Thủ tục đăng ký vào Đà Nẵng gồm những gì? Cách khai báo

Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng và bắt đầu tiếp nhận người dân từ các tỉnh, địa phương đăng ký vào địa bàn thành phố từ tối ngày 29/9, nhưng phải đảm bảo một số điều kiện chống dịch. Để tìm hiểu thông tin thủ tục đăng ký vào Đà Nẵng gồm những gì? Cũng như các bước khai báo y tế Đà Nẵng, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Ben Computer.

đăng ký vào Đà Nẵng

Từ tối ngày 29/9, toàn bộ người dân Đà Nẵng sẽ được nới lỏng giãn cách xã hội

Cần điều kiện gì trước khi đăng ký vào Đà Nẵng?

Theo văn bản hướng dẫn người dân vào thành phố, UBND TP.Đà Nẵng quy định người dân cần đảm bảo các điều kiện dưới đây trước khi đăng ký vào Đà Nẵng:

– Người đến, về từ các khu vực, tổ, xóm, thôn, … không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng trong vòng 14 ngày.

– Khu vực không phải cách ly, phong tỏa.

– Xã, phường đang không áp dụng Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ.

– Khu vực không phải khu vực nguy cơ cao, nguy cơ rất cao.

– Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh) trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào TP Đà Nẵng.

Khai báo y tế Đà Nẵng

Thủ tục đăng ký vào Đà Nẵng gồm những gì?

Ngoài những điều kiện trên, điều kiện bắt buộc người dân trước khi vào thành phố phải đăng ký trực tuyến để được cấp mã QR vào thành phố. Mã QR này thay thế cho khai báo y tế Đà Nẵng. Nếu nhóm / tổ chức có nhiều người vào Đà Nẵng, mỗi người phải đăng ký vào Đà Nẵng để được cấp mã QR riêng.

Về phần thủ tục đăng ký vào Đà Nẵng, người dân đăng ký trước khi vào vào thành phố trên hệ thống trực tuyến tại địa chỉ https://khaibaoyte.danang.gov.vn hoặc trên ứng dụng di động Danang Smart City và lưu lại mã QR để sử dụng khi ra vào thành phố.

Việc khai báo cần đảm bảo chính xác địa chỉ nơi đi, địa chỉ lưu trú và các thông tin liên quan đến Ủy ban nhân dân các xã, phường quản lý, theo dõi tại địa phương. Nếu thay đổi nơi cư trú phải cập nhật các thông tin mới nhất.

Xuất trình mã QR đã được cấp khi đăng ký vào thành phố cùng các giấy tờ tùy thân và kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào TP.Đà Nẵng tại các chố kiểm soát dịch liên ngành cửa ngõ ra, vào thành phố, sân bay, bên cảng, … .

 thủ tục đăng ký vào Đà Nẵng

Khi ra vào thành phố người dân cần đảm bảo xuất trình giấy tờ đầy đủ và tuân thủ quy định 5K chống dịch

Ngoài ra người dân trở về thành phố phải tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng đỗ tại các vùng, tỉnh và địa phường có dịch.

Các trường hợp vào Đà Nẵng để cấp cứu và các phương tiện luồng xanh khi vào TP Đà Nẵng vẫn áp dụng như trước đây.

Trên đây là phần giải đáp thủ tục đăng ký vào Đà Nẵng gồm những gì? Người dân cần đảm bảo các điều kiện nào để được vào thành phố. Mong rằng bài viết trên đây của Ben Computer giúp bạn đọc kịp thời cập nhật thêm các thông tin hữu ích mới.

Ngoài Đà Nẵng, Hà Nội cũng bắt đầu nới lỏng và cho phép người dân di chuyển vào thành phố từ ngày 21/9. Để tìm hiểu thêm sau ngày 21/9 vào Hà Nội cần giấy tờ gì, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Ben Computer để tìm hiểu thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *