Top 5 Phần mềm Biên tập Video tốt nhất, đơn giản, nhẹ 2020

Top 5 Phần mềm Biên tập Video tốt nhất, đơn giản, nhẹ 2020

Biên tập video hiện nay không phải là nhu cầu đặc thù nữa, thời đại Tiktok và video đang dần xâm chiếm mạng internet thế chỗ cho ảnh, vì thế ai bây giờ cũng cần dắt túi một chút thủ thuật chỉnh sửa, biên tập video với những hiệu ứng sáng tạo để cho ra những sản phẩm bắt trend trên mạng.

Bạn đang đọc: Top 5 Phần mềm Biên tập Video tốt nhất, đơn giản, nhẹ 2020

Nhưng khổ nỗi bạn lại đang bối rối vì chưa biết nên sử dụng phần mềm nào để biên tập video tốt, lại dễ dung kể cả khi bạn chưa biết một tí tẹo nào về edit video?

Hãy để Bencomputer gợi ý cho bạn một vài phần mềm biên tập video dễ dùng lại chất lượng nhé!

1. Lightworks – Phần mềm biên tập video chất lượng cao

Lightworks - Phần mềm biên tập video chất lượng cao

Lightworks – Phần mềm biên tập video chất lượng cao

Với thâm niên ra đời được 30 năm có lẻ, Lightworks chắc chắn sẽ trở thành một công cụ hữu ích giúp bạn biên tập ra những video ưng ý. Bạn có biết những thước phim như Titanic được chỉnh sửa từ chính phần mềm này?

Quan trọng là, nó miễn phí.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng Lightworks để add thêm hàng tấn hiệu ứng, phụ đề và chỉnh sửa multicam với Lightworks cho video của mình… kể cả bạn là “tay mơ” hay đã là dân chuyên nghiệp thì Lightworks vẫn rất dễ sử dụng, không hề khiến bạn phải lo lắng.

Tuy nhiên vì là bản miễn phí nên chất lượng đầu ra max của video là 720p.

TẢI PHẦN MỀM

2. HitFilm Express – Phần mềm chỉnh sửa Video chuyên nghiệp

HitFilm Express - Phần mềm chỉnh sửa Video chuyên nghiệp

HitFilm Express – Phần mềm chỉnh sửa Video chuyên nghiệp

Với slogan to tướng ngay trên trang chủ: “Phần mềm VFX chỉnh sửa video mạnh nhất hiện nay”, nếu đã tự tin đến như vậy thì bạn hãy cứ yên tâm HitFilm Express sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

HFE cung cấp cho người dùng giao diện rất thuận tiện và dễ hiểu, cùng với vô số  hướng dẫn bằng video miễn phí và khả năng chỉnh sửa hình ảnh mặc định phong phú.

Ngoài ra bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm từ HitFilm Express ngay trên trang chủ của nó.

TẢI PHẦN MỀM

3. DaVinci Resolve – Phần mềm dựng Video được thiết kế dành riêng cho Youtuber

Tìm hiểu thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Xây Dựng 2021 – Cao nhất 25,35 Điểm

DaVinci Resolve - Phần mềm dựng Video được thiết kế dành riêng cho Youtuber
DaVinci Resolve – Phần mềm dựng Video được thiết kế dành riêng cho Youtuber

Mặc dù có thể hơi phức tạp một chút khiến bạn phải bỏ ra nhiều hơn thời gian để tìm hiểu, nhưng khi đã thông thạo DaVinci Resolve rồi thì bạn sẽ không cần đến phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nào khác ngoài nó nữa.

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của DaVinci là chỉnh sửa màu sắc. Nó cho phép bạn xuất ra bản chất lượng SD, HD hoặc Ultra HD, thỏa mãn được cả màn hình 4K.

TẢI PHẦN MỀM

4. Shotcut – Phần mềm chỉnh sửa video, clip hiệu quả

Shotcut - Phần mềm chỉnh sửa video, clip hiệu quả

Shotcut – Phần mềm chỉnh sửa video, clip hiệu quả

Là phần mềm chỉnh sửa video đơn giản bậc nhất trong số các phần mềm kể trên, Shotcut với các thao tác đơn giản là kéo thả, cắt video và add thêm một số hiệu ứng, phụ đề đơn giản, bạn dễ dàng làm chủ Shotcut chỉ sau vài phút nghiên cứu.

Nếu không cần thiết phải sử dụng quá nhiều hiệu ứng thì Shotcut chính là phần mềm chỉnh sửa lý tưởng dành cho bạn. Vừa nhanh chóng gọn nhẹ lại cho ra sản phẩm tương đối chất lượng, Shotcut chính là phần mềm chỉnh sửa video lý tưởng cho người mới bắt đầu.

TẢI PHẦN MỀM

5. Avidemux – Phần mềm chỉnh sửa, biên tập video miễn phí

Avidemux - Phần mềm chỉnh sửa, biên tập video miễn phí

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối airpod với laptop

Avidemux – Phần mềm chỉnh sửa, biên tập video miễn phí

Là phần mềm chỉnh sửa video tầm trung, không đến mức cao cấp như Lightworks nhưng cũng không quá đơn giản như Video Movie Maker, Avidemux hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính cho phép thêm phụ đề vào video, đồng thời sao lưu các tác vụ trên video trước vào bộ nhớ để bạn có thể tùy chọn nhanh cho video sau. Vô cùng thuận tiện và nhanh chóng cho những người ít thời gian, hoặc đơn giản là… lười.

TẢI PHẦN MỀM


Trên đây là 5 phần mềm biên tập video miễn phí từ cơ bản đến cao cấp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chỉ sau vài phút làm quen.

Hiện tại Bencomputer đang có rất nhiều dòng laptop hỗ trợ chỉnh sửa video và đồ họa với cấu hình cực khỏe mà mức giá lại rất hợp túi tiền, liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *