Cá Rồng Châu Á là cá gì? Các loại cá Rồng nổi tiếng nhất hiện nay

Cá Rồng Châu Á là cá gì? Các loại cá Rồng nổi tiếng nhất hiện nay

Sau vụ việc 1 tài khoản Tiktok đăng clip chế biến con cá rồng châu Á của chồng gây tranh cãi khắp cộng đồng mạng hiện nay thì chắc hẳn rất nhiều đang không biết Cá Rồng châu Á là loài cá gì? Nếu bạn cũng đang thắc mắc không biết đây là loài cá gì mà khiến cộng đồng mạng xôn xao như vậy thì hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Cá Rồng châu Á là cá gì? 

Cá Rồng châu Á (có tên tiếng Anh là Scleropages formosus) là một loài cá nước ngọt sống ở Đông Nam Á, chúng thường sinh sống ở những vùng sông, suối di chuyển chậm. Thức ăn của chúng là thịt và chúng có màu sắc rất nổi bật. Loài cá này được người dân bản địa coi là một biểu tượng mang ý nghĩa văn hóa bởi hình dáng vô cùng duyên dáng, tuổi thọ và tầm vóc vô cùng đáng kinh ngạc.

Cá rồng châu Á

Cá rồng châu Á là loài cá nước ngọt sống ở Đông Nam Á

 

Ở một số khu vực còn gọi loài cá này là cá lưỡi xương, Và ở Trung Quốc, loài cá này còn được gọi là cá rồng bạc và rất được giới nuôi cá cảnh ưa chuộng vì rất giống với con rồng Trung Quốc, biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc.

5 Loại cá Rồng nổi tiếng nhất hiện nay

1. Thanh Long ( Green Arowana )

Loài cá này thường có màu thân màu xám xanh, đuôi có sọc xanh và xám đậm, thường được tìm thấy ở một vài nhánh sông tại Malaysia, Myanmar, Thái Lan. Loài cá này rất được giới nuôi cá cảnh ưa chuộng và có giá thành rẻ nhất trong các loại cá Rồng hiện nay.

Cá rồng Thanh Long

Cá rồng Thanh Long

2. Cá rồng châu Á Huyết Long ( Red Arowana )

Đây là loài cá rồng có màu đỏ huyết và được xếp vào loại đặc biệt quý hiếm, chúng thường xuất hiện ở Indonesia. Cá rồng Huyết Long được chia thành 4 loại khác nhau, đó là: đỏ ớt (Chilli Red), đỏ cam (Orange Red), đỏ huyết (Blood Red) và đỏ vàng (Golden Red).

Cá Rồng Châu Á Huyết Long

Cá rồng châu Á Huyết Long

3. Kim Long Quá Bối (Cross Back Golden) 

Loài cá này thuộc loại đắt nhất trong các loại cá rồng hiện nay và chúng có nguồn gốc từ Malaysia. Chúng có màu đặc trưng là màu ánh vàng kim mang nét đặc biệt sang trọng, khác biệt và nổi bật.

Cá rồng Kim Long Quá Bối

Cá rồng Kim Long Quá Bối

4. Cá rồng Cao Lưng Hồng Vỹ – High Back Golden

Loài cá này có nguồn gốc từ Indonesia, có thân hình màu hanh đỏ hoặc nâu, đến lúc trưởng thành thì chuyển sang màu vàng đậm. Phần lưng của chúng hơi gù, phần đầu thì có màu sậm hơn, còn phần đuôi thì có màu nhạt hơn.

Cá rồng cao lưng hồng vỹ

Cá rồng Cao Lưng Hồng Vỹ

5. Cá rồng Ngân Long ( Silver Arowana )

Cá rồng Ngân Long được tìm thấy ở sông Amazon Nam Mỹ. Chúng có thân hình màu bạc nổi bật và bởi số lượng khá nhiều nên bạn sẽ rất dễ bắt gặp ở các tiệm cá cảnh.

cá rồng ngân long

Cá rồng Ngân Long

Hy vọng với những thông tin ở trên đây bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc cá Rồng châu Á là cá gì. Đồng thời biết được thêm một số loại cá Rồng nổi tiếng nhất hiện nay. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần tư vấn bạn có thể comment xuống bên dưới để thảo luận cùng Ben Computer nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *