Top 5 Phần mềm Thu Âm miễn phí, tốt nhất trên PC 2020

Hiện nay có rất nhiều phần mềm thu âm hỗ trợ người dùng thu lại âm thanh từ các cuộc họp, buổi học, cuộc điện thoại… hay thu âm bài hát yêu thích để biên tập… và hầu như đều có bản sử dụng miễn phí. Tuy nhiên sẽ có những phần mềm bị hạn chế tính năng quá nhiều hoặc quá nặng, hay giao diện quá khó sử dụng.

Bencomputer sẽ giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm ghi âm cho máy tính tốt nhất 2020

phan mem thu am bencomputer11 2 11. Adobe Audition – Phần mềm thu âm #1 hiện nay

Adobe Audition - Phần mềm thu âm #1 hiện nay

Adobe Audition – Phần mềm thu âm #1 hiện nay

Những phần mềm đến từ nhà Adobe chưa bao giờ khiến người dùng thất vọng bởi không chỉ hiệu năng, tính năng mà còn cả về độ tiện dụng. Adobe Audition cũng vậy.

Adobe Audition có số lượng người dùng khổng lồ bậc nhất so với các phần mềm cùng công dụng, bởi nó có thể phục vụ cho các đối tượng từ người mới bắt đầu cho đến chuyên nghiệp, ngay cả những producer nổi tiếng cũng sử dụng phần mềm này thường xuyên.

Adobe Audition không chỉ hỗ trợ người dùng thu âm mà còn tích hợp cả các chức năng chỉnh sửa và biên tập file thu âm, chỉ cần bỏ một chút thời gian xem video hướng dẫn hoặc đọc chỉ dẫn bạn hoàn toàn có thể làm chủ công cụ này và cho ra những sản phẩm với chất lượng không ngờ.

2. Audacity – Phần mềm ghi âm, chỉnh sửa âm thanh

Phần mềm thu âm Audacity

Audacity

Audacity là một phần mềm miễn phí hỗ trợ người dùng thu các âm thanh từ nhiều nguồn phát ra trên máy tính, đồng thời giúp loại bỏ bớt tạp âm trong quá trình thu âm. Ngoài ra thì Audacity còn có thể chỉnh sửa nhạc, tệp âm thanh.

Hiện phần mềm này vẫn đang liên tục được update các tính năng mới và có số người sử dụng tương đối lớn. Nếu bạn đang cần một phần mềm thu âm đơn giản dễ sử dụng và quan trọng là miễn phí thì Audacity là một phần mềm rất đáng dùng.

3. Audio Recorder Pro – Phần mềm ghi âm, thu âm giọng nói trên máy tính

Phần mềm thu âm Audio Recorder Pro

Audio Recorder Pro

Nếu bạn có nhu cầu phải sử dụng phần mềm ghi âm hàng ngày do yêu cầu của công việc thì Audio Recorder Pro chính là phần mềm mà bạn đang tìm kiếm bởi đúng như cái tên của nó, đây là một phần mềm hỗ trợ từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

Không chỉ có thể ghi lại âm thanh tốt, rõ ràng và hạn chế rè, vang, tạp âm mà Audio Recorder Pro còn hỗ trợ chỉnh sửa đa dạng file âm thanh như MP3, MP4 hay OGG.

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn thiết lập tùy chỉnh thời gian bắt đầu hoặc kết thúc ghi âm, điều chỉnh kích thước file ghi âm…. Hỗ trợ tối đa các tác vụ quản lý và sử dụng file sau đó.

4. Free Sound Recorder – Ghi âm chất lượng cao trên máy tính

Phần mềm thu âm Free Sound Recorder

Free Sound Recorder

Free Sound Recorder ngoài ưu điểm to đùng là miễn phí khi download và sử dụng, thì nó còn thực hiện rất tốt chức năng chính là hỗ trợ thu âm từ nhiều nguồn khác nhau và lưu lại dưới các định dạng thông dụng nhất với chất lượng âm thanh tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể  thiết lập thời gian ghi âm và kết thúc, sử dụng các công cụ chỉnh sửa có sẵn trong phần mềm để điều chỉnh file ghi âm theo ý muốn và cuối cùng lưu lại dưới định dạng file mong muốn.

5. EOP Audio Recorder – Phần mềm thu âm trên máy tính miễn phí

EOP Audio Recorder - Phần mềm thu âm trên máy tính miễn phí

EOP Audio Recorder – Phần mềm thu âm trên máy tính miễn phí

EOP Audio Recorder được biết đến là một phần mềm mà những người chơi piano online thường sử dụng để thu lại âm thanh các bản nhạc của mình. Tuy nhiên với công dụng chính vẫn là thu âm thì EOP Audio Recorder vẫn là một phần mềm thu âm rất đáng sử dụng, không chỉ bởi vì nó miễn phí.

Với giao diện sử dụng rất đơn giản, EOP Audio Recorder phù hợp với những ai không cần quá nhiều tính năng và chưa hề sử dụng các phần mềm ghi âm, bởi nó rất cơ bản dễ dùng mà vẫn đầy đủ các công cụ cần có. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ lưu file rất đa dạng và nhanh chóng.


Trên đây là top 5 phần mềm thu âm cho máy tính tốt nhất 2020 mà Bencomputer giới thiệu đến bạn. Hi vọng bạn sẽ chọn lựa được phần mềm thích hợp.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *