3 Phần mềm Đóng băng ổ cứng miễn phí, mạnh mẽ nhất 2020

3 Phần mềm Đóng băng ổ cứng miễn phí, mạnh mẽ nhất 2020

Đóng băng ổ cứng là một trong những việc làm cực kỳ cần thiết. Nó mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng cũng như phòng trừ được rất nhiều các rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên bạn băn khoăn không biết đâu là phần mềm đóng băng ổ cứng được nhiều người tin dùng? Vậy thì sau đây sẽ phải những thông tin chia sẻ hữu ích nhất cho bạn tham khảo.

Đóng băng ổ cứng là gì?

ezgif.com gif maker 2

Trước khi tìm hiểu về các phần mềm đóng băng ổ cứng được nhiều người tin tưởng, bạn cần phải hiểu đóng băng ổ cứng là gì.

Bởi đối với nhiều người hiện nay thuật ngữ đóng băng ổ cứng vẫn còn là một khái niệm xa lạ. Thực chất đây là phương pháp ngăn lưu dữ liệu lên các phân vùng ổ cứng bị đóng băng.

Nhờ thao tác này mà việc lưu trữ, ghi chép, phân vùng,… dữ liệu luôn được đảm bảo.dù bạn có reset lại máy thì những dữ liệu vẫn quay về trạng thái như khi đóng băng.

Khi nào cần sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng?

Trong rất nhiều trường hợp, người ta cần phải sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng. Điển hình phải kể đến như khinhà trường cho học sinh tiếp xúc với các máy tính hoặc các cửa hàng dịch vụ cho khách hàng dùng nhiều máy tính.

Việc đóng băng ổ cứng sẽ giúp cho các dữ liệu cài đặt trên máy luôn được đảm bảo. Nó giúp cho ổ cứng luôn được bảo vệ tốt nhất. Mọi người sẽ không thể cài đặt thêm phần mềm lại hay xóa một vài ứng dụng trong máy.

Tổng hợp 4 Phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phần mềm đóng băng ổ cứng cho mọi người có thể thoải mái lựa chọn. Trong đó năm cái tên được nhiều người yêu thích nhất là:

1. Deep Freeze – Phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất

Deep Freeze - Phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất

Deep Freeze – Phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất

Phần mềm Deep Freeze là phần mềm được nhiều người tin tưởng nhất. Bởi nó cực kì dễ sử dụng trong khi công nghệ thì vẫn tăng cường sự bảo mật. Phần mềm có thể bảo vệ Master Boost Record khỏi các tác nhân gây hại cho máy tính.

Bên cạnh đó nó còn có Stealth Mode giúp chạy ẩn phần mềm. Điều này nhằm tránh ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động máy tính của bạn.

TẢI PHẦN MỀM

2. ToolWiz Time Freeze – Phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính

ToolWiz Time Freeze - Phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính

ToolWiz Time Freeze – Phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính

Phần mềm thứ hai được nhiều người lựa chọn chính là ToolWiz Time Freeze. Không chỉ có chức năng bảo vệ ổ cứng, phần mềm này còn tạo ra môi trường ảo giống với hệ thống thật. Vì vậy mà khi sử dụng mọi người sẽ luôn có cảm giác cực kỳ thoải mái.

Bạn có thể chuyển đổi giữa hai môi trường một cách linh hoạt nhất mà không cần phải thực hiện thao tác khi reset máy. 

Ngoài ra mọi người còn có thể test các ứng dụng trên môi trường ảo mà không hề ảnh hưởng gì đến hệ thống thật của bạn. Phần mềm này còn được đánh giá cao bởi nó có thể cải thiện được tốc độ và năng suất hoạt động của máy tính.

TẢI PHẦN MỀM

3. Power Shadow – Phần mềm đóng băng và bảo vệ ổ cứng máy tính

Power Shadow - Phần mềm đóng băng và bảo vệ ổ cứng máy tính

Power Shadow – Phần mềm đóng băng và bảo vệ ổ cứng máy tính

Cái tên tiếp theo được nhiều người chú ý là Power Shadow. Với phần mềm đóng băng ổ cứng này, bạn có thể lựa chọn chế độ bảo vệ ổ chứa hệ điều hành hoặc toàn bộ máy tính. Điều này giúp cho mọi người có thể đảm bảo sự linh hoạt trong việc tải thêm các ứng dụng.

Đặc biệt, ưu điểm tuyệt vời của phần mềm này chính là có thể đóng băng bất kỳ lúc nào mà không cần phải reset.

TẢI PHẦN MỀM


Trên đây là những thông tin về các phần mềm đóng băng ổ cứng hiệu quả nhất mà một người không thể bỏ qua.

Hi vọng đây là những chia sẻ giúp mọi người hiểu hơn về tính năng của các phần mềm và có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *