Drama là gì? Tại sao giới trẻ sử dụng nhiều trên Facebook?

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng và theo dõi Facebook thì có lẽ không còn xa lạ gì với thuật ngữ “drama”. Drama đã trở thành một trend trên mạng xã hội và trở thành ngôn ngữ thông dụng của giới trẻ. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu: Drama là gì? Tại sao Drama lại được sử dụng phổ biến đến như vậy?. Hãy cùng Ben Computer tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Drama là gì

Drama là gì? Tại sao được sử dụng nhiều trên Facebook?

I. Drama là gì?

Drama là một từ Tiếng Anh có phiên âm là /drɑː.mə/ co ý nghĩa là kịch, tuồng.

Trong cuộc sống thường ngày, Drama thường được dùng để chỉ những câu chuyện mang có diễn tiến hồi hộp, nội dung kịch tính và gay cấn.

Trong điện ảnh, đây một thể loại phim khai thác sâu vào diễn biến nội tâm nhân vật trước sự tác động của ngoại cảnh và thường có những tình huống kịch tính tạo nên cảm xúc cao trào cho khán giả trong quá trình theo dõi. Nhân vật trong thể loại phim này có thể là một người hoặc một nhóm người phải đối mặt với những biến động của cuộc sống và nảy sinh những mâu thuẫn, giằng xé trong nội tâm.

Drama là sự kết hợp của hai yếu tố bi và hài, khiến người xem bị cuốn theo rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, khi nhẹ nhàng, hài hước, khi căng thẳng, buồn bã, hồi hộp.

Drama là gì?

Drama là những câu chuyện có nội dung kịch tính và hấp dẫn

II. Drama là gì trên Facebook? 

Nếu như đã hiểu được drama là gì thì không khó để lý giải được tại sao nó lại được giới trẻ sử dụng. Drama là một từ được dùng rất nhiều trên các trang mạng xã hội và đặc biệt là Facebook. Về cơ bản, các bạn trẻ sẽ dùng từ drama trong hai tình huống như sau:

  • Khi nói về một câu chuyện có nhiều tình huống lắt léo và kịch tính thậm chí có vài phần phi lý: Khi lướt Facebook nhiều khi các bạn sẽ gặp những tình huống, những câu chuyện mà tưởng như chỉ có ở trong phim. Ví dụ như: các câu chuyện chia sẻ tình cảm cẩu huyết, lâm li bi đát trên trang Page NEU Confession.

Drama có nghĩa là gì trên facebook

Drama là gì trên Facebook?

  • Khi nói đến phốt hoặc scandal của người nổi tiếng hoặc những người có tầm ảnh hưởng đến công chúng: Mạng xã hội là một nơi lan truyền thông tin rất nhanh, nếu như có bất cứ tai tiếng ở nghệ sĩ hay hot girl, hot boy,… mọi người sẽ truyền tai nhau về “drama”, nói cách khác là bàn tán những lùm xùm của người nổi tiếng đó.

3. Một số thuật ngữ liên quan thông dụng 

1. Hít drama là gì? 

Trên Facebook, từ drama thường được dùng kết hợp với các động từ khác như: “hít drama, hóng drama”. Về cơ bản, nghĩa của hai cách nói này không khác biệt nhiều, chủ yếu được sử dụng trong tình huống thứ hai khi mọi người đi tìm hiểu, hóng hớt tin tức được “khui ra” của người nổi tiếng về nhân cách hay đời sống tình cảm.

Hít drama là gì?

Hít drama là cụm từ khá là quen thuộc đối với giới trẻ hiện nay

Hít drama là cụm từ khá là quen thuộc đối với giới trẻ hiện nay

Những tháng gần đây, “hóng drama”, “hít drama” được nói đến rất nhiều khi một loạt phốt của các nghệ sĩ được công khai. Ví dụ: drama Jack có con với Thiên An nhưng tệ bạc, trợ cấp 5 triệu 1 tháng hay drama ngôi sao hạng A Ngô Diệc Phàm bị phốt nhân cách, lừa tình, sở khanh,…

2. K-drama là gì? 

K-drama là viết tắt của cụm từ Korean Drama là thể loại phim truyền hình chính kịch ngắn tập của Hàn Quốc. Nhiều trong số những bộ phim này đã gây nên cơn sốt ở khắp châu Á, thậm chí lan ra cả toàn cầu. Ví dụ có thể kể đến một số phim như: Penthouse – Cuộc chiến thượng lưu, You and I, Sons and Daughters,… 

3. Web drama là gì? 

Có thể hiểu Web drama là thể loại phim chiếu mạng không thông qua việc sản xuất có sự can thiệp của đài truyền hình. Các bộ phim được xây dựng theo dạng một Series các video có kịch bản hoặc là ngẫu hứng.

Các sản phẩm sẽ được công chiếu đến khán giả thông qua mạng Internet sau khi đã được các đơn vị có thẩm quyền duyệt qua. Lợi nhuận của họ sẽ là từ quảng cáo và lượt view. Hình thức này hiện nay rất phổ biến, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhất là trên Youtube.

Kết luận: Với những thông tin ở trên đây, chắc hẳn bạn đã có thể hiểu rõ Drama là gì, đồng thời là những thuật ngữ liên quan đến drama. Hi vọng bài viết đã đáp ứng đầy đủ những thông tin các bạn tìm kiếm. Nếu có góp ý gì cho bài viết, hãy comment xuống phía dưới để Ben Computer biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *