Cách Tạo Mã QR Cho Quán Ăn, Nhà Hàng Nhanh Chóng Nhất

Từ ngày 16/9/2021, Hà Nội bắt đầu áp dụng các biện pháp nới lỏng đối với các quận ở vùng xanh. Cụ thể, là cho phép các nhà hàng, quán ăn bán đồ ăn mang về. Tuy nhiên thì các cửa hàng này được yêu cầu tạo điểm quét QR để khách khai báo y tế, hoặc có thể quét mã QR của khách. Vậy cách tạo mã QR cho quán ăn như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Cách tạo mã QR cho quán ăn, nhà hàng đơn giản nhất 

Bước 1: Chủ quán ăn, nhà hàng cần truy cập vào website Tờ khai y tế theo đường link TẠI ĐÂY https://qr.tokhaiyte.vn/dkdd

Bước 2: Chọn Đăng ký địa điểm và điền các thông tin cần thiết như: Tên địa điểm, địa chỉ cụ thể, họ tên người đăng ký, và số điện thoại.

Cách tạo mã QR cho quán ăn

Bước 3: Bấm “Tiếp tục”. Sau đó, sẽ có một mã OTP gửi về số điện thoại cá nhân của bạn.

Tạo điểm quét QR

Bước 4: Nhập mã OTP lên hệ thống và hoàn tất đăng ký.

Cách tạo điểm quét QR

Hệ thống sẽ cập nhật điểm mã QR và trả về một mã QR để chủ quán ăn in ra nếu cần. Trên hệ thống của mình, chủ quán có thể xem được lịch sử người ra/vào quán.  Tên khách sẽ được viết tắt để đảm bảo tính bảo mật thông tin.

Cách quản lý khách ra vào quán như thế nào? 

Có 2 cách để chủ quán có thể quản lý khách ra vào quán:

  • Cách 1: Chủ động quét mã QR của khách

Với cách này, chủ quán sử dụng điện thoại cài Bluezone, hoặc máy quét chuyên dụng, quét mã QR cá nhân của khách đến.

  • Cách 2: Khách tự quét mã QR của quán

Với cách này, chủ quán chủ động in mã QR của cửa hàng ra giấy và dán trước cửa ra vào. Khách khi vào cửa hàng sẽ quét mã bằng các ứng dụng như Bluezone, VHD.

Mã QR code cho quán ăn

Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 quốc gia luôn khuyến khích các địa điểm nhà hàng, quán ăn sử dụng cách thứ nhất. Không chỉ để quản lý một cách chặt chẽ và chủ động nhất mà còn tăng thêm ý thức bảo vệ sức khỏe cá nhân của cộng đồng. Hoặc phòng trường hợp khi khách đến mà quên đem theo điện thoại cá nhân.

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách tạo mã QR cho quán ăn mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ Ben Computer để giải đáp thắc mắc bằng cách comment xuống phía bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *