TOP 5 Trình duyệt Web tốt nhất, nhẹ và bảo mật 2021

Trình duyệt web là ứng dụng không thể thiếu khi bạn sử dụng máy tính, giúp bạn truy cập các trang web, xem và tương tác qua mạng dễ dàng,… Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trình duyệt web nổi lên và điều này khiến bạn khó để chọn cho mình 1 trình duyệt tốt nhất.

Đừng lo! Ben Computer sẽ giúp bạn đánh giá và sắp xếp các trình duyệt web tốt nhất năm 2021 với tiêu chí về Tốc độ, Bảo mật, Nhẹ cho máy tính yếu.

TOP 5 Trình duyệt web tốt nhất, đáng sử dụng năm 2021

1. Google Chrome – Trình duyệt Web tốt nhất #1 hiện nay

Google Chrome - Trình duyệt Web tốt nhất #1 hiện nay

Google Chrome – Trình duyệt Web tốt nhất #1 hiện nay

 

Chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người dùng trên thế giới, đây chính là trình duyệt được mọi người cài đặt nhiều nhất tới giờ và rất tin tưởng sử dụng.

Mọi người thường nghĩ Google chrome chỉ dễ sử dụng trong việc đánh dấu trang hay được biết đến với việc phổ cập thêm rất nhiều ngôn ngữ mới khiến cho người sử dụng thích thú và cài đặt nhiều hơn. Đặc biệt hơn cả, đây có thể đánh giá là trình duyệt web nhẹ nhất thế giới với việc sử lý nhanh rất nhiều số liệu khác nhau mà không ảnh hưởng gì tới máy tính hay laptop của bạn.

Với những máy tính đời cũ, hay giật lác cũng không phải là điều khó khăn khi sử dụng trình duyệt Chrome này. Chắn chắn, với những ai đã được sử dụng qua nó sẽ nghiện luôn và chưa chắc có một trình duyệt web nào có nhiều tiện ích như vậy.

Tải trình duyệt Google Chrome

2. Cốc Cốc – Trình duyệt web của người Việt

Cốc Cốc - Trình duyệt web của người Việt

Cốc Cốc – Trình duyệt web của người Việt

Đây được coi là một trình duyệt của người Việt Nam sáng lập dựa trên nền tảng là mã nguồn mở của trình duyệt web Google chrome. Hiện nay, với sức mạnh của khoa học công nghệ, người Việt đã có sự tin tưởng nhất định cho trình duyệt này không chỉ bởi nó được lập ra bởi người Việt mà nó còn giúp giải quyết rất nhiều vấn đề khác rất hữu hiệu.

Mặc dù mới được tạo ra, nhưng cho tới thời điểm hiện tại, Cốc Cốc vẫn luôn giữ vị trí danh giá so với những trình duyệt web khác. Chúng ta tin tưởng rằng, Cốc Cốc sẽ nhanh chóng phát triển hơn nữa và có những bước đi chắc chắn trong lòng không chỉ của người Việt mà còn vươn ra thế giới.

Cốc Cốc đã rất thành công khi nắm bắt đúng tâm lý của người Việt để thay đổi hàng ngày theo hướng tích cực nhất. Người dùng thật dễ dàng để sử dụng Cốc Cốc nhanh chóng, tiện lợi mà còn không hư hại nhiều cho máy tính của mình. Đây quả là một điểm cộng lớn cho một trình duyệt web của Việt Nam.

Tải trình duyệt Cốc Cốc

3. Mozilla Firefox – Đối thủ đáng gờm của Google Chrome

Đây là trình duyệt web ra đời bởi công ty Mozilla từ năm 2004, trải qua những sóng gió và nhiều lần thay đổi, đây cũng được coi là một trình duyệt vo cùng tốt cho mọi người. Các tính năng luôn thật dễ dàng và phù hợp dành cho mọi lứa tuổi, Mozilla Firefox còn được biết tới với cái tên rất thú vị, cá tính là “Cáo lửa”.

Mozilla Firefox - Đối thủ đáng gờm của Google Chrome

Mozilla Firefox – Đối thủ đáng gờm của Google Chrome

Người sử dụng sẽ cảm thấy rất an tâm bởi trình duyệt có độ bảo mật rất cao, dù mở nhiều tab cngf một lúc nhưng không hề gây ra những sự chậm chạm. Có thể thấy, đây cũng là một đối thủ đáng gờm trong hàng ngũ top những trình duyệt web nhẹ.

Tải trình duyệt Firefox tại đây

4. Brave – Trình duyệt web được nhiều người ưu chuộng

Brave là trình duyệt được xây dựng nền tảng Chromium – nền tàng của nhiều trình duyệt nổi tiếng như Google Chrome, Microsoft Edge,…Với nhiều cập nhật mới, Google Chrome càng trở nên nặng hơn và tốn RAM hơn rất nhiều, nhiều người bắt đầu tìm kiếm 1 trình duyệt mới có thể giảm tối đa các tác vụ ăn RAM và trình duyệt được mọi người nhắc đến đó là Brave.

Brave - Trình duyệt web được nhiều người ưu chuộng

Brave – Trình duyệt web được nhiều người ưu chuộng

Tính năng cơ bản cũng tương tự như Google Chrome bởi cùng trên 1 mã nguồn mở. Tuy nhiên, Brave có một tính năng rất thú vị và hữu ích mà rất nhiều người trông đợi ở Google Chrome nhưng vẫn chưa có. Đó là chặn quảng cao trên tất cả các trang web như loại bỏ các quảng cáo độc hại và tránh bị theo dõi khi lướt web.

Chính điều này cũng phần nào tăng tốc độ tải trang co trình duyệt lên rất nhiều.

Tải trình duyệt Brave tại đây

5. Tor – Trình duyệt web bảo mật nhất thế giới

Cái tên Tor này chắc hẳn rất xa lạ với mọi người, chứ không muốn nói là chưa bao giờ nghe tên. Đây là  trình duyệt được xây dựng và phát triển cũng khá lâu rồi và được rất nhiều người ưu thích, tin dùng. Trong đó có mình.

Tor - Trình duyệt web bảo mật nhất thế giới

Tor – Trình duyệt web bảo mật nhất thế giới

Nói về độ bảo mật thì những cái tên mình kể ở phía trên chắc cũng chỉ xách dẹp cho Tor mà thôi. Đây được coi là trình duyệt bảo mật nhất hiện nay.

Điểm qua những tính năng chính và hay ho của Tor:

  • Lướt web ẩn danh cực kỳ bảo mật. An toàn hơn việc sử dụng chế độ ẩn danh của Google Chrome
  • Tự động Fake IP sang quốc gia khác hoặc một địa điểm khác
  • Dễ dàng truy cập các trang web bị chặn mà không cần phải cài bất cứ phần mềm nào.
  • Bảo mật cực kỳ khắt khe với tính năng ngăn rò rỉ thông tin khi lướt web.
  • Hỗ trợ Tiếng Việt
  • Hỗ trợ đa nền tảng

Có một nhược điểm mà Tor đang gặp phải so với các trình duyệt phổ biến khác là về tốc độ. Tốc độ có vẻ hơi chậm so với Firefox, Google Chrome,…

Tải trình duyệt Tor tại đây


Người dử dụng nếu còn cảm thấy băn khoăn không biết nên chọn trình duyệt web nào là phù hợp nhất. Vậy tại sao lại không dành một chút thời gian của mình để thủ nghiệm với 5 loại trình duyệt tốt nhất mà chúng tôi giới thiệu ở trên đây.

Chúng tôi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thích thú, tò mò với những trình duyệt này. Hãy tải ngay về máy và sử dụng ngay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *