android khác nhau như HTC, Sony Xperia Z, Samsung Galaxy S4, Nexus,…

Phần mềm giả lập Android Genymotion

Phần mềm giả lập Android Genymotion

Phần mềm này cho phép cài đặt các ứng dụng, trò chơi trực tiếp từ Google Play Store, xem ở chế độ toàn màn hình, kiểm soát các máy ảo từ máy chủ, độ phân giải màn hình, dung lượng bộ nhớ, dung lượng CPU, trình trạng pin của laptop, GPS.

So với những phần mềm giả lập khác thì GenyMotion có tốc độ xử lý nhanh hơn, người dùng sẽ có những trải nghiệm cài đặt và xử lý trong thời gian ngắn nhất.

Tải phần mềm Genymotion


Ngoài những phần mềm giả lập Android ở trên thì bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm khác như Nox App Player, Remix OS, AMIDuOS hay MirrorGo để có những trải nghiệm đa dạng hơn.

Nhưng nếu như bạn muốn có những lựa chọn an toàn và phổ biến thì những phần mềm được giới thiệu ở trên là sự lựa chọn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *