WhatsApp thêm sinh trắc học để đăng nhập trên PC

Liên kết tài khoản WhatsApp của bạn với trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn của bạn ngày càng an toàn hơn một chút. Ngay sau đó, nếu bạn đã bật xác thực sinh trắc học trên điện thoại của mình, bạn sẽ phải mở khóa ứng dụng trước khi có thể liên kết tài khoản của mình.

Master

Công ty cho biết hệ thống mới nhằm đảm bảo rằng nếu ai đó có quyền truy cập vào điện thoại của bạn, họ sẽ không thể liên kết tài khoản của bạn với trình duyệt web của họ (do đó, sẽ cho phép họ xem bất kỳ tin nhắn nào bạn gửi hoặc nhận được).

Hệ thống mới sẽ được bật theo mặc định trên bất kỳ thiết bị iPhone nào chạy iOS 14 có Touch ID hoặc Face ID và bất kỳ thiết bị Android nào đã bật xác thực sinh trắc học. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ phải sử dụng nó để liên kết tài khoản của họ trừ khi họ tắt xác thực sinh trắc học cho toàn bộ thiết bị của họ. Những người dùng không có thiết lập xác thực sinh trắc học trên điện thoại của họ (hoặc đã tắt tính năng này) sẽ có thể liên kết tài khoản của họ như bình thường.

Như với bất kỳ cách sử dụng bảo mật sinh trắc học nào khác trên điện thoại thông minh hiện đại, hệ thống mới không có nghĩa là WhatsApp đang truy cập hoặc thu thập quét khuôn mặt hoặc dấu vân tay của bạn. Thay vào đó, nó chỉ sử dụng cùng một API dữ liệu sinh trắc học mà mọi ứng dụng khác làm để truy cập vào hệ thống bảo mật trên thiết bị như một biện pháp xác thực bổ sung trước khi cho phép người dùng kết nối tài khoản của họ.

Vì vậy, theo cách tương tự như việc sử dụng đầu đọc dấu vân tay để đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng của bạn không cấp cho Chase hoặc Bank of America quét vân tay của bạn, việc sử dụng hệ thống mở khóa sinh trắc học mới tại đây để liên kết tài khoản của bạn với máy tính sẽ không cung cấp cho WhatsApp ( hoặc Facebook) thông tin cá nhân của bạn.

WhatsApp nói rằng bản cập nhật mới sẽ được tung ra cho các thiết bị tương thích trong những tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *