Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại – Bạn nên đọc

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại – Bạn nên đọc

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại luôn là cụm từ tìm kiếm Hot đối với những tín đồ mọt sách. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp thì chúng ta lại cần tìm đến những cuốn sách nhiều hơn. Nếu bạn cũng đang tìm cho mình một cuốn sách vào dịp này thì đừng bỏ qua những cuốn sách kinh điển hay nhất mọi thời đại được gợi ý ngay dưới đây nhé..

1/ Thép đã tôi thế đấy (Nikolai A.Ostrovsky)

 Thép đã tôi thế đấy là đứa con tinh thần của tác giả Nikolai A.Ostrovsky và không còn xa lạ đối với độc giả các thế hệ. Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng mọi thời đại mà ai cũng nên đọc một lần.

Cuốn sách kể về một người đàn ông tên là Pavel Korchagin, anh là người can đảm và chứa đựng một lòng yêu nước nồng nàn. Khi đất nước lâm vào tình cảnh chiến tranh loạn lạc, anh đã hy sinh tuổi trẻ để tham gia chống giặc cứu nước. Chặng đường anh đi trải qua vô vàn khó khăn, vất vả nhưng với lòng yêu nước, với ý chí kiên cường và tinh thần quả cảm, anh đã vượt qua tất cả những chông gai đó để tiến tới thành công.

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Qua đó, cuốn sách cũng muốn truyền tải đến độc giả thông điệp, để đạt được mục tiêu phải luôn kiên trì, nhẫn nại, không ngại khó, ngại khổ mà phải can đảm vượt qua mọi khó khăn, luôn sống hết mình vì lý tưởng của mình.

2/ Ông già và biển cả (Ernest Hemingway)

Ông già và biển cả là một tác phẩm văn học kinh điển của nhà văn nổi tiếng Ernest Hemingway. Chính thức được xuất bản vào năm 1952 nhưng trải qua bao thế hệ, tác phẩm vẫn được đón nhận nồng nhiệt, được đưa vào sách giáo khoa để giảng dạy và được coi là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Tác phẩm kể về cuộc chiến không cân sức kéo dài giữa một ông lão và một con cá kiếm khổng lồ hung dữ ngoài biển cả. Đây là một tác phẩm ẩn chứa nhiều triết lý trong đó nổi bật với nguyên lý Tảng Băng Trôi “3 phần nổi 7 phần chìm”.

Top 100 cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Qua tác phẩm, nhà văn muốn cho mọi người thấy được sức mạnh và lòng can đảm của con người trước thiên nhiên rộng lớn, con người hoàn toàn chinh phục được thiên nhiên trong bất cứ hoàn cảnh nào.

3/ Nhà Giả Kim (Paulo Coelho)

Nhà giả kim là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Paulo Coelho. Tác phẩm kể về hành trình của cậu bé chăn cừu Santiago. Từ bé Santiago đã ấp ủ giấc mơ được du ngoạn khắp mọi nơi trên thế giới. Câu chuyện cho thấy được sự quyết tâm của một chàng trai để thực hiện hoài bão của mình. Cách kể chuyện của tác giả vừa thực tế vừa đan xen những yếu tố thần thoại đưa người đọc đi hết phiêu lưu này đến phiêu lưu khác. Qua đó, tác phẩm muốn gửi gắm đến độc giả thông điệp hãy luôn kiên định và sống hết mình với đam mê, đừng ngại ngần hay e dè.

Cuốn sách giống như một món quà tinh thần dành cho những ai đang còn mông lung với những quyết định và chưa có định hướng sống. Chính vì thế, Nhà giả kim được bình chọn là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại không thể bỏ qua.

Top 20 cuốn sách hay nhất mọi thời đại

4/ Đắc nhân tâm (Dale Carnegie)

Nhắc đến những cuốn sách hay nhất mọi thời đại không thể không nhắc đến Đắc Nhân Tâm. Đắc Nhân Tâm là một tác phẩm bất hủ của Dale Carnegie. Nội dung cuốn sách nói về những bí kíp thu phục lòng người và nghệ thuật đối nhân xử thế. Cuốn sách hướng đến tất cả những đức tính tốt đẹp mà một người cần có như: Kiên nhẫn, lòng yêu thương, sự đồng cảm và hành xử khôn ngoan trong mọi hoàn cảnh,… Nếu có tất cả những điều đó, bạn sẽ thành công và có một cuộc sống tốt đẹp.

Đắc nhân tâm là một cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và được mọi người coi là cuốn sách gối đầu giường mà mỗi người nên có.

Những cuốn sách văn học hay nhất mọi thời đại

5/ Chúa tể của những chiếc nhẫn (J. R. R. Tolkien)

Chúa tể của những chiếc nhẫn là tác phẩm của đại thi hào J. R. R. Tolkien. Tác phẩm được phát hành lần đầu từ năm 1954 và đã được chuyển thể thành phim vì nội dung sáng tạo, hấp dẫn. Đây là một cuốn sách được đón nhận khá nồng nhiệt với số lượng bán ra hơn 150 triệu bản.

Tác phẩm lấy bối cảnh là một thế giới giả tưởng mà tác giả tưởng tượng ra, đó là Middle Earth hay còn gọi là vùng Trung Địa. Câu chuyện kể về hành trình tiêu diệt chúa tể bóng tối Sauron của những người sinh sống tại Middle Earth. Sauron sở hữu một chiếc nhẫn quyền lực với âm mưu độc ác thôn tính và thống trị vùng Middle Earth. Để có thể tiêu diệt được Sauron và tìm lại công lý, mọi người đã phải hợp sức và trải qua không ít những khó khăn, mất mát.

Với cách kể chuyện miêu tả hấp dẫn và nội dung sáng tạo, tác phẩm được bình chọn là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Những cuốn sách nổi tiếng mọi thời đại

Kết luận: Trên đây, Ben Computer đã liệt kê cho các bạn top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Chúc các bạn sẽ tìm được cuốn sách phù hợp với mình. Nếu có đóng góp gì cho Ben Computer, đừng ngại ngần mà hãy comment xuống phía dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *