Kích thước Ảnh bìa, Ảnh đại diện Facebook cá nhân, Fanpage

Kích thước Ảnh bìa, Ảnh đại diện Facebook cá nhân, Fanpage

Facebook là một trong những trang mạng xã hội quen thuộc đối với rất nhiều người. Hiện nay, những vấn đề liên quan đến Facebook đang nhận được đông đảo sự quan tâm của mọi người.

Nếu như bạn đang thắc mắc, băn khoăn không biết kích thước ảnh bìa Facebook bao nhiêu? Kích thước trên Facebook điện thoại với Facebook máy tính khác nhau như thế nào? Vậy thì hãy tham khảo bài viết sau đây, sao đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài thông tin chi tiết giải đáp vấn đề này.

1. Kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính

Kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính

Kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính

Kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính PC cũng như laptop hiện nay là 820 x 312 pixel. Đó là kích thước của chiều rộng và chiều cao ảnh bìa. Như vậy chúng ta có thể thấy, tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng của ảnh bìa là 820/ 312 = 2.62820512821.

Mặc dù kích thước ảnh bìa Facebook là 820 x 312 nhưng mọi người hoàn toàn có thể tự mình thiết kế ảnh bìa này với kích thước khác. Trong đó bạn chỉ cần điều chỉnh tỷ lệ của chiều cao và chiều rộng bằng đúng 2.62820512821. Điển hình là Google đã thiết kế ảnh bìa cho trang Facebook của mình là 1821×693. Kích thước này cũng đạt tỷ lệ 2.62820512821.

Mọi người có thể điều chỉnh kích thước của ảnh bìa để đảm bảo độ phân giải. Đây là một trong những tính năng rất quan trọng mà mọi người không nên bỏ qua.

2. Kích thước ảnh bìa Facebook trên di động

Không chỉ có thể đăng nhập trên máy tính, Facebook còn cho phép mọi người ta đăng nhập trên điện thoại. Và phiên bản Facebook trên smartphone cũng như máy tính bảng có kích thước ảnh bìa khác với kích thước ảnh bìa trên máy tính.

Phiên bản Facebook trên di động cắt bỏ hai phần biên để giúp cho kích thước trở nên nhỏ gọn hơn, phù hợp với màn hình điện thoại.

Kích thước đó là 570 x 312 pixel. Kích thước này thay đổi về độ rộng do màn hình của smartphone cũng như máy tính bảng thiết kế theo chiều dọc chứ không phải là chiều ngang máy tính, laptop.

Phần nội dung ở chính giữa ảnh sẽ được giữ lại còn phần thừa của 2 bên bị xóa đi. Nếu thiết kế ảnh bìa trên Facebook điện thoại, bạn nên căn chỉnh nội dung cho thật chuẩn để nội dung chính được hiển thị.

3. Kích thước ảnh bìa trang Facebook cá nhân

Kích thước ảnh bìa trang Facebook cá nhân

Kích thước ảnh bìa trang Facebook cá nhân

Không giống như trang fanpage, kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân có phần khác biệt về tỉ lệ cũng như chiều rộng và chiều cao. Trong đó tỉ lệ ảnh chuẩn là 2,701. Và kích thước sẽ có sự dao động trong ba kích thước sau: 851×315 pixels hoặc 2037×754 pixels hoặc 1200×444. Điều này đảm bảo sự linh hoạt cho các cá nhân có thể thiết kế ảnh bìa theo ý muốn của mình. 

4. Kích thước ảnh bìa Group Facebook

Kích thước ảnh bìa Group Facebook

Kích thước ảnh bìa Group Facebook

Các group cũng là một thành phần không thể thiếu của Facebook hiện nay. Trong đó, kích thước của ảnh đại diện Group là 1640×859 pixel. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể lựa chọn các kích thước nhỏ hơn như 820 x 461 pixel, hoặc 940 × 350 pixel.

5. Kích thước ảnh đại diện Facebook

Kích thước ảnh đại diện Facebook

Kích thước ảnh đại diện Facebook

Bên cạnh kích thước ảnh bìa Facebook, mọi người cũng nên quan tâm đến kích thước của ảnh đại diện Facebook. Bởi điều này giúp cho bạn có thể thiết kế ảnh phù hợp với nội dung hiển thị. Trong đó, trước đây kích thước ảnh đại diện của Facebook ở fanpage sẽ có hình vuông.

Còn hiện nay Facebook có update ảnh đại diện dạng hình tròn. Tuy nhiên hình dạng của ảnh đại diện sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nội dung. Bạn chỉ cần đảm bảo nội dung nằm trong phần hiển thị là được. 


Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước ảnh bìa Facebook cho mọi người tham khảo. Chắc chắn rằng với những chia sẻ này bạn đã có thể biết cách thiết kế ảnh bìa một cách chuẩn chỉnh và đẹp nhất. Những thông tin này là những thông tin hữu ích mà bạn không thể bỏ qua, hãy bỏ túi ngay cho mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *