Top 10 Phần Mềm Dạy Học Trực Tuyến Miễn Phí Tốt Nhất

Mùa Covid-19, việc sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến nhiều nhất hiện nay như Zoom Cloud Meeting, Skype, TrueConf, Google Classroom,… là sự lựa chọn hiệu quả tối ưu. Cùng Ben Computer tìm hiểu chi tiết các phần mềm dưới đây nhé.

phần mềm học trực tuyến

1. Zoom Cloud Meeting – Phần mềm học trực tuyến

Một trong những phần mềm dạy học trực tuyến đang được sử dụng nhiều nhất. Có lẽ bởi ưu điểm của Zoom nhiều hơn khuyến điểm mà nó mang lại.

Đầu tiên có thể kể đến giao diện của Zoom rất thân thiện với người sử dụng, với nền màu xanh và hướng dẫn các bước sử dụng rất cẩn thận. Đối với những người không chuyên sâu về công nghệ cũng có thể tự download và sử dụng bình thường.

Zoom cho phép truy cập cao nhất hơn 1000 tài khoản cùng tham gia trong một lần gọi. Ngoài ra số lượng chỉ cần 20 đến 50 người thì bạn có thể sử dụng gói miễn phí. Zoom được đánh giá là có hình ảnh sắc nét, kết hợp với nhiều nền tảng như trên điện thoại hay máy tính đều có thể sử dụng tối đa.

Đường truyền hầu như không bị gián đoạn. Khi chia sẻ hình ảnh hay video đều cho chất lượng ổn định bạn có thể mời bạn bè cùng tham gia Zoom qua mail mà không cần đăng ký tài khoản.

phần mềm dạy học trực tuyến

Zoom Cloud Meeting – Phần mềm tạo cuộc họp online

Nhược điểm của Zoom là hạn chế về cách thức sử dựng Zoom miễn phí, bạn chỉ được thực hiện các cuộc họp từ 40 phút trở xuống chính vì vậy bạn phải nạp tiền để thực hiện thời gian dạy học dài hơn hoặc nâng cao số người tham gia.

Zoom có những gói gồm:

  • Zoom Basic – Zoom miễn phí: bạn được sử dụng miễn phí cuộc họp dưới 40 phút và chỉ nên dùng cho 2 người.
  • Zoom Pro: đây là gói bạn phải mua với giá $14,99 bạn đã có thể gọi cho 1 nhóm nhỏ và thời lượng dạy học đã được nâng cấp lên 24h, bạn có thể thực hiện các thao tác ghi âm, host Zoom.
  • Zoom Business: Số lượng người tham dự cũng đã được tăng lên, bạn có thể tạo thông báo trong phòng dạy, giá gói này là $19,99. Zoom Business đóng thêm $19,99 đây là gói hỗ trợ cao nhất lúc này số lượng người tham dự đã lên 1000 người, bạn hoàn toàn đầy đủ các chức năng nhưng nếu lớp học chỉ thuọc 50 học sinh đổ lại thì bạn chỉ cần sử dụng Zoom Pro hoặc Zoom Buniness 1 đã có thể hoàn thiện phòng học trực tuyến.

2. Google Classroom – Công cụ học tập trực tuyến mới nhất

Là một trong những phần mềm dạy học trực tuyến chuyên biệt của Google được ra mắt vào năm 2014 với 3 chức năng dành cho cho việc giảng dạy là: Dạy học, Giao bài tập và lưu trưc thông tin.

Google Classroom được sử dụng miễn phí và cài đặt dễ dàng trên cả điện thoại và máy tính, dựa trên điện toán đám mây tập trung vào những bài giảng được thiết kế theo eLearning cho việc học trực tuyến được hiệu quả, bạn chẳng cần nhiều giấy bút để lên bảng biểu hay note ra giấy những thông tin cần nhớ.

Tất cả đều có thể thực hiện ngay trên Google Classroom.

phần mềm học online

Giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng, tối đa trong một nhóm dạy học khoảng 30 người sẽ cho đường chuyền hiệu quả hơn, tất cả các ý kiến đều có thể hiện thị qua comment ngoài micro để nói chuyện.

Bạn cần phải đăng nhập tạo tài khoản và để cùng tham gia vào 1 lớp thì các thành viên phải để cùng tên miền giống nhau. Dữ liệu chính bạn phải tự cập nhật chứ máy không cập nhật tự động, bạn phải thường xuyên làm mới thông báo nếu không muốn bị nhỡ thông báo quan trọng.

3. Skype – Phần mềm học tập, họp online miễn phí

Nếu bạn chỉ nghỉ Skype phục vụ những cuộc điện thoại free khi có đường truyền internet thì đây mới chỉ là một phần nhỏ trong các chức năng của Skype.

Chức năng thứ nữa đó chình là việc gọi điện nhóm nhỏ, thích hợp với các lớp học thêm số lượng học sinh ít. Điểm nổi bật là đường truyền tốt, tiếng nghe rõ bạn hoàn toàn có thể gửi các file tài liệu có dung lượng lớn hoặc các ảnh có chất lượng độ net cao.

phần mềm học trực tuyến của bộ giáo dục

Khi sử dụng Skype bạn quản lý nhóm lớp khá tốt về, quản lí giao bài và việc chat tìm lại thông tin đã qua mà không bị mất nhiều thời gian, bạn có thể dạy học vào bất kỳ lúc nào miễn là các thành viên được kết nối đủ internet.

Nhược điểm của Skype chính là số lượng thành viên tham gia bị giới hạn nếu quá nhiều thành viên cùng tham gia sẽ dẫn đến chất lượng video bị giảm net bởi đường truyền quá tải và tin nhắn sẽ chỉ nhận được khi 2 bên cùng online. Nếu muốn nâng cấp lên các gói Skype cao hơn bạn phải chi trả một khoản kha khá.

4. TrueConf – Phần mềm hội nghị, họp truyền hình

TrueConf là phần mềm dạy học trực tuyến rất được ưa chuộng bởi nhiều ứng dụng độc đáo dành cho cho việc học như các tính năng, giơ tay phát biểu khi cô giáo hỏi, đồng ý hoặc không đồng ý, biểu cảm xúc, khi bạn vắng mặt…

Chỉ với chi phí thấp bạn đã có thể nâng cấp tài khoản của True Conf với việc nâng cao số lượng thành viên có thể tham gia nhóm.

phần mềm dạy học trực tuyến zoom

Chủ room có thể cài đặt hệ thộng và thêm số người cùng quản lớp. Các lớp học trực tuyến đều được hỗ trợ full HD bạn dễ dàng có hình ảnh sắc nét và chân thực.

5. Phần mềm học trực tuyến Microsoft Teams

Ứng dụng học trực tuyến Microsoft Teams chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người dùng hệ điều hành Window.

Được tích hợp với Microsoft Office 365, Microsoft Teams là phần mềm cho phép kết nối mọi người thông qua nền tảng Internet. Qua đó, những ai có tài khoản Microsoft Teams sẽ được quyền truy cập vào phòng học và bắt đầu buổi đào tạo online.

các phần mềm dạy học trực tuyến

Khi mới bắt đầu ra mắt, phần mềm dạy học trực tuyến Microsoft Teams cung cấp hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên sau này nhà phát triển đã cho ra mắt 1 số tính năng tiện ích VIP, bắt buộc người dùng phải trả phí nếu muốn sử dụng chúng.

Với mức giá khoảng 6,99$/tháng đối với tài khoản 6 người (tăng phí nếu tăng số lượng người), người dùng có thể trải nghiệm bản đầy đủ nhất của ứng dụng học / dạy trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.

Ưu điểm của Microsoft Teams chính là giao diện thân thiện, nhiều chức năng như: meeting, chat, share tài liệu, bảo mật cao,.. giúp ứng dụng ngày càng được ưa chuộng và lựa chọn hàng đầu.

6. App dạy học trực tuyến Workplace from Facebook

Bên cạnh nền tảng Window, phần mềm facebook cũng tham gia vào “cuộc đua” phần mềm học trực tuyến bằng tiện ích Workplace from Facebook. Tương tự như facebook group hay messenger, đây là ứng dụng giúp kết nối dạy học online nhanh chóng, tiện ích và được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

tải phần mềm học trực tuyến

Phần mềm ra mắt vào đầu năm 2016, được sử dụng miễn phí 3 tháng, sau đó bạn cần trả phí để tiếp tục dùng tính năng của ứng dụng. Tuy nhiên mức phí chỉ dao động từ 1 – 3$/tháng, phù hợp với nhiều người dùng.

Tiện ích của phần mềm giáo dục trực tuyến Workplace from Facebook là hỗ trợ livestream, trò chuyện trực tuyến bằng mọi ngôn ngữ nhờ hệ thống dịch tự động. Đồng thời, bạn có thể chia sẻ dữ liệu dễ dàng trên google driver.

7- Ứng dụng dạy học online Camfrog

Nếu lớp học của bạn có nhiều thành viên tham gia, phần mềm giảng dạy Camfrog sẽ là ứng cử viên phù hợp nhất. Nếu 2 ứng dụng trên hạn chế số người vào hoặc bạn phải trả thêm phí thì Camfrog hoàn toàn miễn phí với số lượng người tham gia trên 100.

một số phần mềm học trực tuyến

Đây là phần mềm học trực tuyến lâu đời, đã có uy tín và được nhiều người sử dụng cho đánh giá rất tốt về chất lượng cũng như tính năng tiện ích.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm dạy học Camfrog chính là giao diện thân thiện, dùng được trên nhiều nền tảng hệ điều hành.

8- Phần mềm học trực tuyến meeting Vsee

Ra mắt vào năm 2008, Vsee là nền tảng giáo dục trực tuyến được nhiều người yêu thích và tin dùng. Thời gian giãn cách Covid vừa qua, số lượng người tham gia vào nền tảng Vsee tăng rất nhanh chóng.

phần mềm học trực tuyến zoom

Ứng dụng dạy học Vsee ghi điểm với khả năng truyền – nhận dữ liệu, gọi điện, nhắn tin miễn phí qua Internet. Hiện nay ứng dụng học trực tuyến Vsee miễn phí đã được tích hợp trên các hệ điều hành Window, macOS, Android, iOS. Để tăng trải nghiệm cho người dùng, Vsee liên tục update các tính năng mới đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng.

9- Phần mềm dạy học cho giáo viên TranS

Khác với các phần mềm học trực tuyến bên trên, TranS là nền tảng online có hỗ trợ tiếng Việt. Mức phí sử dụng ứng dụng là khoảng 350.000 đồng/phòng/tháng, không giới hạn số người trong phòng, rất tiện cho thầy cô mở lớp dạy học sinh.

phần mềm học trực tuyến của bộ giáo dục

Ngoài ra, TranS còn hỗ trợ tính năng chia sẻ màn hình, hình ảnh, video tới mọi người tham gia mà vẫn giữ nguyên chất lượng, không bị vỡ nét. Đây là ưu điểm lớn mà không phải ứng dụng dạy học qua mạng nào cũng có được.

Phần mềm phù hợp cho các cuộc họp, học trực tuyến. Người dùng tham gia dễ dàng, không cần tài khoản đăng nhập, tiết kiệm nhiều thao tác hơn so với các ứng dụng khác.

Trên đây là toàn bộ 10 phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí tốt nhất dành cho giảng viên, học sinh sinh viên có thể sử dụng trong thời điểm giãn cách do dịch bệnh. Hãy theo dõi ben.com.vn để cập nhật thêm nhiều ứng dụng thú vị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *