Tối cổ là gì? Tại sao mà 2021 rồi vẫn bị gọi là “người tối cổ”?

Gần đây, tràn lan trên các diễn đàn cũng như các trang social, kênh thông tin, mọi người đang lan truyền và sử dụng “tối cổ” như một cụm từ cửa miệng quen thuộc và thường gặp. Vậy “tối cổ là gì?” “Nguồn gốc và ý nghĩa xung quanh thuật ngữ này là gì?” Hãy cùng Ben Computer tìm hiểu ngay nào!

I. Tối cổ là gì? Câu nói trend trên Facebook?

Rất nhiều người khi nghe đến 2 từ này đều nhíu mày không biết “tối cổ là gì?”, “người tối cổ tiếng anh là gì?” “tối cổ link là gì?” Câu trả lời nằm ở ngay dưới đây.

Theo đúng nghĩa đen của “tối cổ” (Ancient) thì nó là sự cũ kỹ, không hoặc chưa bắt kịp, chưa mang đúng dáng vẻ hiện đại của một sự vật sự việc hay con người nào đó tại thời điểm nói.

Trong trường hợp sử dụng trên Facebook cụm từ này chính là ý nói việc chậm rãi trong việc cập nhật thông tin hoặc không nắm được xu hướng cũng như những không nắm được những scandal hay drama nào đó.

Tối cổ là gì? Tại sao lại bị tối cổ

Tối cổ là gì? Tại sao lại bị tối cổ?

II. Người tối cổ nghĩa là gì?

Theo đúng lịch sử thì ở Việt Nam, người tối cổ sống cách đây 4 triệu năm. Mặc dù đã có những hình dáng của con người nhưng người tối cổ vẫn mang nhiều những dấu tích của loài vượn cổ.

So với người hiện đại bây giờ, người tối cổ không chỉ có đặc điểm ngoại hình thô kệch, giống thú mà não bộ cũng phát triển không được nhạy bằng.

Tương tự như cách giải thích thì người tối cổ trên mạng xã hội chính là người có chút chậm nhiệt, không màng đến những thông tin hot hoặc vì một lý do nào đó nên chưa theo kịp “câu chuyện” của mọi người.

“Người tối cổ” được đánh giá là những người đi chậm hơn so với xu hướng tìm kiếm của số đông xã hội.

tối cổ là gì

Người tối cổ là người bị chậm nhịp so với mặt bằng chung toàn xã hội

III. Ý nghĩa của “tối cổ” và “người tối cổ”

Tối cổ hay người tối cổ thực chất không phải sử dụng với mục đích châm biếm hay chê bai, đây chỉ là một từ ngữ mang ý đùa vui.

Hiện nay hệ thống kết nối toàn cầu đã giúp con người tập trung đông và nắm bắt nhanh hơn những thông tin về con người và thế giới.

Tuy nhiên, vẫn sẽ có những ngoại lệ, có những người không mảy may hứng thú với những thông tin giật tít ở bên ngoài. Những người như vậy sẽ được gọi vui là “người tối cổ”.

Nhưng khi đó chỉ cần nhấn nhẹ đã có thể nhận được link cho những người tối cổ luôn rồi. Cách so sánh này cũng rất thú vị và rất dễ hình dung.

IV. Những lưu ý và cách sử dụng cụm từ nên biết

Như đã nói ở trên, tối cổ hay người tối cổ đều mang hàm ý về sự chậm nhiệt nhưng ở trạng thái thoải mái, đùa vui nên cũng cần chú ý một số điều sau:

  • Cụm từ chỉ nên sử dụng với những người ngang hàng ngang chức với ý nghĩa trêu đùa. Không được sử dụng với người hơn tuổi và người có quyền thế.
  • Không nên có những từ kèm theo mang ý nghĩa bài xích hay miệt thị người tối cổ
  • Tuỳ theo ngữ cảnh để nói và tránh lạm dụng cụm từ này.

tối cổ link

“Tối cổ” mang ý nghĩa bông đùa nên khi sử dụng cần chú ý ngữ cảnh và đối tượng hướng tới

Hi vọng những thông tin mà Ben Computer gửi tới các bạn có thể phần nào giải đáp được thắc mắc “tối cổ là gì?”, “người tối cổ là gì?” Click theo dõi ngay Ben Computer để nhận link tối cổ hôm nay luôn nào. Chúc các bạn không bị gọi là người tối cổ mà được ăn tối phố cổ nhé! Hẹn gặp lại ở những trang mục sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *