Hướng Dẫn Tải Ứng Dụng VSSID Chi Tiết Và Nhanh Nhất

Tương tự như việc khai báo y tế online thông qua app sổ sức khỏe điện tử ngay trên thiết bị di động. Với ứng dụng VSSID, giờ đây người dùng có thể dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan đến bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội. Vậy chính xác thì ứng dụng VSSID là gì? Cách tải ứng dụng VSSID và cài đặt như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Ben Computer để tìm hiểu nhé.

Theo công văn 776/UBND-KGVX mà UBND thành phố Hà Nội ban hành yêu cầu toàn bộ người lao động cũng như công nhân viên chức phải cài đặt ứng dụng VSSID trên thiết bị di động trên ngày 31/3.

1. Ứng dụng VSSID là gì?

Ứng dụng VSSID hay Bảo hiểm xã hội số là ứng dụng chính thức của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam, giúp người tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế có thể tra cứu các thông tin một cách dễ dàng ngay trên thiết bị di động của mình.

tải Ứng dụng VSSID

Ứng dụng VSSID – Bảo hiểm xã hội số giúp người dùng tra cứu những thông tin nhanh nhất

Ứng dụng VSSID hiện có sẵn trên các cửa hàng App Store và Google Play Store để người dùng tải về và cài đặt miễn phí trên các thiết bị iPhone và Android của mình.

Các tính năng chính của ứng dụng VSSID phải kể đến như:

– Hỗ trợ tính năng giúp người tham gia có thể tra cứu các thông tin liên quan đến bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp như mã số thẻ bảo hiểm, thời gian tham gia bảo hiểm xã hội, … .

– Thông báo cho người dùng các thông tin liên quan tới các chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

– Hỗ trợ khách hàng thông qua nhiều hình thức khác nhau: gọi điện, tin nhắn SMS, email, chat trực tiếp ngay trên ứng dụng.

2. Cách tải ứng dụng VSSID chi tiết

Các bước để tải ứng dụng VSSID và cài đặt khá đơn giản. Để bắt đầu, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên truy cập cửa hàng App Store hoặc Google Play Store để tìm và tải ứng dụng VSSID về thiết bị iPhone hoặc Android của bạn và cài đặt.

Tải VSSID cho Android tại đây.

Link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bhxhapp&hl=en&gl=US

Tải VSSID cho iPhone tại đây.

Link: https://apps.apple.com/vn/app/vssid/id1521647264?l=vi

Bước 2: Tiếp theo tìm và mở ứng dụng VSSID mà bạn vừa cài đặt và đồng ý với các điều khoản để tiếp tục sử dụng.

ứng dụng vssid

Chấp nhận điều khoản để tiến hành Cài đặt ứng dụng về điện thoại

Sau đó tiến hành nhập thông tin đăng nhập nếu đã có tài khoản. Trong trường hợp nếu chưa có tài khoản, bạn nhấn nút Đăng ký ngay và điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

Tải ứng dụng vssid - bảo hiểm xã hội số

Đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã đăng ký

Bước 3: Trong lần đăng nhập ứng dụng VSSID, Ben Computer khuyến cáo bạn nên đổi mật khẩu để bảo mật tài khoản cũng như thông tin cá nhân của mình.

Để làm được điều này bạn tìm và nhấn chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang nằm góc trên cùng bên trái màn hình. Trên menu hiển thị trên màn hình nhấn chọn tùy chọn Đổi mật khẩu như hình dưới đây:

ứng dụng vssid - bảo hiểm xã hội số

Trong lần đăng nhập đầu tiên, bạn nên đổi mật khẩu để bảo vệ thông tin của mình

Bước 4: Nhập lại mật khẩu mới lần nữa để xác nhận rồi nhấn chọn nút Hoàn tất. Hệ thống sẽ gửi mã OTP tới số điện thoại của bạn. Nhập mã này rồi nhấn chọn nút Xác nhận để hoàn tất quá trình.

Ứng dụng vssid là gì

Bạn nhấn Hoàn tất và Xác nhận

Bước 5: Có một lưu ý quan trọng cho bạn là ứng dụng VSSID chỉ cho phép người dùng đăng nhập tài khoản trên 1 thiết bị tại cùng thời điểm, nếu không hệ thống sẽ gửi về cảnh báo.

Bước 6: Sau khi đăng nhập ứng dụng VSSID thành công, trên giao diện chính ứng dụng sẽ hiển thị cửa sổ quản lý cá nhân. Tại đây bạn có thể tìm kiếm các thông tin cá nhân cơ bản như mã số bảo hiểm xã hội, họ tên, ngày tháng năm sinh, số CCCD / chứng minh thư.

cài ứng dụng vssid

Bạn tra cứu thông tin của mình trong mục quản lý tài khoản cá nhân

Bước 7: Để xem thông tin thẻ bảo hiểm y tế, bạn nhấn chọn mục thẻ BHYT để xem các thông tin mã số thẻ, nơi đăng ký khám chữa bệnh, thời gian hiệu lực, … .

ứng dụng vssid - bhxh số

Bạn chọn mục Thẻ BHYT để tra cứu thông tin về thẻ BHYT

Bước 8: Để tra cứu lịch sử tham gia bảo hiểm y tế, bạn chọn mục Quản lý cá nhân => Quá trình tham gia.

Cài đặt ứng dụng VSSID

Chọn quá trình tham gia nếu bạn muốn xem quá trình tham gia BHXH của mình

Bước 9: Trên cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị 4 loại hình bảo hiểm. Để xem quá trình tham gia loại bảo hiểm bất kỳ, bạn nhấn chọn tên loại bảo hiểm đó. Ngoài ra để xem thêm thông tin chi tiết, bạn có thể nhấn chọn biểu tượng hình con mắt.

Chọn loại hình Bảo hiểm mà bạn muốn tra cứu

Chọn loại hình Bảo hiểm mà bạn muốn tra cứu

Bước 10: Ngoài ra để tra cứu mức bảo hiểm y tế, bạn chọn mục Quản lý cá nhân => Thông tin hưởng => chọn loại hình trợ cấp bảo hiểm => Thông tin hưởng từng loại bảo hiểm để xem thông tin chi tiết.

Cách cài đặt ứng dụn VSSID

Chọn Thông tin hưởng để tra cứu mức hưởng BHXH

3. Tại sao nên cài ứng dụng VSSID?

Như Ben Computer đã đề cập ở trên, việc cài đặt và sử dụng ứng dụng VSSID trên các thiết bị di động giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi, tra cứu các thông tin, chính sách mới liên quan đến các thông tin bảo hiểm xã hội.

Cụ thể:

– Theo dõi quá trình tham gia, thời gian hưởng thụ các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, … .

– Tra cứu các thông tin mã số thẻ bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bênh, … .

– Giúp các cơ quan bảo hiểm y tế theo dõi và giám sát tình trạng đóng bảo hiểm của các doanh nghiệp, đơn vị.

– Phiên bản ứng dụng VSSID mới nhất được bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan bảo hiểm xã hội.

– Hỗ trợ tính năng tra cứu, quét mã QR thẻ bảo hiểm y tế và căn cước công dân để tự động điền các thông tin.

– Tính năng cấp lại sổ bảo hiểm xã hội nếu bị mất hoặc bị hư hỏng.

Tra cứu BHXH

Cài đặt ứng dụng VSSID sẽ giúp bạn tra cứu dễ dàng các thông tin về BHXH

Đến đây chắc bạn đã nắm được ứng dụng VSSID là gì cũng như cách tải ứng dụng VSSID về máy và cài đặt. Ngoài ra nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào, bạn đọc có thể để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới bài viết. Ben Computer sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *