3D Touch là gì? Cách Sử Dụng 3D Touch trên iPhone

3D Touch là gì? Cách Sử Dụng 3D Touch trên iPhone

3D Touch là gì đang là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bởi công nghệ này được mọi người đánh giá là vô cùng hữu ích, mang lại nhiều điều thú vị cho người sử dụng. Vậy công nghệ 3D touch là gì? Cách thức hoạt động của nó như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

3D touch là gì?

3D Touch là gì? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Và đây là công nghệ cảm ứng lực được Apple tích hợp trên những chiếc iPhone. Nó là tính năng đáng giá, đem đến cho người dùng trải nghiệm thú vị, hữu ích. Công nghệ 3d touch cho phép điện thoại có các cách phản ứng khác nhau tuỳ vào lực chạm lên màn hình. Về tính năng, công nghệ hiện đại này sẽ bao gồm kiểu đa chạm mới là Peek và Pop.

3D touch là gì?

Trong đó:

 • Nếu bạn thao tác nhẹ (Peek) vào màn hình thì thiết bị sẽ mở app, hình ảnh, tính năng,… theo các bước như thông thường.
 • Trường hợp bạn tác động mạnh hơn (Pop), thì thiết bị sẽ hiển thị tất cả thông tin hoặc hiện thêm danh sách tuỳ chọn. Mục đích là để người dùng có thể thao tác nhanh những tùy chọn mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

3D Touch có trên iPhone nào? 

3D Touch là tính năng cực lỳ hữu dụng mà Apple tích hợp cho các thiết bị từ iPhone 6s trở lên. Dưới đây là danh sách các dòng điện thoại iPhone hỗ trợ ứng dụng 3D Touch:

 • iPhone 6S
 • iPhone 6S Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max

3D Touch hoạt động như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm 3d Touch là gì, nhiều người tiếp theo sẽ thắc mắc về cách hoạt động của công nghệ này. Màn hình công nghệ 3D Touch được chia thành 3 lớp. Apple đã làm cho mặt kính của iPhone có một độ đàn hồi nhất định. Vì vậy mà khi người dùng nhấn mạnh vào thì điểm tiếp xúc sẽ chạm vào cảm biến. Nó giúp iPhone hiện ra được những nội dung tùy chọn khác nhau trong một ứng dụng.

Với 3d Touch, màn hình sẽ xem bạn chạm vào chúng với lực mạnh hay nhẹ. Từ đó mà nó có thể truyền thông tin vào bộ xử lý và hiển thị những tùy chọn phù hợp với lực chạm của bạn. Ngoài ra, khi bạn nhấn với một lực nhất định vào màn hình thì iPhone sẽ rung lên. Mục đích là nó báo cho người dùng chính xác về cường lực độ nhấn như thế nào.

Apple rất hiểu người dùng khi đã cho ra mắt công nghệ giúp người dùng xử lý mọi thứ trên thiết bị nhanh chóng chỉ với một thác tác nhẹ.

Cách bật tính năng 3D Touch trên màn hình

Một vấn đề nữa mà nhiều người quan tâm khi tìm hiểu 3d touch là gì chính là cách bật các tính năng của công nghệ này như thế nào. Thực tế, cách bật 3D touch vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây là sẽ thành công:

Bước 1: vào cài đặt chung (General) của điện thoại.

tính năng 3d touch là gì

Cách bật tính năng 3D Touch – Ảnh 1

Bước 2: chọn Trợ năng (Accessibility).

cảm ứng lực 3d touch là gì

Cách bật tính năng 3D Touch – Ảnh 2

Bước 3: bạn tiến hành chọn tác vụ 3D Touch.

màn hình 3d touch là gì

Cách bật tính năng 3D Touch – Ảnh 3

Bước 4: bạn chọn chế độ bật hoặc tắt.

3d touch iphone là gì

Cách bật tính năng 3D Touch – Ảnh 4

3D Touch có gì nổi bật?

Vấn đề tiếp theo của 3D Touch mà mọi người không nên bỏ qua chính là những ưu điểm nổi bật của công nghệ này. Điểm cộng nổi bật của công nghệ này phải kể đến đó là:

 • Thao tác nhanh chóng hơn
 • Màn hình sử dụng nhạy bén hơn
 • Lược bớt thao tác thừa một cách dễ dàng
 • Hoạt động trên nhiều ứng dụng một cách đơn giản
 • Được cải tiến liên tục để phù hợp với các phiên bản iPhone đời mới.

Cách chuyển ứng dụng bằng 3D Touch nhanh chóng

Để chuyển ứng dụng bằng 3D Touch trên điện thoại một cách nhanh nhất đó là bạn nhấn hai lần vào nút Home. Bạn nên chạm mạnh vào mép bên trái của màn hình và di chuyển ngón tay sang bên phải để chuyển từ ứng dụng hiện tại (hoặc màn hình Home) sang ứng dụng vừa dùng trước đó.

cách chuyển vùng dữ liệu bằng 3D Touch

Bạn thực hiện chuyển vùng dữ liệu bạn có thể nhấn giữ 2 lần nút Home

Hay có một cách khác nữa là bạn ấn mạnh vào mép bên trái màn hình, đồng thời di chuyển ngón tay ra giữa, sau đó thả tay ra. Trên giao diện màn hình sẽ hiển thị một loạt danh sách các ứng dụng, bạn hãy kéo và tìm ứng dụng mà bạn vừa dùng và chạm vào để mở ứng dụng đó.

Trên đây là tất tần tật thông tin chi tiết về 3D Touch là gì – một công nghê hiện đại với rất nhiều những ưu điểm vượt trội. Hy vọng những chia sẻ này sẽ là những thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người. Giúp bạn có quá trình sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

 • Xem thêm: Cách chuyển vùng iPhone sang Việt Nam hiệu quả nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *