Yết hầu là gì? Hé lộ những bí mật nhạy cảm về yết hầu nam giới

Yết hầu là gì? Hé lộ những bí mật nhạy cảm về yết hầu nam giới

Yết hầu là một bộ phận chỉ có tại nam giới. Nhiều người hết sức tò mò và luôn đặt ra những thắc mắc về bộ phận này. Không chỉ thể hiện sự riêng biệt, khí chất con trai mà bộ phận này còn rất nhiều những bí mật chưa được bật mí. Cùng Ben Computer tìm hiểu ngay yết hầu là gì nhé!

I. Yết hầu là gì? Nằm ở chỗ nào?

Trước tiên chúng ta cần có những nhận định đúng về bộ phận này cũng như vị trí của nó.

1. Yết hầu là gì?

Yết hầu (hay còn gọi là trái cổ) là phần xương sụn bao bọc quanh dây thanh quản của mỗi người. Yết hầu thường sẽ nhô ra trước cổ. Chính nhờ có dây thanh quản mà con người có thể cười, nói, ca hát cũng như thì thầm với người khác. Dây thanh quản cũng giúp hạn chế lượng thức ăn khi nuốt xuống sẽ không rơi vào đường thở.

2. Vị trí của yết hầu

Nhiều người luôn thắc mắc “yết hầu là chỗ nào?” “lộ hầu là gì?”. Hầu của bạn sẽ nằm ở phía trước sụn tuyến giáp & dây thanh quản. Nó sẽ lộ ra phía trước cổ và vừa nhìn vào đã có thể thấy rất rõ.

yết hầu

Vị trí của yết hầu rất dễ thấy

II. Nguồn gốc và thời điểm hình thành yết hầu ở nam giới

1. Nguồn gốc yết hầu nam là gì

Nhắc đến sự tích về yết hầu thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe về câu chuyện của Adam và Eva. Khi đó, Adam lén ăn trái táo cấm đã bị phát hiện và nghẹn lại ở cổ. Cũng từ đó, khiến cho người đàn ông có trái táo cổ, nay gọi là yết hầu.

Tuy nhiên, thực tế thì việc hình thành yết hầu chính là một quá trình thay đổi xuất hiện khi dậy thì ở nam giới. Nó được gọi là trái táo cổ bởi hình dáng tương đối giống chứ không phải việc nghẹn táo mà tạo thành.

2. Yết hầu hình thành từ khi nào?

“Trái khế cổ” hay còn gọi là yết hầu sẽ được hình thành khi quá trình dậy thì diễn ra ở nam giới. Trước giai đoạn này, cả nam và nữ đều sẽ có kích thước của thanh quản giống nhau. Tuy nhiên, khi đến tuổi trưởng thành thì thanh quản của nam nữ đều sẽ bắt đầu tăng trưởng, đặc biệt là nam giới.

Thanh quản của nam giới sẽ thay đổi về kích thước và hình thành nhiều sụn hơn, mục đích để bảo vệ dây thanh đới. Chính bởi vậy mà giọng nói cũng sẽ bắt đầu thay đổi và trở nên trầm ấm hơn.

Yết hầu sẽ không tự xuất hiện sau một đêm mà sẽ dần dần hình thành và lộ rõ. Khi giọng nói bắt đầu xuất hiện những thay đổi như vỡ giọng, điều đó nghĩa là thanh quản của bạn đang tự điều chỉnh để có thể thích nghi với quá trình phát triển.

yết hầu là gì

Yết hầu hình thành trong quá trình dậy thì và biến đổi để thích nghi với sự phát triển

III. Yết hầu to nhỏ liệu có vấn đề gì không?

Vấn đề yết hầu to nhỏ không đều là bởi sự hình thành sụn chênh lệch hay có thanh quản lớn nhỏ không đều. Người có táo cổ lớn, thường sẽ có giọng nói sẽ trầm hơn.

Đây cũng chính là câu trả lời cho thắc mắc vì sao giọng nói của nam giới lại trầm hơn nữ giới. Tuy nhiên, có một điều mà mọi người cần xác minh rõ, đó là kích thước nhỏ to của yết hầu vốn không thể quyết định giọng nói của bạn có rõ ràng hay to hơn hay không đâu.

Đồng thời, kích thước yết hầu cũng không phải bệnh lý cũng như sẽ không có gây ra bất cứ vấn đề gì về sức khoẻ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

IV. Những bật mí về yết hầu có thể bạn chưa biết

Có nhiều người không biết, có một nguyên tắc chính là không nên tuỳ ý chạm vào yết hầu của nam giới. Vì đây vốn là một vị trí tương đối nhạy cảm.

Việc sờ vào yết hầu cũng tương tư như chạm vào “cậu bé” của phái mạnh. Bởi vậy hành động này chính là sẽ lập tức sinh ra Hormone Testosterone của nam giới và làm kích thích sự ham muốn trong họ.

Thêm vào đó, các chuyên gia nhận định, kích thước yết hầu có quan hệ mật thiết với nội tiết tố nam giới. Cụ thể là yết hầu càng lớn thì sẽ sản sinh ra nhiều Testosterone nam giới.

Cuộc khảo sát được thực hiện với hơn 2000 nam giới đã cho ra một nhận định rằng “đàn ông có yết hầu lớn và giọng nói trầm có đời sống vợ chồng, chăn gối viên mãn hơn hẳn.

lộ hầu là gì

Yết hầu là nơi thể hiện sự nam tính của phái mạnh.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “yết hầu là gì” và những vấn đề xoay quanh chủ đề này. Hi vọng những giải đáp của chúng tôi có thể giúp bạn có những thông tin thiết thực và đầy đủ nhất. Nếu bạn có những thắc mắc về yết hầu thì hãy để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ và giải đáp cho các bạn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *