Spotlight là gì? Cách chiếm Spotlight tỏa sáng như sao Hàn

Cụm từ spotlight là cụm từ quá quen thuộc và chúng ta đã gặp rất nhiều trong các lĩnh vực hoặc các trang báo. Chúng ta có thể thấy cụm từ này trên các bài báo lớn nhỏ, Facebook, Instagram hoặc là những bài viết về việc chiếm spotlight. Mặc dù đã nghe đến spotlight, chiếm spotlight rất nhiều rồi nhưng chắc nhiều bạn cũng chưa hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem Spotlight là gì ngay nhé. 

spotlight là gì

Spotlight là gì?

I. Spotlight là gì?

Spotlight nếu dịch theo đúng nghĩa tiếng Anh thì đó là một loại đèn chuyên dụng để dùng để chiếu sáng. Những loại đèn này thường được dùng trên các sân khấu lớn, các sàn diễn để chiếu sáng vào những nhân vật chính đang hát, biểu diễn, catwalk ở đó.

Còn Spotlight hiểu theo nghĩa hiện đại bây giờ chính là nói về những sự kiện, con người chiếm được sự nổi bật, chú ý nhiều nhất. Spotlight còn được mọi người hiểu theo nghĩa là những sự kiện đang được tạo thành trend, trào lưu hoặc 1 cơn sốt trên các nền tảng mạng xã hội.

Spotlight nghĩa là gì

II. Chiếm spotlight là gì? 

Nếu đã hiểu Spotlight là gì thì bạn cũng không khó để hiểu cụm từ chiếm Spotlight. Có thể hiểu Chiếm Spotlight là dùng để chỉ việc thu hút, tập trung hết sự chú ý vào một sự việc, sự kiện hoặc một người nào đó.  

Chiếm được spotlight chắc chắn là việc mà các nghệ sĩ trong showbiz đều muốn được 1 lần. Việc này sẽ khiến cho tên tuổi của họ đi lên thêm nhiều bậc, được nhiều nhãn hàng, công ty chú ý. Nếu chiếm được spotlight, họ sẽ khiến tất cả các nhân vật bên cạnh lu mờ và nghệ sĩ đấy sẽ tỏa sáng rực rỡ nhất.

Những nhân vật này chiếm Spotlight bằng khá nhiều cách. Họ có thể chiếm Spotlight bằng trang phục cầu kì, khác lạ hoặc có thể bằng lối trang điểm hơi quá. Hoặc những người có thể chiếm bằng sử dụng những đồ dùng, trang phục đắt tiền, lộng lẫy hoặc những cử chỉ, hành động có thể lịch sự, ăn điểm hoặc có thể lố lăng, mất lịch sự.

Tuy nhiên, có những người không cần quá chú ý vào trang phục nhưng họ vẫn chiếm trọn được Spotlight. Ta có thể kể đến như hoa hậu H’Hen Niê, cô nàng vẫn chiếm trọn Spotlight với làn da bánh mật khỏe khoắn cùng thân hình cân đối, quyến rũ với tính cách thân thiện, luôn tươi mới tràn đầy sức sống.

chiếm spotlight là gì

III. Cách chiếm Spotlight tỏa sáng như sao Hàn Quốc

1. Nghĩ khác và hành động khác so với mọi người

Để chiếm được Spotlight, bạn cần có những hành động khác biệt so với mọi người. Hành động và suy nghĩ của bạn càng khác biệt, càng độc đáo hơn so với mọi người thì sự chú ý vào bạn càng lớn.

Để có thể làm được điều đó, bạn cần có sự sáng tạo, khác biệt so với mọi người nhưng vẫn để lại được ấn tượng tốt, tạo được nét riêng biệt của bản thân. Bạn có thể tự tạo các kiểu dáng chụp ảnh độc đáo hay có những hành động giúp đỡ lịch sự khi tham gia các sự kiện.

Cách chiếm spotlight

2. Tạo cho bản thân được sự tự tin

Sự tự tin là một yếu tố rất quan trọng để bạn tỏa sáng, thể hiện được bản thân trước đám đông. Không chỉ thế, sự tự tin còn giúp thu hút sự chú ý của những người xung quanh đối với bạn, giúp mọi người có thể thoải mái giao tiếp với nhau. 

Để có thể có cho mình một sự tự tin thì bạn có thể rèn luyện hàng ngày. Bạn có thể tham gia các khóa học thuyết trình, tham gia các chương trình tự nguyện hoặc các chương trình văn nghệ. Những điều đó sẽ làm sự tự tin trong bạn được củng cố và bạn sẽ chiếm được spotlight khi ở những sự kiện.

Spotlight English

3. Chăm chút về mặt trang phục

Không thể phủ nhận được là trang phục là 1 yếu tố quyết định đến con người. Khi bạn chọn được cho mình 1 bộ trang phục ấn tượng thì khi ở 1 sự kiện nào đó, bạn sẽ chiếm được sự chú ý của tất cả mọi người ở đó.

Chính vì vậy, khi tham gia 1 chương trình hoặc 1 sự kiện, nếu bạn muốn chiếm spotlight thì bạn nên tạo được dấu ấn riêng của mình lên bộ trang phục. Bạn có thể tự tay thiết kế hoặc đặt thiết kế theo ý muốn của mình. Nhưng bạn chú ý là nên chọn trang phục phù hợp với sự kiện và không gây khó chịu cho những người tham gia cùng.

Chiếm Spotlight bằng trang phục

Chắc hẳn với những thông tin ở trên đây bạn đã có thể hiểu Spotlight là gì và làm thế nào để chiếm trọn Spotlight trong mỗi sự kiện. Nếu có bất cứ thắc mắc hay đóng góp gì cần chia sẻ, bạn có thể comment xuống bên dưới để thảo luận cùng Ben Computer nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *