TOp 5 Bộ Phim Kiếm Hiệp Hồng Kông đáng xem nhất 2021

Phim kiếm hiệp Hồng Kông là thể loại phim võ thuật của Trung Quốc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là các bạn nam. Phim không chỉ có nội dung lôi cuốn hấp dẫn mà còn xen lẫn những màn võ thuật đẹp mắt, đấu trí căng não. Nếu ở nhà nghỉ dịch mà không biết làm gì thì hãy thử tham khảo một số bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất ngay dưới đây nhé. 

1. Tiếu ngạo giang hồ (2001)

“Tiếu Ngạo Giang Hồ” là bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung với nguyên tắc đảm bảo giữ được đúng cốt truyện và nhân vật. Bộ phim nói về sự tranh giành của các môn phái về một pho kiếm phổ chép tên là “ Tịch tà kiếm pháp”, bởi người luyện được kiếm pháp này có thể sở hữu tốc độ như sấm chớp, võ công làm mưa làm gió chốn võ lâm. Cốt phim tập trung vào Lệnh Hồ Xung- nhân vật chính, một chàng trai lãng tử, hành hiệp trượng nghĩa. Người xem được dẫn dắt về hành trình vất vả để trở thành một kiếm khách lẫy lừng của chàng lãng tử này khi đối mặt với nhiều âm mưu tranh quyền đoạt vị trên giang hồ cả mối tình của anh với Nhậm Doanh Doanh.

phim kiếm hiệp hồng Kông

Bộ phim với sự tham gia diễn xuất của rất nhiều diễn viên nổi tiếng thời bấy giờ 

2. Thiên long bát bộ (1997)

Phim kiếm hiệp Hồng Kông “Thiên Long Bát Bộ” là bộ phim kiếm hiệp được sản xuất với nhiều phiên bản khác nhau, nhưng  kinh điển nhất là phải nhắc tới “Thiên Long Bát Bộ” phiên bản 1997. Bộ phim có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ như Huỳnh Hạo Nhật, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng…

Bộ phim xoay quanh về cuộc sống, mối quan hệ của 3 nhân vật chính: Kiều Phong, Hư Trúc và Đoàn Dự. Đó là những người đến từ những nước khác nhau, những môn phái khác nhau nhưng qua loan lạc, biến cố họ lại gặp nhau và có sự gắn kết. Thông qua bộ phim đạo diễn Lý Chiêm Thắng cũng đã truyền tải được những thông điệp đẹp về mối quan hệ gia đình, dân tộc, đất nước mà nhà văn Kim Dung gửi gắm qua tiểu thuyết mà Thiên long bát bộ chuyển thể.

phim kiếm hiệp kim dung

Thiên Long Bát Bộ không chỉ cuốn hút người xem với nội dung lôi cuốn mà còn bởi những màn võ thuật đẹp mắt

3. Thần điêu đại hiệp (1995)

Nhắc tới Phim kiếm hiệp Hồng Kông thì chúng ta không thể không nhắc tới “Thần Điêu Đại Hiệp” phiên bản 1995.  

Bộ phim nói về Dương Quá do Cổ Thiên Lạc vào vai, một chàng trai sau khi được gửi đến học đạo ở đảo Toàn Chân và phái Toàn Chân, nhưng sau khi đả thương một vài đệ tử ở phái Toàn Chân, cậu bỏ chạy và được Tiểu Long Nữ của Trường Mộ Cổ thu nhận. Tiểu Long Nữ lúc này vừa 18 tuổi, lớn hơn Dương Quá 4 tuổi và được Dương Quá gọi là Cô Cô. Tiểu Long Nữ cùng Dương Quá sống trong Mộ Cổ, cô dạy võ công cho Dương Quá. Sau một thời gian hai thầy trò đã rời Mộ Cổ hành tẩu giang hồ, và tình thầy trò dần đã chuyển thành tình yêu. 

Với những ân oán trên giang hồ, sóng gió cuộc đời thì tình yêu giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ sẽ đi đến đâu? Hãy xem ngay bộ phim “Thần điêu đại hiệp” (1995) để có thể nắm rõ được những tình tiết và diễn biến hay và kích tính nhất của bộ phim nhé. 

phim kiếm hiệp trung quốc

Với những bạn đã từng xem bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông này thì chắc giờ cũng con cái đuề huề hết rồi

4. Ỷ Thiên đồ long ký (2001)

“Ỷ Thiên Đồ Long Ký” cũng là một trong những cái tên được khán giả nhắc tới rất nhiều khi nói về phim Kiếm hiệp Kim Dung. Bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết “ Xạ điêu tam khúc” của nhà văn Kim Dung. Tính đến nay bộ phim Kiếm hiệp Hồng Kông này đã có nhiều phiên bản khác nhau, nhưng dường như phiên bản 2001 vẫn được khán giả nhắc tới hơn cả . Bộ phim kể về nhân vật Trương Vô Kỵ, chàng trai giỏi võ, thông minh, trượng nghĩa nhưng lại thiếu quyết đoán. Điều đặc biệt Trương Vô Kỵ lại có nhiều mối tơ vương với nhiều cô gái Ân Ly, Chu Chỉ Nhược, Tiểu Chiêu và Triệu Mẫn công chúa. 

Đồng thời bộ phim còn thể hiện những âm mưu giang hồ khi các môn phái đều muốn tranh giành báu vật Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao. Đó là những báu vật rất nhiều người muốn sở hữu vì có được báu vật này sẽ trở thành võ lâm chí tôn. 

phim kiếm hiệp TVB

Dàn diễn viên chính nổi tiếng trong bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký

5. Tuyết Sơn Phi Hồ (1996)

Tình tiết bộ phim là các câu chuyện vào thời đại nhà Thanh dưới triều vua Càn Long. Bộ phim xoay quanh nhân vật chính là Hổ Phỉ, có biệt danh là Tuyết Sơn Phi Hồ, một chàng trai trưởng thành, suy nghĩ chín chắn, khí khái anh hùng. Bên cạnh đó là những ân oán từ thời Hổ Phỉ và kéo dài đến đời của bố mẹ chàng trai này nhưng nó đã được giải quyết ở đời Hổ Phỉ. Tình yêu của Tuyết Sơn Phi Hồ và Miêu Nhược Lan cũng được đạo diễn khai thác rất hay và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Đây có thể nói là bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông của Đài TVB được đón xem nhiều nhất thời bấy giờ.

Phim chưởng hồng Kông ngày xưa

Bộ phim có nội dung xoay quanh nhân vật Tuyết Sơn Phi Hồ 

Trên đây là 5 bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông ngày xưa được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn vẫn chưa xem hết các bộ phim được gợi ý ở trên đây thì hãy lưu lại ngay để cày hết mùa dịch này nhé. Chúc bạn có những phút giây thư giãn và thoải mái nhất.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy thường xuyên theo dõi website https://ben.com.vn/tin-tuc để có thể không bỏ lỡ một tin tức nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *