Tiểu tam là gì? Nguồn gốc và 5 dấu hiệu nhìn cái biết ngay tiểu tam

Nếu bạn đang là tín đồ sủng ái của các bộ phim trên sóng truyền hình hay là người thường xuyên cập nhật trend trên SNS thì không thể không biết đến hai từ “tiểu tam”. Vậy “tiểu tam là gì?” “Tại sao tiểu tam lại là nhân vật không thể dung thứ trên phim cũng như ngoài đời?” Cùng Ben Computer lý giải về điều này nhé!

I. Tiểu tam là gì? Ám chỉ ai?

Tiểu tam (hay còn được gọi là con giáp thứ 13, Tuesday, người thứ ba) là cách gọi dùng để chỉ kẻ chuyên chen chân vào cuộc sống và phá hoại hạnh phúc của người khác.

Những người này thường rất tâm cơ, luôn muốn chen chân, phá hoại và làm rối loạn cuộc sống của các cặp đôi hoặc hôn nhân vợ chồng. Do đó các nhân vật tiểu tam thường bị khán giả và người đời rất căm ghét.

tiểu tam là gì

Tiểu tam là gì? – Là kẻ thứ 3 chen chân và phá hoại cuộc sống hạnh phúc của người khác

II. Nguồn gốc của tiểu tam

Tiểu tam thực chất là từ ghép ý chỉ những người thứ ba ra vẻ yếu ớt, ngây thơ nhưng cực kỳ tâm cơ trong chuyện tình của các cặp đôi. “Tiểu tam” xuất phát từ Trung Quốc và rất quen thuộc trên màn ảnh Hoa ngữ.

Ý nghĩa của từ tiểu tam được dịch sát theo nghĩa đen, chính là chỉ người thứ ba, người thừa trong chuyện tình hai người. Có rất nhiều từ có nghĩa giống với tiểu tam, gần đây cụm từ thịnh hành ở Việt Nam chính là “trà xanh”.

tiểu tam

Tiểu tam là cụm từ xuất phát từ Trung Quốc

✅✅✅ XEM THÊM: Cẩu lương có nghĩa là gì

III. 5 dấu hiệu vừa nhìn đã biết là “tiểu tam”

Hiện nay thủ đoạn của tiểu tam đặc biệt rất “tinh vi”, vì vậy các chị em cần nằm lòng những dấu hiệu dưới đây để nhận biết và ngăn chặn đối tượng này lộng hành và làm ảnh hưởng đến mình.

1. Thường “ẩn mình” dưới những danh nghĩa công khai

Tiểu tam có thể là bất cứ ai xung quanh cuộc sống của bạn và đối phương, dưới rất nhiều danh nghĩa như: anh em kết nghĩa, bạn thân, đồng nghiệp, thanh mai trúc mã,…

Chính bởi nhiều người cho rằng đây là mối quan hệ an toàn nên đã dễ dàng lún sâu và tạo cơ hội cho tiểu tam lên ngôi.

ý nghĩa của từ tiểu tam

Tiểu tam có thể là hàng xóm, em gái nuôi của bạn

✳️✳️✳️ XEM NGAY: Tiếng nhật kimochi là gì

2. Tiểu tam luôn cố gắng tạo sự chú ý với đối phương

Khi đã xác định mục tiêu, tiểu tam sẽ luôn không ngừng lôi kéo sự chú ý và tò mò với chồng hoặc bạn trai của bạn.

Ví dụ, một cô gái có thể là đồng nghiệp hoặc bạn của bạn, lúc nào cũng dí sát và xuất hiện chau chuốt nhưng có chút lẳng lơ trước mặt bạn, tại những nơi ít người thì đó chính là một trong những dấu hiệu để nhận diện của một tiểu tam chính hiệu.

3. Tiểu tam luôn xuất hiện đúng lúc hai bạn giận nhau

Người ta thường nói tiểu tam chính là loại người đa mặt, đa nhân cách. Họ có thể xuất hiện có chủ đích và tỏ ra như đó là nhân duyên giữa hai người.

Tiểu tam không từ bất cứ một cơ hội nào để có thể chen chân vào. Đặc biệt là khi hai người giận dỗi nhau, những suy nghĩ và kích động không đáng bùng nổ chính là thời điểm lý tưởng cho các tiểu tam xen vào.

Tiểu tam có thể sẽ lợi dụng cơ hội để nhắn tin, gọi điện, tâm sự, thậm chí gặp mặt đi chơi riêng.

đại tiểu tam là gì

Chính bởi vậy nên bạn nên bình tĩnh và xử lý từng sự việc để đảm bảo an toàn nhất định

4. Tiểu tam rất thích nói đạo lý

Mặc dù biết rõ việc xen giữa vào tình cảm của người khác là hành động vô nhân đạo, vô văn hoá và không thể chấp nhận được dù là bất cứ lý do nào.

Bản chất của các tiểu tam chính là tham lam, ích kỷ vô lý, thực dụng tiêu cực và thường sẽ không hề thực lòng. Những người này thường sẽ tiếp cận những người có tiền bạc, quyền lực mà chen chân vào. Họ sẽ nắm bắt đúng điểm yếu và thói quen để dẫn dắt bạn.

Và điểm chung của các cô gái này chính là luôn lấp liếm những hành động xấu xa của mình bằng những đạo lý viển vông.

tiểu tâm ý là gì

Họ chính là những người sống giả tạo, nhiều mặt và luôn sẵn sàng đâm sau lưng bạn. Bởi vậy đừng bao giờ để vẻ ngoài “ngây thơ” hay những câu nói đậm chất đạo lý nhưng vô nghĩa của các tiểu tam.

⭐️⭐️⭐️ TIN LIÊN QUAN: U là trời nghĩa là gì

5. Tiểu tam luôn tỏ ra yếu ớt và chủ ý lợi dụng niềm tin

Nếu như bình thường khi bạn nghe đến một ai đó quanh mình đã có người yêu hoặc vợ chồng bạn ắt hẳn sẽ có những kiêng dè.

Tuy nhiên, tiểu tam thì không như vậy. Cô ta có thể luôn xuất hiện với dáng vẻ yếu ớt và tìm mọi cách để đối phương quan tâm chăm sóc mình.

Bất cứ mối quan hệ nào mà tiểu tam chủ đích làm đều sẽ có liên quan đến cá nhân. Nhưng đôi khi, họ chen chân vào đơn giản chỉ là muốn thỏa mãn sự đố kỵ trong lòng và tuyệt nhiên không muốn nhìn thấy cặp đôi kia hạnh phúc bên nhau mà thôi.

tiểu tam tiếng trung là gì

Tiểu tam có thể lợi dụng vẻ ngoài ngây thơ và vài lời nói sáo rỗng để dụ bạn

Hi vọng những thông tin của chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc “tiểu tam là gì?” “ý nghĩa của từ tiểu tam”… Đồng thời cũng giúp các chị em nhận diện tiểu tam một cách nhanh chóng và rõ nét hơn. Chúc mọi người đọc báo vui vẻ và đừng quen follow Ben Computer để update tin tức nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *