Cách thay đổi mật khẩu MacBook

Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên

Khi thiết lập máy Mac hoặc MacBook lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản cùng với mật khẩu. Sự kết hợp tên người dùng / mật khẩu này là bắt buộc mỗi khi bạn cần đăng nhập vào máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình.

Bạn nên thay đổi mật khẩu trực tuyến và máy tính thường xuyên để bảo vệ thông tin của mình. Khi bạn không thay đổi mật khẩu, nhiều khả năng ai đó có thể phát hiện ra và sử dụng nó cho mục đích bất chính.

Với laptop, Ben Computer khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu MacBook sáu tháng một lần. Ví dụ: bạn có thể quyết định thay đổi mật khẩu của mình vào ngày 1 tháng 1 và ngày 1 tháng 7.

Screenshot 38

1. Tắt tất cả các ứng dụng
Trước khi thay đổi mật khẩu MacBook của bạn, hãy thoát khỏi mọi ứng dụng đang mở. Làm như vậy sẽ giúp quá trình chạy mượt mà hơn. Nhấp vào tên của ứng dụng trong thanh menu, ở bên phải của logo Apple ở trên cùng bên trái.

Chọn ‘Thoát [Tên ứng dụng]’ để đóng ứng dụng đang mở. Lặp lại cho mọi ứng dụng đang mở.

Ví dụ: chọn Thư> Thoát Thư để đóng ứng dụng Thư.

Bạn cũng có thể buộc thoát ứng dụng. Nếu bạn có nhiều ứng dụng đang mở, đây có thể là lựa chọn tốt nhất. Chọn đồng thời các phím Option + Command + Esc. Khi ở trong cửa sổ bật lên Buộc thoát ứng dụng, hãy giữ phím Command trong khi nhấp vào tên của ứng dụng bạn muốn đóng. Nhấp vào nút ‘Buộc thoát’ và xác nhận.

Screenshot 39

2. Thay đổi mật khẩu của bạn
Bây giờ bạn đã tắt các ứng dụng đang mở, đã đến lúc đặt lại mật khẩu MacBook của bạn. Chuyển đến Tùy chọn Hệ thống trên máy tính của bạn, sau đó chọn ‘Người dùng & Nhóm’. Nhấp vào ổ khóa ở cuối cửa sổ Người dùng & Nhóm. Nhập mật khẩu của bạn để mở khóa.

Đánh dấu tên của bạn ở bên trái cửa sổ Người dùng & Nhóm. Nhấp vào ‘Thay đổi mật khẩu’. Trong cửa sổ bật lên, hãy thêm mật khẩu cũ của bạn, sau đó là mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng. Xác minh bằng cách nhập mật khẩu mới của bạn vào ô thứ ba. Thêm gợi ý mật khẩu sẽ giúp bạn ghi nhớ mật khẩu mới của mình khi cần thiết. Chọn ‘Thay đổi mật khẩu’, sau đó nhấp vào khóa đã mở khóa, khóa này sẽ bảo mật cho việc thay đổi mật khẩu của bạn.

Screenshot 40

3. Cài đặt quản trị
Nếu bạn là người duy nhất sử dụng MacBook, bạn là quản trị viên cho máy tính của mình. Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể sử dụng các cài đặt khác liên quan đến đăng nhập. Chuyển đến Tùy chọn Hệ thống trên máy tính của bạn, sau đó chọn ‘Người dùng & Nhóm’. Nhấp vào ổ khóa ở cuối cửa sổ Người dùng & Nhóm. Nhập mật khẩu của bạn để mở khóa.

Nhấp vào ‘Tùy chọn đăng nhập’ ở phía bên trái của màn hình Người dùng & Nhóm để truy cập các tùy chọn quản trị. Trên màn hình này, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn liên quan đến đăng nhập khác nhau. Bạn có thể tuân theo cài đặt mặc định hoặc thực hiện các thay đổi khi bạn thấy phù hợp.

Screenshot 41

Bật ‘Đăng nhập tự động’ nếu bạn muốn một người dùng cụ thể đăng nhập tự động bất cứ khi nào máy Mac khởi động lại. Cài đặt này là tốt nhất nếu bạn là người duy nhất sử dụng máy tính của mình. Tuy nhiên, có lẽ tốt nhất là bạn nên tắt điều này vì lý do bảo mật. Nếu bạn sử dụng FileVault trên MacBook của mình, tùy chọn này đã tắt và không thể thay đổi được.

Đối với tùy chọn ‘Hiển thị cửa sổ đăng nhập dưới dạng’, bạn có thể chọn Danh sách Người dùng (mặc định) hoặc ‘Tên và Mật khẩu’, tùy thuộc vào tùy chọn của bạn. Khi được chọn, ‘Hiển thị gợi ý mật khẩu’ sẽ thêm gợi ý mật khẩu đã đề cập trước đó trên màn hình đăng nhập. Nó tắt theo mặc định.

Sau khi thực hiện xong các thay đổi, hãy nhấp vào nút mở khóa để khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *