Cục sì lầu ông bê lắp là gì? Vì sao lại trở thành Hot Trend

Cục sì lầu ông bê lắp là gì? Vì sao lại trở thành Hot Trend

Dạo gần đây, cụm từ “cục sì lầu ông bê lắp” được nhắc đến khá nhiều trên các phương tiện truyền thông đồng thời trở thành trào lưu được giới trẻ ngâm nga hát trong những lần tụ tập. Vậy, cục sì lầu ông bê lắp là gì, xuất phát từ đâu và tại sao lại trở thành trend như vậy? Hãy cùng Ben Computer tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Cục sì lầu ông bê lắp là gì và xuất phát từ đâu?

“Cục sì lầu ông bê lắp” nghe qua thì nó là một câu một câu nói không có nghĩa, chủ yếu được các bạn trẻ chế vui khi đọc lái từ câu hát “Don’t you know, pump it up, Don’t you know, pump it up…” trong bài Pump It Up do Danzel thể hiện.

Cục sì lầu ông bê lắp là gì

Cục sì lầu ông bê lắp là gì?

Trước đó, ca khúc “Pump It Up” cũng đã được lan truyền rộng rãi trên tiktok và trở thành giai điệu yêu thích của nhiều người. Bài hát gây ấn tượng với giai điệu đơn sôi động, vui nhộn, bắt tai và ca từ đơn giản, dễ hát theo. Trong các quán bar hay các quán trà chanh, nhiều người cũng yêu cầu bật bài hát này nhưng điều đặc biệt  không ai nói tên “Pump it up” mà đa phần lại gọi theo cách rất đặc trưng “cục sì lầu ông bê lắp”.

Vì sao “Cục sì lầu ông bê lắp” lại trở thành trend trong một thời gian dài?

Một bộ phận không nhỏ nghe câu “cục sì lầu ông bê lắp” vô nghĩa và không hiểu tại sao một câu hát như thế lại thành trend. Thực tế, câu chuyện rất đơn giản.

“Cục sì lầu ông bê lắp” bắt đầu được khởi xướng từ một clip vừa đàn guitar vừa hát của một nhóm bạn trẻ. Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội thì lập tức nhận được nhiều sự chú ý cũng như chia sẻ vì sự phiên âm lời bài hát thú vị và hài hước. Vài ngày sau đó, “cục xì lầu ông bê lắp” trở thành một hiện tượng và xuất hiện dày đặc trên các trang mạng xã hội. Khi đăng tải hình ảnh hay dòng trạng thái nào đó, nhiều bạn trẻ theo trend thêm câu hát này vào post để thể hiện sự hài hước, dí dỏm nhằm mục đích nhận được nhiều sự tương tác hơn từ phía cộng đồng mạng.

Vì sao “Cục sì lầu ông bê lắp” lại trở thành trend trong một thời gian dài?

Trong một thời gian dài, nhiều page lớn trên facebook cũng sử dụng câu hát để chế meme. Hay trên tiktok, người sử dụng trang mạng xã hội này cũng sử dụng nền nhạc “cục sì lầu ông bê lắp” để tạo các clip tiktok hài hước.

Bên cạnh đó, “cục sì lầu ông bê lắp” còn trở thành câu nói kéo tương tác trên mạng xã hội để phục vụ cho mục đích quảng cáo, bán hàng. Nhiều người tận dụng trend này khi đăng hình ảnh bán quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng hay thậm chí cả đồ ăn cũng cố gài gắm câu hát “Cục sì lầu ông bê lắp, Cục xì lầu là ông bê lắp” vào post vì như vậy sẽ gây được sự chú ý nhiều hơn từ phía cộng đồng mạng và giúp cho việc buôn bán thuận lợi hơn.

Ngoài ra, nhiều người yêu thích câu hát “cục xì lầu ông bê lắp, cục sì lầu ông bê lắp” còn phát hành dưới dạng mp3 và đăng lên các sàn nhạc nổi tiếng. Các bạn trẻ đã tải về và sử dụng bài hát chế làm nhạc chuông điện thoại. Chính điều này cũng khiến cho độ lan tỏa của câu hát càng rộng hơn.

Kết luận

Như vậy, với tất cả những thông tin được đề cập ở trên, các bạn cũng đã được giải đáp thắc mắc “cục sì lầu ông bê lắp là gì”, có nguồn gốc từ đâu và tại sao lại trở thành trend trong một thời gian dài như thế. Nếu bạn có thêm thông tin hay có bất cứ bàn luận gì về câu hát này, đừng ngại ngần mà chia sẻ cho Ben Computer biết ở dưới phần comment nhé!

Xem thêm nội dung liên quan:

  • Sugar Daddy là gì? Mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby?
  • Mlem mlem là gì? Ý nghĩa thú vị đằng sau hot trend Mlem mlem
  • FWB là gì? Bạn liệu có phải là một FWB đối với người ấy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *