Làm thế nào để sử dụng Ipad giống như một chiếc máy tính xách tay

Làm thế nào để sử dụng Ipad giống như một chiếc máy tính xách tay

Với sự xuất hiện của Bàn phím thông minh, bạn có thể chuyển đổi Apple iPad của mình thành một bộ xử lý văn bản đầy đủ. Ngoài ra, kết nối chuột bluetooth, iPad là lựa chọn thay thế tốt cho máy tính xách tay. Trong bài viết này, bạn có thể đọc cách tận dụng tối đa iPad của mình với các phụ kiện và hệ điều hành apple phù hợp.

ipad dùng với chuột và bàn phím

1. Mẫu ipad nào thì phù hợp chọn làm máy tính xách tay

Không phải tất cả các mẫu iPad đều phù hợp như nhau để sử dụng như một máy tính xách tay. Ví dụ, máy tính bảng Mini rất nhỏ để hoạt động tốt và không có bàn phím thông minh nguyên bản. Với Apple iPad (2020), bạn có một chiếc cơ bản trong tay và bạn có thể thực hiện các tác vụ đơn giản như xử lý văn bản và lướt internet. Bạn đang tìm kiếm một thiết bị có nhiều sức mạnh và khả năng hơn, chọn iPad Air hoặc Pro làm máy tính xách tay.

2. Nhiều tiện ích trên hệ điều hành ipadOS

Nhờ có hệ điều hành iPadOS, Apple iPad đã trở nên hấp dẫn hơn để hoạt động. Một phần vì điều này, nó đang ngày càng trở thành một sự thay thế tốt cho máy tính xách tay.

Có thể có nhiều chức năng hơn trong Safari , cho phép bạn lướt web rộng hơn so với phiên bản di động trong iOS.

Có nhiều khả năng hơn để xử lý văn bản, dùng bút Apple pencil để ghi lại những ghi chú hay phác họa các tác phẩm nghệ thuật, chỉnh sửa và chia sẻ nhanh chóng. Điều này giúp bạn chọn và chỉnh sửa văn bản dễ dàng hơn, trải nghiệm sáng tạo không giới hạn.

ipad thỏa sức sáng tạo cùng với Apple pencil

Nhờ hỗ trợ USB, bạn có thể kết nối ổ cứng ngoài, thẻ USB và thẻ SD với iPad của mình.

Tệp cho phép bạn cộng tác trực tuyến với những người khác trên cùng một tài liệu.

Đa nhiệm trở nên khả thi nhờ Exposé , nơi bạn có thể thấy tất cả các cửa sổ đang mở cạnh nhau. Tìm kiếm sắp xếp thông tin một cách hiệu quả, có thể chia đôi màn hình để hiển thị cùng lúc hai ứng dụng.

ipad 3

Thiết lập iPad làm màn hình thứ hai cho máy Mac của bạn thông qua Sidecar.

Bạn có thể xem cách thiết lập Sidecar tại đây.

3. Kết nối bàn phím thông minh

Cả bàn phím thông minh và Bàn phím magic đều bao gồm chân đế và nắp đậy tất cả trong một. Ngoài ra, Magic Keyboard có bàn di chuột và các phím có đèn nền. Bạn có thể dễ dàng kết nối cả hai bàn phím thông qua đầu nối thông minh từ tính ở mặt bên của Apple iPad. Bạn có thể gõ thoải mái vì các phím có cảm giác giống như phím trên máy tính xách tay. Máy tính bảng luôn ở một góc nhìn dễ chịu nhờ tiêu chuẩn trong vỏ. Đóng bàn phím và nắp bảo vệ màn hình iPad của bạn khỏi trầy xước và bụi bẩn. Các vỏ máy tính bảng được sản xuất đặc biệt và kết nối liền mạch với thiết bị của bạn.

Sử dụng bàn phím với ipad

Bàn phím Magic chỉ hoạt động trên Apple iPad Pro 12,9 inch (2018/2020/2021), Apple iPad Pro 11 inch (2018/2020/2021) và Apple iPad Air (2020). Bạn có thể sử dụng Bàn phím thông minh hoặc Bàn phím Folio thông minh trên các kiểu máy sau:

 • Apple iPad (2019) và (2020, 2021)
 • Apple iPad Air (2019, 2020, 2022)
 • Apple iPad Pro 12,9 inch (2018), (2020) và (2021)
 • Apple iPad Pro 11-inch (2018), (2020) và (2021)
 • Apple iPad Pro 10.5 inch (2017)

  4. Sử dụng chuột

  ipad 6

  1. Sử dụng chuột là một phần giúp Ipad trở thành máy tính xách tay hoàn thiện hơn không gian làm việc của mình. Ví dụ, bạn có thể nhấp qua các trang web một cách chính xác hơn. Nhờ có thêm khả năng điều khiển bằng chuột, bạn có thể bắt đầu xử lý văn bản chính xác hơn. Bạn đang sử dụng chuột có dây? Hãy nhớ rằng bạn cần một bộ chuyển đổi riêng để cáp của chuột phù hợp với cổng của iPad của bạn.

  Lưu ý: bạn chỉ có thể kết nối chuột với Apple iPad với iPadOS.

  Với chuột và bàn phím ngoài, bạn có thể biến iPad thành máy tính xách tay thay thế. Tuy nhiên, Apple đã ản chức năng sử dụng chuột, họ chủ yếu dự định thiết lập chuột cho những người có nhu cầu đặc biệt.

  Cách cài đặt chuột trên iPad

  • Kết nói chuột bluetooth hoặc Magic mouse. Trước khi kết nối hãy đảm bảo rằng chuột bluetooth của bạn đã được sạc hoặc còn pin.
   1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPad
   2. Tìm đến Bluetooth và bật nó lên
   3. Đảm bảo rằng chuột đang ở chế độ ghép nối
   4. Ipad sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị bluetooth khả dụng, hãy chờ danh sách tải
   5. Chọn chuột bạn muốn ghép nối
   6. Nếu được hỏi mã PIN khi ghép nối Magic mouse hãy nhập 0000 và tiến hành ghép nối

   Sau khi kết nối thành công, bạn có thể sử dụng chuột trên iPad.

   • Kết nối chuột có dây

    Bạn có muốn kết nối chuột bằng cáp với iPad của mình không? Đối với điều này, bạn cần một bộ chuyển đổi Lightning sang USB. Bạn có iPad Pro với kết nối USB-C không? Sau đó, sử dụng bộ chuyển đổi USB-C sang USB-A. Trong trường hợp đó, bạn không cần bộ điều hợp cho chuột có kết nối USB-C. Bạn kết nối ngay lập tức.

    1. Cắm bộ chuyển đổi vào iPad của bạn nếu cần.
    2. Sau đó, kết nối chuột của bạn với bộ điều hợp.
    3. Đi tới Cài đặt → Trợ năng → Chạm .
    4. Chọn AssistiveTouch và bật tùy chọn này.

    Ngay sau khi bạn bật chuột, một chấm lớn có kích thước bằng đầu ngón tay sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Đây là con trỏ chuột, bạn có thể thay đổi tốc độ của mũi tên chuột.  Thực hiện việc này thông qua Cài đặt -> Trợ năng -> AssistiveTouch. Tại đây bạn cũng có thể điều chỉnh được màu của con trỏ chuột. Bạn cũng có thể cung cấp cho các nút của chuột một nhiệm vụ cụ thể trong phần cài đặt này.

    Hiện nay Ipad tại BenComputer giảm giá rất mạnh, hãy tận dụng cơ hội này để sở hữu một chiếc Ipad, sử dụng chúng như một chiếc máy tính xách tay với nhiều tính năng tiện lợi, gọn nhẹ.

    Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *