Nhâm Hoàng Khang – Cậu IT “lương tiền tỉ” đã bị bắt

Theo thông tin mới nhất, ngày 04/10/2021, IT Nhâm Hoàng Khang đã bị Bộ Công an bắt giam và khởi tố với cáo buộc ‘cưỡng đoạt tài sản’. Nhâm Hoàng Khang bị bắt ở Cần Thơ và ngay sau đó đã bị tổ chức khám xét nhà ở quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan điều tra rõ ràng.

Tiểu sử Nhâm Hoàng Khang

Nhâm Hoàng Khang là ai? Nhâm Hoàng Khang là một lập trình viên máy tính. Khang sở hữu một khả năng tin học ở cấp độ cao và có tiếng trong giới IT. Bị can là người nổi tiếng trong giới công nghệ nói chung, hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM. Khang cũng được biết đến nhiều khi là người đưa esim vào iPhone Lock. Do vậy, việc IT Nhâm Hoàng Khang bị khởi tố khiến nhiều người quan tâm.

Gần đây nhất, Nhâm Hoàng Khang được nhắc tới liên tục vì những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện của một nữ đại gia mà có lẽ ai cũng biệt.

Điều đáng nói là Nhâm Hoàng Khang và bà Phương Hằng đã từng có thời gian cộng tác chung. Cụ thể là Khang đã làm trong công ty của bà Hằng với chức danh chuyên viên máy tính.

Đặc biệt, Nhâm Hoàng Khang đã từng đi tù 3 năm và chấp hành xong án phạt tại Trại giam Thủ Đức (tỉnh Bình Thuận) vào năm 2018.

nhâm hoàng khang facebook

IT Nhâm Hoàng Khang Facebook đã bị đóng lại. (Ảnh nguồn từ Facebook nhân vật)

Tại sao IT Nhâm Hoàng Khang bị bắt?

Theo nguồn tin xác thực, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với bị can Nhâm Hoàng Khang sinh năm 1987 (34 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) để điều tra mở rộng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Vào vài ngày trước đó, Cục C02 đã nhận được đơn tố cáo chỉ đích danh Nhâm Hoàng Khang có hành vi đột nhập vào trang web liên quan hoạt động cờ bạc. Cụ thể là Khang đã đột nhập và nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web, sau đó quay sang đe dọa sẽ tố cáo các sai phạm đến cơ quan chức năng.

Sự việc đạt đến cao trào khi Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản cho mình và sẽ bỏ qua sự việc này. Sau nhiều lần thoả thuận, cuối cùng, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền đã được chuyển vào tài khoản của anh ta.

Trước đó Nhâm Hoàng Khang cũng đã từng tuyên bố sẽ kê khai những thông tin mật trong quỹ Hằng Hữu và công khai đối đầu với CEO Phương Hằng – người từng là chủ của anh.

it nhâm hoàng khang facebook

Nhâm Hoàng Khang và cuộc “đối đầu” với CEO Phương Hằng

Cũng theo một nguồn tin khác, Nhâm Hoàng Khang bị bắt vốn không phải chỉ liên quan đến vụ “Cưỡng đoạt tài sản” mà còn bị điều tra, làm rõ một số vấn đề khác.

Hiện C02 đang điều tra mở rộng vụ án liên quan đến bị can Nhâm Hoàng Khang.

Mức phạt cao nhất cho Nhâm Hoàng Khang

Theo pháp luật, mức phạt tù cao nhất là 20 năm cho tội danh cưỡng đoạt tài sản. Cụ thể như sau:

Người nào bị khởi tố tội Cưỡng đoạt tài sản (theo điều 170 Bộ luật hình sự) có thể bị phạt tù cao nhất là 15 năm.

Cụ thể, người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù 1 – 5 năm.

Trong đó, phạm tội có tổ chức; có tính chất chuyên nghiệp; chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng.

Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; tái phạm nguy hiểm thì bị phạt tù 3 – 10 năm.

Nếu phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7-15 năm:

Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng

Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 – 20 năm

Chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên

Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

Ngoài ra, người phạm tội cũng có thể bị phạt tiền 10 – 100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

nhâm hoàng khang vì sao đi tù

Stt đầy thách thức của Nhâm Hoàng Khang (Ảnh từ Facebook nhân vật)

Hiện thông tin về Nhâm Hoàng Khang vẫn đang được Ben Computer cập nhật nhanh chóng và đầy đủ nhất. Cùng theo dõi để nhận thông tin nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *