Thẻ Xanh Covid là gì? Cách Xem Thẻ Xanh Trên Điện Thoại

Thẻ Xanh Covid là gì? Cách Xem Thẻ Xanh Trên Điện Thoại

Sau một khoảng thời gian dài chống dịch, việc tiêm vaccine đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ. Hiện nay, nhiều nước đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại, hướng đến cuộc sống bình thường mới. Nỗ lực này đang khiến thẻ xanh covid nổi lên như một công cụ cần thiết tại nhiều quốc gia. Vậy thẻ xanh covid là gì? Hãy cùng tìm hiểu cùng Ben Computer qua bài viết sau.

Thẻ xanh covid là gì? Phân biệt thẻ xanh và thẻ vàng

Thẻ xanh Covid là gì?

Theo định nghĩa hiện nay thì có thể hiểu rằng: Thẻ xanh covid là một chứng nhận cho thấy: “Người mang theo đã tiêm phòng Covid-19 đầy đủ từ 2 – 4 tuần sau khi tiêm đủ liều vaccine. Hoặc chứng nhận người đó đã khỏi Covid-19 và cơ thể đã có kháng thể để chống lại virus. Thường là trong vòng 6 tháng sau khi mắc bệnh.”

Ngoài ra, một số chứng chỉ cũng có thể ghi nhận tình trạng có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Như vậy, thẻ xanh covid là thẻ được cấp riêng cho một số đối tượng nhất định với những đặc thù riêng và nó có thể dùng để phân biệt giữa các cá nhân đã được tiêm covid với các cá nhân khác.

Để có thể được cấp thẻ xanh covid, các bạn cần có những điều kiện như sau:

  • Đối với những loại vắc xin tiêm 2 mũi (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V…): 14 ngày sau mũi thứ 2 và xét nghiệm kháng nguyên định kỳ đối với một số môi trường làm việc.
  • Đối với những loại vắc xin chỉ cần tiêm 1 mũi (Johnson & Johnson’s Janssen…): 14 ngày sau khi tiêm và xét nghiệm kháng nguyên định kỳ đối với một số môi trường làm việc.
  • Những người nhiễm SARS-CoV-2 khỏi bệnh, đã hoàn thành thời gian cách ly, trong vòng 180 ngày tính từ khi khỏi bệnh.
  • Những người nhiễm SARS-CoV-2, tự làm xét nghiệm, tự cách ly sau đó khỏi bệnh thì phải xét nghiệm chứng minh có kháng thể.

Thẻ xanh covid

Chứng nhận thẻ xanh Covid

Phân biệt thẻ xanh và thẻ vàng

Những cá nhân có thẻ vàng Covid là những người đảm bảo các điều kiện sau:

  • Tiêm 1 mũi đối với vắc xin có yêu cầu 2 mũi (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V..) và đã qua 14 ngày.
  • Có kết quả xét nghiệm định kỳ (3 ngày/lần) âm tính (có xác nhận theo hướng dẫn của Sở Y tế và được cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử để cấp và gia hạn thẻ).

Những cá nhân không được cấp thẻ xanh, thẻ vàng COVID-19 sẽ phải tiếp tục thực hiện và chấp hành theo các biện pháp giãn cách xã hội theo quy định của thành phố.

Hướng dẫn cách xem thẻ xanh Covid trên điện thoại

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử về điện thoại của mình theo hình bên dưới.

thẻ xanh covid là gì

Cài đặt App sổ sức khỏe điện tử

Bước 2: Bạn mở ứng dụng lên, sau đó tiến hành Đăng nhập vào ứng dụng. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhấn vào Đăng ký.

thẻ xanh covid xem ở đâu

Đăng nhập App sổ sức khỏe điện tử bằng tài khoản của bạn

Bước 3: Bạn nhấp chọn mục Cá nhân và nhấp chọn Chứng nhận ngừa Covid.

thẻ xanh covid lấy ở đâu

Vào mục Cá nhân và chọn Chứng nhận ngừa Covid

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy Thẻ Xanh – Thẻ Vàng tiêm chủng vaccine Covid-19 của mình. Bạn sẽ thấy được chứng nhận đó là thẻ xanh hay thẻ vàng.

Thẻ xanh

Nếu bạn tiêm 1 mũi vaccine thì bạn sẽ được cấp thẻ vàng, còn 2 mũi sẽ được cấp thẻ xanh

Thẻ xanh covid và đặc quyền được hưởng

Những cá nhân được cấp thẻ xanh COVID-19 sẽ được ra ngoài và được tham gia vào các hoạt động lao động sản xuất và sinh hoạt xã hội tùy theo mức độ kiểm soát dịch tại địa phương đó. Thẻ xanh COVID-19 sẽ được thay thế cho giấy phép đi đường trước kia. Người được cấp thẻ vàng cũng sẽ được tham gia một số hoạt động nhất định nhưng sẽ hạn chế hơn so với thẻ xanh.

Đặc biệt, các cơ quan vẫn cần có các biện pháp quản lý chặt vùng ngoài, tránh để vùng xanh thành vùng cam, vùng đỏ sau khi nới lỏng giãn cách. Việc cấp thẻ xanh Covid với những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, các F0 đã khỏi bệnh là vô cùng cần thiết, bởi lẽ các trường hợp này đều đã có kháng thể, miễn dịch, để họ có thể tham gia làm việc phù hợp. Tuy nhiên, cũng đặc biệt lưu ý, nếu các cá nhân khi được cấp thẻ xanh thì các trường hợp này vẫn không được chủ quan và cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế, theo những yêu cầu của chính quyền.

Trên đây là bài viết của Ben về thẻ xanh Covid. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Nếu có thắc mắc, hãy để lại phía dưới cho Ben. Hãy thường xuyên theo dõi website https://ben.com.vn/tin-tuc để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *