Ft là gì? Ý nghĩa chuẩn xác của Ft trong từng lĩnh vực

Khi nghe nhạc trên Youtube hay lướt Facebook, các bạn hay bắt gặp kí tự Ft trong tiêu đề video hay trong các bài post. Tuy nhiên, chắc chắn còn khá nhiều người vẫn chưa biết Ft là gì và trong từng lĩnh vực thì Ft có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Ben Computer tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1/ Ft là gì?

Ft là một từ viết tắt trong tiếng Anh, trong hoàn cảnh khác nhau, ft sẽ là dạng viết tắt của những từ khác nhau. Bởi vậy, khi đặt vào từng lĩnh vực, ft sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể, trên các trang mạng xã hội hay cuộc sống hằng ngày bạn sẽ thường bắt gặp cụm từ Facetime, Financial times, fast track,… Vậy ý nghĩa cụ thể của Ft trong từng lĩnh vực là như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Ft là gì

Ft là gì? Ft có những ý nghĩa nào?

2/ Ft có những ý nghĩa nào?

Hiện nay, ft đang là từ viết tắt được sử dụng nhiều nhất và quen thuộc nhất đối với các bạn trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hoặc trên các trang báo,… Sự xuất hiện của ft ở từng nơi tương ứng với các lĩnh vực khác nhau.

Ft là gì trên Facebook?

Khi sử dụng trên mạng xã hội, ft được hiểu là từ viết tắt của Facetime. Facetime là một hình thức gọi điện có hình ảnh. Khi máy tính hoặc điện thoại có Internet, các bạn đều có thể áp dụng được hình thức facetime. Cách gọi này ngày càng được ưa chuộng vì không chỉ không tốn kém chi phí như gọi điện bằng điện thoại thông thường mà còn có thể giúp mọi người nhìn thấy mặt nhau. Việc trao đổi cũng vì thế mà thú vị hơn rất nhiều.

Ft là gì trên facebook

Ft trên Facebook được sử dụng với nghĩa là Facetime

Ft là gì trên Youtube?

Khi các bạn nghe nhạc trên youtube, có thể thấy ở một vài video, trong title có ký tự ft. Khi đó, ft được hiểu là từ viết tắt của Feature. Feature có nghĩa là sự kết hợp, hợp tác của nhiều nghệ sĩ trong một sản phẩm âm nhạc. Thường trong một bài hát có nhiều phân đoạn như rap và hát thì sẽ cần sự hợp tác giữa hai ca sĩ, vì đôi khi, một ca sĩ không thể có sở trường cả hát và rap nên kết hợp những ca sĩ có sở trường phù hợp sẽ giúp bài hát hoàn thiện hơn. Ví dụ: bài hát “Yêu thầm” của Hoàng Yến Chipi ft Tlinh. Trong đó Hoàng Yến Chipi hát chính và Tlinh phụ trách đoạn rap giữa bài.

Ft là gì trên Youtube

Ft sử dụng trong các MV ca nhạc trên Youtube là Feature

Ft trong lĩnh vực tài chính 

Trong nhiều bài báo phân tích tài chính, các bạn sẽ dễ dàng gặp từ ft. Ở đây ft được viết tắt từ Financial Times, có nghĩa là thời gian hoạt động tài chính, chủ yếu xoay quanh các đề tài dự báo tài chính.

Ft trong lĩnh vực tài chính

Ft sử dụng trong lĩnh vực tài chính là Financial Times,

Ft được sử dụng trong đơn vị đo lường

Ft còn được biết đến là một đơn vị đo độ dài, viết tắt của Feet hay Foot, độ dài của một bước chân.

Thông thường 1 ft = 0,3048 m = 30,48 cm = 304,8 mm.

Ft trong đơn vị đo lường là Feet hoặc Foot

FT sử dụng trong đơn vị đo lường là Feet hoặc Foot

Ft là một đơn vị của tiền tệ

Ft cũng chính là một đơn vị tiền tệ của Hungary, là viết tắt của từ Forint. Đồng Forint là đơn vị tiền tệ gốc của Hungary. Nước này đang có xu hướng chuyển sang sử dụng đồng euro, để euro thay thế đơn vị Forint.

Ft là đơn vị tiền tệ là Forint

Ft là đơn vị tiền tệ là Forint

Forint được lưu hành dưới 2 dạng trên quốc gia này: tiền giấy và tiền kim loại, giá trị khi quy đổi sang đơn vị tiền Việt Nam sẽ là:

1 đồng forint = 85.17 VNĐ

Kết luận: Như vậy, trên đây Ben Computer đã giải thích cho các bạn Ft là gì và những ý nghĩa thường xuyên được dùng của ft. Hi vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích đối với mọi người. Hãy cập nhật thường xuyên các thông tin hữu ích trên Website: https://ben.com.vn/tin-tuc ngay nhé! Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc đóng góp gì cho bài viết trên, đừng ngại ngần mà hãy comment xuống phía dưới để thảo luận cùng Ben Compter nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *