App Xanh là gì? Cách để có App Xanh, App Vàng, App đỏ Covid-19

App Xanh là gì? Cách để có App Xanh, App Vàng, App đỏ Covid-19

Ngoài thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19, mới đây Thủ tướng yêu cầu Bộ TT-TT nghiên cứu và thống nhất dùng chung một App cho người dân và quy định rõ người có “app xanh” được di chuyển. Vậy App xanh là gì? Làm thế nào để có app xanh? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Ben Computer để tìm hiểu thêm thông tin nhé.

Bạn đang đọc: App Xanh là gì? Cách để có App Xanh, App Vàng, App đỏ Covid-19

app xanh là gì

App xanh là gì

App xanh là gì?

Liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19, mới đây Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bộ TT – TT phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan nghiên cứu và phát triển ứng dụng, App chống dịch Covid-19 quốc gia, PcCOVID, dùng chung cho người dân sử dụng thuận tiện.

Trong đó có quy định rõ người nào được di chuyển, hạn chế di chuyển và người không được di chuyển. Cụ thể:

– Người có app xanh được di chuyển.

– Người có app vàng hạn chế di chuyển.

– Người có app đỏ không được di chuyển.

App xanh được di chuyển

Người có App xanh sẽ được di chuyển hoạt động bình thường

Ngoài các thông tin về App xanh là gì, Ben Computer cũng bổ sung thêm cho bạn một số thông tin liên quan đến thẻ xanh, thẻ vàng là gì cũng như điều kiện được cấp thẻ xanh để bạn đọc có thêm các thông tin cần thiết nhé.

Phân biệt thẻ xanh và thẻ vàng Covid

Phân biệt thẻ xanh và thẻ vàng Covid

Cụ thể, thẻ xanh Covid là chứng nhận người đã tiêm đủ 2 mũi vacxin phòng chống Covid-19 hoặc cũng có thể là chứng nhận người đã khỏi Covid-19 và cơ thể có kháng thể chống lại virus.

Một người được cấp thẻ xanh Covid khi đủ các điều kiện dưới đây:

– Có xét nghiệm âm tính (test nhanh hoặc RT-PCR) đối với những ngành nghề phải làm xét nghiệm theo quy định.

– Tiêm đủ 2 mũi vacxin Covid-19 hoặc đã từng mắc Covid-19 nhưng đã khỏi bệnh.

– Không tiếp xúc gần với F0 trong vòng 14 ngày.

Với điều kiện tiêm vacxin: phải đáp ứng điều kiện tiêm ít nhất 1 mũi đối với loại vacxin tiêm 2 lần, và đủ 14 ngày sau khi tiêm. Với vacxin tiêm 1 mũi phải đủ 14 ngày sau tiêm.

Với người từng mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh: phải có giấy xuất viện hoặc giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn cấp.

Lưu ý, thẻ xanh Covid cũng giới hạn phạm vi hoạt động.

thẻ xanh Covid-19

Người sở hữu App xanh sẽ có những ưu đãi nhất định trong việc di chuyển

Tiếp theo là thẻ vàng Covid, đây là thẻ được cấp từ hệ thống cơ sở dữ liệu ca nhân, trong đó người được cấp phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

– Đã tiêm ít nhất 1 mũi vacxin Covid-19 đối với vacxin yêu cầu tiêm 2 lần (2 mũi) (gồm các loại vacxin AstraZeneca, Pfizer, Modema, Sinopharm, Sputnik V…) và đã qua 14 ngày.

– Có kết quả xét nghiệm định kỳ âm tính (3 lần / ngày).

Thẻ vàng Covid-19

Người được cấp app vàng là người đã được tiêm ít nhất một mũi Covid-19

Thông tin bổ sung thêm: Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm chi tiết thẻ xanh là gì? Đặc quyền được hưởng cũng như cách xem thẻ xanh trên điện thoại như thế nào có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên trang Ben Computer nhé.

Cách để có app xanh, app vàng, app đỏ trên điện thoại

Ở phần trên Ben Computer đã giới thiệu cho bạn về app xanh là gì cũng như app vàng và app đỏ là gì? Vậy làm thế nào để có app xanh, app vàng và app đỏ trên điện thoại? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu KPI là gì? Cách Triển Khai KPI theo công thức SMART

Cách để có app xanh
Cách để có app xanh như thế nào?

Lưu ý quan trọng: Tất cả thông tin sức khỏe mà người dân khai báo trước đây trên các ứng dụng mà Bộ Y Tế cũng như các Bộ có liên quan sẽ tự động được cập nhật sang ứng dụng chống dịch PcCOVID mới, và không yêu cầu người dân phải khai báo thông tin lại từ đầu. Trong đó bao gồm cả ứng dụng Sổ sức khỏe y tế là ứng dụng khai báo y tế của Bộ Y Tế.

Bổ sung thêm: Nếu chưa biết Sổ sức khỏe điện tử là gì cũng như cách cài đặt và sử dụng ứng dụng trên điện thoại như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Ben Computer nhé.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách để có app xanh, app vàng, app đỏ trên điện thoại:

Bước 1: Để bắt đầu, bước đầu tiên là kiểm tra xem bạn có app xanh, app vàng hay app đỏ bằng cách tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử về máy và cài đặt.

Cài đặt ứng dụng sổ sức khỏe điện tử

Bạn cần cài đặt App sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại

Link tải Sổ sức khỏe điện tử cho Android tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mohviettel.sskdt&hl=en&gl=US

Link tải Sổ sức khỏe điện tử cho iPhone tại đây: https://apps.apple.com/vn/app/s%E1%BB%95-s%E1%BB%A9c-kh%E1%BB%8Fe-%C4%91i%E1%BB%87n-t%E1%BB%AD/id1555911794?l=vi

Bước 2: Mở ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mà bạn vừa tải về, cài đặt và nhấn chọn nút Đăng nhập để đăng nhập tài khoản của bạn.

Cách đăng ký tài khoản để có app xanh

Đăng nhập sổ sức khỏe bằng tài khoản của bạn

Trong trường hợp nếu chưa có tài khoản, nhấn chọn nút Đăng ký, sau đó nhập đầy đủ các thông tin cá nhân, bao gồm: họ tên, số điện thoại và mật khẩu mà bạn muốn sử dụng rồi nhấn chọn nút Đăng ký.

Cuối cùng nhập mã OTP mà hệ thống gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

Xác nhận lại tài khoản bằng cách nhập mã OTP

Xác nhận lại tài khoản bằng cách nhập mã OTP

Bước 3: Trên cửa sổ ứng dụng, bạn tìm và nhấn chọn mục Cá nhân => Chứng ngừa nhận Covid như hình dưới đây:

Chọn mục Chứng nhận ngừa Covid để hiển thị app xanh

Chọn mục Chứng nhận ngừa Covid để hiển thị app xanh

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị chứng nhận tiêm chủng vacxin của bạn. Nếu đã tiêm đủ 2 mũi vacxin Covid 19, chứng nhận tiêm chủng của bạn sẽ hiển thị màu sắc tương ứng là màu Xanh.

Trường hợp nếu mới tiêm 1 mũi vacxin, chứng nhận tiêm chủng hiển thị màu sắc tương ứng là màu vàng. Cuối cùng nếu chưa tiêm mũi vacxin nào, chứng nhận sẽ hiển thị màu đỏ.

cách để có app xanh, app vàng, app đỏ

>>>>>Xem thêm: Cách đổi tên Gmail trên Máy tính, Android, IOS nhanh nhất

Nếu đã tiêm đủ 2 mũi vaccine thì sẽ hiển thị app xanh, 1 mũi app vàng, chưa tiêm hiển thị app đỏ

Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã nắm được thông tin về app xanh là gì? Cách để có app xanh, app vàng và app đỏ trên điện thoại? Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc cài đặt các ứng dụng để phòng, chống dịch bệnh Covid 19 cho bản thân và gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *