10 ứng dụng tuyệt vời dành riêng cho Macbook M1 2020 (phần 1)

Năm nay đánh dấu sự ra đời dòng Mac chip M1 độc quyền của Apple thay vì chip Intel bao gồm MacBook Air M1 , MacBook Pro 13 inch và Mac mini, những mẫu Macbook này cực kỳ mạnh mẽ và cung cấp hiệu suất cực nhanh. Điều này đặc biệt đúng đối với các ứng dụng được thiết kế để chạy nguyên bản trên IOS và tận dụng tối đa các công nghệ mới nhất của Apple.

Vì vậy, theo hướng đó, danh sách ứng dụng Mac năm nay sẽ tập trung vào một số phần mềm đã được tối ưu hóa cho kỷ nguyên phần cứng mới này của Apple.

2020 M1 Mac 2

PIXELMATOR PRO

Pixelmator Pro là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất dành cho Mac. Phần mềm có bộ công cụ chỉnh sửa RAW chỉnh sửa lớp phức tạp và bộ lọc ảnh, đồng thời giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi chi tiết hình ảnh của mình. Điều khiến Pixelmator Pro trở nên khác biệt là các điều chỉnh tự động mà nó có thể thực hiện thông qua một thuật toán máy học đã được đào tạo với hơn 20 triệu bức ảnh. Bản cập nhật mới nhất cũng cho phép khả năng tùy chỉnh cao hơn trên giao diện, cho phép bạn đặt mọi thứ ở nơi phù hợp nhất với quy trình làm việc của bạn. Và trong một thế giới mà nhiều ứng dụng sáng tạo yêu cầu đăng ký, tôi thực sự đánh giá cao mức giá $ 19,99 một lần cho mọi thứ mà ứng dụng này mang lại cho bạn.

2020 M1 Mac 4

Ứng dụng dành cho iPad của Pixelmator Pro (4,99 USD) cũng rất tuyệt vời – đặc biệt nếu bạn thích chỉnh sửa mọi thứ bằng Apple Pencil.

 

LIGHTROOM

Lightroom là ứng dụng đầu tiên trong số các ứng dụng cực kỳ phổ biến của Adobe được tối ưu hóa cho chip M1 của Apple. Và đối với nhiều người, đó là lựa chọn mặc định để chỉnh sửa và sắp xếp bộ sưu tập ảnh của họ. Giờ đây, ứng dụng đã được cập nhật để tận dụng sức mạnh của chip M1 của Apple để giúp cho việc chỉnh sửa diễn ra nhanh hơn.

2020 M1 Mac 6

Hãy nhớ rằng đây là phiên bản thông thường của Lightroom; Lightroom Classic không chạy nguyên bản trên M1, nhưng Adobe cho biết không có vấn đề nào đã biết khi chạy Lightroom  thông qua bản dịch Rosetta 2. Phiên bản M1 gốc của Photoshop sẽ ra mắt vào năm sau, nhưng Adobe chưa đưa ra khung thời gian phát hành cho các ứng dụng khác như Premiere Pro.

 

GOOGLE CHROME VÀ FIREFOX

Hai trình duyệt chính, Chrome và Firefox, đã được cập nhật để chạy nguyên bản trên máy Mac M1, vì vậy bạn sẽ không gặp phải bất kỳ sự cố nào hoặc giảm hiệu suất bất thường khi sử dụng. Trong trường hợp của Chrome, chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn “Mac với chip Apple” khi tải xuống – nếu không, bạn sẽ kết thúc việc cài đặt phiên bản Intel, phiên bản này sẽ vẫn chạy, nhưng không hiệu quả. Microsoft Edge hiện có hỗ trợ M1 trong kênh beta.

2020 M1 Mac 5

 

FANTASTICAL

Nếu ứng dụng Celendar không được tích hợp trong Apple thì Fantastical có thể là giải pháp thay thế nâng cao hơn mà bạn đang tìm kiếm. Trình phân tích cú pháp ngôn ngữ tự nhiên của nó có thể biến những câu bình thường về kế hoạch của bạn thành một mục nhập cuộc hẹn được định dạng hoàn hảo. Bạn có thể đặt chế độ xem lịch chính xác theo cách bạn muốn và Fantastical cũng có các tiện ích mà bạn có thể đưa vào thanh bên “Today” của  Mac. Có một phiên bản miễn phí cơ bản; phiên bản Premium, bắt đầu từ $ 4,99 một tháng, cung cấp các tính năng bổ sung như khả năng thêm nhiệm vụ, chế độ xem toàn màn hình và đồng bộ hóa lịch.

2020 M1 Mac 7

 

MICROSOFT 365

Microsoft đã nhanh chóng cập nhật toàn bộ Mac của mình để tối ưu hóa hoàn toàn Word, PowerPoint, Excel, Outlook và OneNote cho M1. Vì vậy, bạn sẽ nhận thấy hiệu suất rất nhanh khi làm việc với bất kỳ phần mềm nào.

2020 M1 Mac 8

Nguồn: https://www.theverge.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *