4 cách tắt ứng dụng chạy ngầm Iphone đơn giản, dễ thực hiện

Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm Iphone, đây là dòng điện thoại cao cấp được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Đa nhiệm được xem là một trong những chức năng nổi bật của dòng điện thoại iPhone nổi tiếng này.

Tuy nhiên, tính năng này lại làm cho máy có nhiều phần mềm chạy ngầm hơn làm cho máy nặng, hao dung lượng pin và tuổi thọ pin bị giảm xuống. Thậm chí máy còn bị nóng hoặc bị treo nếu chúng ta không tắt ứng dụng chạy ngầm iP.

I. Có nên tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone không?

Tính năng đa nhiệm tạo ra nhằm giúp cho người dùng sử dụng các ứng dụng nhanh và tiện lợi hơn. Nếu người dùng tắt những ứng dụng chạy ngầm mà chúng ta thường xuyên sử dụng như facebook chẳng hạn thì chúng ta sẽ phải mở lại khi cần dùng.

đóng ứng dụng chạy ngầm iphone

Điều này đồng nghĩa với việc sẽ hao pin và tốn nhiều thời gian để load dữ liệu hơn. Nếu chúng ta không tắt ứng dụng chạy ngầm thì máy sẽ dễ bị nóng, lag.

Do vậy, khi tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone chúng ta nên cân nhắc giữa việc tắt hay không tắt những ứng dụng nào. Để tạo sự tiện lợi hơn cho chính bản thân khi sử dụng điện thoại bạn nhé. 

II. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm IPhone nhanh nhất

Nếu bạn thấy điện thoại iP của mình nhanh hết pin hơn bình thường, đôi khi là không dùng đến nhưng mà máy vẫn giảm pin đều đều thì bạn hãy tham khảo 4 cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây nhé.

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhonen bằng nút Home

Cách này chỉ áp dụng đối với các dòng iP có trang bị nút home như các dòng iP 6/6 Plus, iP 6s/6s Plus, iP 7/7 Plus và iP 8/8 Plus.

Bước đầu tiên là bạn cần nhấn nút Home 2 lần để màn hình hiển thị trình đa nhiệm. Trường hợp này áp dụng đối với cả phím home ảo (Assistant’s Touch).

Khi trình đa nhiệm đã hiển thị tất cả những phần mềm đang chạy trên điện thoại của bạn. Bạn hãy trượt qua trái hoặc qua phải để chọn. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng tay vuốt lên để xóa từng ứng dụng đang chạy ngầm giúp tiết kiệm pin đáng kể.

tắt ứng dụng chạy ngầm ip

2. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone bằng 3D Touch

3D Touch là công nghệ tắt ứng dụng chạy ngầm trên các dòng điện thoại iPhone đang rất nhiều người quan tâm. Phương pháp tắt app chạy ngầm này có thể áp dụng thực hiện được với các dòng iPhone từ 6s/6s Plus, 7/7 Plus và 8/8 Plus. 

Cách tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone bằng app 3D Touch cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chạm nhẹ (Peek) vào viền của điện thoại. Khi trình đa nhiệm sẽ xuất hiện bạn chỉ cần thực hiện thao tác vuốt lên để xóa ứng dụng chạy ngầm iP như cách vừa hướng dẫn ở trên. 

3. Hướng dẫn đóng ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone X

iPhone X là dòng máy không có nút home. Do vậy, để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iP bạn hãy thực hiện trình tự theo các bước sau:

  1. Bạn hãy vuốt từ cạnh màn hình dưới cùng của iPhone X theo hướng trượt lên. Lúc này cửa sổ trình đa nhiệm sẽ được mở, bạn hãy giữ nhẹ để trình đa nhiệm hiển thị trên máy.
  2. Bạn hãy trượt qua trái hoặc phải để xem các ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone X. Tiếp đến, bạn hãy nhấn giữ vào thẻ ứng dụng cho đến khi xuất hiện dấu trừ màu đỏ trên tất cả các thẻ. 
  3. Bạn chỉ cần vuốt trượt lên thì thẻ ứng dụng mà bạn muốn tắt thì ngay lập tức app đó sẽ được giải phóng. 

tắt ứng dụng chạy ngầm iphone

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone này áp dụng tương tự cho những chiếc iPhone không có nút Home như: iP X, iP Xs/Xs Max và iP XR.

4. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone qua mục cài đặt

Đây là cách tắt phần mềm đang chạy ngầm trên iPhone áp dụng đối với tất cả các dòng điện thoại. Cách này cần nhiều thao tác thực hiện nhưng chỉ cần bạn thực hiện 1 lần là thuần thục. 

Bước 1: Bạn hãy vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn tiếp Làm mới ứng dụng trong nền. Dưới đây là hình ảnh minh họa giúp bạn dễ hiểu hơn về các thao tác này. 

cách tắt ứng dụng chạy ngầm iphone

Bước 2: Sau khi màn hình giao diện mới được mở ra, bạn hãy trượt tắt các ứng dụng làm mới nội dụng trong nền khi trên mạng wifi hoặc hoặc mạng di động. 

có nên tắt ứng dụng chạy ngầm iphone

Bước 3: Bạn hãy quay lại mục cài đặt và chọn mục “pin”, sau bật “Chế độ Nguồn điện Thấp” để hạn chế tối đa ứng dụng chạy ngầm trên iPhone. 

hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone

4 cách tắt ứng dụng chạy ngầm iphone mà chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn trên đây vô cùng dễ nhớ, dễ thao tác và dễ thực hiện. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng thực hiện nhé. Nếu bạn thấy bài viết này hay hãy chia sẻ với bạn bè và người thân, những người đang sử dụng iPhone giống như bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *