Hướng dẫn Sạc Pin đúng cách trên Laptop không bị chai

Nhu cầu sử dụng Laptop cho công việc cũng như giải trí đã trở thành việc làm thiết yếu. Vậy làm sao để tối ưu được cách sạc Laptop giúp pin sử dụng lâu hơn và bền bỉ hơn theo thời gian.

Hãy cùng Ben Computer tìm hiểu nhé!

sac laptop

Giải pháp dễ dàng sạc pin tăng tuổi thọ pin

Khi Laptop hoạt động trong thời gian dài thì nhiệt độ tăng cao chính là kẻ thù lớn làm giảm “sức cày” pin Laptop. Chính vì vậy, đừng tiếc tiền khi trang bị một đế tản nhiệt để máy sạc hiệu quả hơn cũng như vị trí đặt máy cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Hãy đặt máy ở những nơi có về mặt thoáng và mát không nên để laptop đang sạc lên bề mặt nhung, vải, tuyệt đối không để trên bề mặt ẩm, ướt.

Giải pháp dễ dàng sạc pin tăng tuổi thọ pin

Ai cũng biết rằng việc vừa cắm sạc vừa sử dụng laptop là điều nên hạn chế dù hiện nay các dòng Laptop đã được cải tiến dùng pin Li-on thì vẫn sẽ có ảnh hưởng đến laptop. Chính bởi vậy để máy làm việc cũng như giải trí, chơi game trong thời gian dài thì việc cắm sạc nguồn điện trực tiếp đảm bảo máy luôn ở trạng thái hoạt động cao nhất là việc nên làm.

Tránh trình trạng sử dụng pin không kiểm soát để máy hết pin dẫn đến tắt đột ngột như vậy ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ pin chưa kể hư tại bộ vi xử lý bo mạch giảm hiệu năng xử lý của Laptop.

Giải pháp dễ dàng sạc pin tăng tuổi thọ pin

Bạn phải đảm bảo rằng luôn sử dụng sản phẩm sạc chính hãng từ nhà sản xuất thương hiệu có như vậy việc đảm bảo chất lượng sạc cũng như cung cấp nguồn điện ổn định cho Laptop.

Khi sạc hỏng đừng vì thấy giá thành rẻ mà mua nguồn sạc rẻ tiền hoặc sử dụng các sản phẩm sạc của hãng khác không đồng bộ máy như vậy việc sạn không đảm bảo chất lượng, rất dễ gây hỏng, cháy chập nguồn điện nếu pin và nguồn không tương thích.

THAM KHẢO PIN LAPTOP

Vệ sinh Laptop là việc không thể thiếu để giúp cho tuổi thọ pin được kéo dài trong khi sạc. Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế thì việc vệ sinh laptop ít nhất 2 lần 1 năm sẽ giúp máy luôn được sạch sẽ không bị bám bụi cũng ra tăng hiệu suất hoạt động của máy được ổn định.

Bạn có thể đế các cửa hàng bảo dưỡng máy tính để làm sạch máy hoặc có thể tự trang bị cho mình dụng cụ cọ mềm để quét sạch bụi bẩn bàn phím, thổi bụi ra khỏi kẽ bàn phím và các khe nguồn.

Vừa sạc vừa sử dụng Laptop không làm giảm tuổi thọ của máy?

Khi công nghệ tối ưu laptop đang được thược hiện từng ngày thì việc vừa sạc vừa dùng Laptop đã được hiện thực bởi máy tính xách tay đã được sử dụng dòng pin mới là Lion hoặc Li-po loại bỏ hoàn toàn các dòng pin cũ là Ni-Card gây chai pin vừa sạc vừa sử dụng.

Với dòng pin mới cho chu kỳ sạc lớn việc sạc đi sạc lại nhiều lần không còn là điều không thể. Không những thế, trên bo mạch laptop khi sản xuất hiện nay đều được tích hợp bộ chuyển mạch cho phép lựa chọn nguồn cấp điện phù hợp giữa sử dụng pin trực tiếp và nguồn điện trực tiếp.

Vừa sạc vừa sử dụng Laptop không làm giảm tuổi thọ của máy?

Sạc pin Laptop đúng cách để pin “trâu” và “bền”

Đế bộ phận tản nhiệt luôn được ưu tiên ở những nơi thoáng, bằng phẳng và rộng rãi. Máy sẽ bị giảm tuổi thọ pin, ổ cứng, CPU nếu như đặt ở những nơi có về mặt vải, ẩm ướt.

Ban hoàn toàn có thể tạo ra không gian thoáng cho đế máy nếu như không đủ điều kiện mua đế tản nhiệt đó là để 2 nắp cap su và mặt sau của máy trong khi sạc như vậy sẽ tạo ra khoảng không gian nhất định cho máy được tản nhiệt tốt hơn. Vì đế bằng cao su nên ma sát rất tốt giữ cho máy ít bị xê dịch, trôi trượt.

Đế bộ phận tản nhiệt luôn được ưu tiên ở những nơi thoáng

Hạn chế di chuyển laptop khi máy đang sạc. Trừ những dòng Laptop thuộc dạng high-end sử dụng ổ cứng SSD thì đa phần các Lap đều dùng ở đĩa truyền thống HDD quay liên tục để truy xuất dữ liệu.

Chính bởi vậy, ổ cứng này có độ bền không cao, dễ bị sốc khi di chuyển mạnh. Để sạc được hiệu quả hãy để máy ở yên 1 chỗ và chọn nơi có không gian thoáng, mặt bằng phẳng.

Hạn chế sạch qua đêm, khi sạch đầy bạn không cần rút Adapter vì khi pin sạc đầy máy sẽ tư động không sạc nữa như vậy sẽ hạn chế máy quá nóng ảnh hưởng độ ” cày” của pin.

Hạn chế sạch qua đêm, khi sạch đầy bạn không cần rút Adapter

Việc điều chỉnh % khi nào cần sạc là điều cần thiết, khoảng thời gian đầu khi mới mua máy hãy để 2 tháng 1 lần dùng đến khi máy còn 6% đến 7% hãy sạc máy.

Khởi động lại máy sau khi sạch và vào chế độ Bios để máy cạn pin, tắt hẳn rồi hẵng sạc full lại.

Khánh Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *