Kẹt giấy máy in: cách giải quyết và ngăn chặn

Kẹt giấy máy in khiến bạn rất khó chịu khi in, giảm hiệu suất làm việc. Trong bài viết này, BenComputer giải thích nguyên nhân gây ra kẹt giấy, cách giải quyết và cách để ngăn chặn nó.

Kẹt giấy máy in là gì?

kẹt giấy máy in là gì

Kẹt giấy là tình trạng giấy bị kẹt trong máy in của bạn khiến máy ngừng in. Giấy có thể đã được nạp bị lệch, bị rách hoặc có thể đã được nạp sai loại giấy vào máy in. Giấy quá dày hoặc quá mỏng so với yêu cầu về giáy của máy in đó sẽ khiến máy của bạn không thể dẫn giấy đúng cách, gây kẹt giấy.

Giấy có thể bị kẹt ở phía đầu vào của máy in, phía đầu ra hoặc ở giữa.

2. Loại bỏ giấy bị kẹt

Máy in bị kẹt giấy, cách lấy giấy kẹt ra

Lưu ý: Chỉ trong những trường hợp nghiệm trọng, bạn mới tìm cách cố gắng loại bỏ giấy kẹt thông qua đầu ra của máy in. Điều này có thể làm hỏng máy in của bạn. Trước tiên bạn hãy thử các bước sau:

 1. Tắt máy in và rút dây nguồn
 2. Máy in của bạn có khay giấy ở phía trước không? Nếu có hãy mở khay giấy và lấy giấy trong khay ra chỉ để lại phần giấy bị kẹt.
 3. Nhẹ nhàng kéo tờ giấy kẹt trong máy bằng cả 2 tay cùng lúc, chậm rãi và thẳng. Nếu giấy không rơi ra, làm bước tiếp theo.
 4. Kiểm tra xem máy in của bạn có nắp ở phía sau hay không. Mở nó ra và xem liệu bạn có thể lấy giấy kẹt ra khỏi đây không. Thực hiện một cách thận trọng: luôn kéo giấy bằng 2 tay để ngăn giấy bị rách.
 5. Máy in của bạn không có nắp ở phía sau? Nhẹ nhàng kéo tờ giấy ra khỏi đầu ra. Chỉ làm điều này nếu hoàn toàn không còn cách nào khác. Nếu bạn cần thêm không gian để tiếp cận tờ giấy kẹt trong máy, tạm thời loại bỏ hộp mực hoặc toner khỏi máy in để tạo thêm không gian.
 6. Thực hiện xong cắm lại máy in và kiểm tra xem nó có hoạt động không. In trang kiểm tra để xem liệu giấy có được nạp lại đúng cách qua máy in chưa.

Nếu máy in vẫn báo lỗi, bạn hãy thử kiểm tra lại xem còn sót mảnh giấy nhỏ nào không. Thật sự không còn giấy kẹt, máy vẫn báo lỗi trong quá trình in thì có thể có vấn đề gì đó với cảm biến phát hiện kẹt giấy. Hãy liên hệ với kỹ thuật viên bên bán để được hỗ trợ nhanh chóng và an toàn.

3. Ngăn chặn giấy kẹt máy in

may in ket giay 3

Bạn đã cố gắng lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in của mình. Bây giờ bạn muốn biết làm thế nào để ngăn chặn giấy kẹt trong máy in vào lần sau. Dưới đây là một số mẹ để tránh kẹ giấy:

 1. Luôn nạp giấy thẳng. Giấy bị lệch hầu như luôn luôn bị kẹt. Đảm bảo rằng các kẹp trong khay nạp giấy luôn giữ giấy được chặt, không xô lệch, không bị lỏng.
 2. Nếu máy in của bạn có khay giấy, đừng đổ đầy khay giấy. Quá nhiều giấy trong khay khiến máy in nạp 2 hoặc nhiều tờ hơn cùng một lúc gây ra tình trạng kẹt giấy.
 3. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in của bạn để xem độ dày của giấy nào phù hợp. Thông thường trọng lượng tối thiểu  và tối đa được đưa ra có ký hiệu g/m2
 4. Chỉ sử dụng các loại giấy đặc biệt như giấy ảnh hoặc giấy gấp nếu máy in của bạn được thiết kế cho việc này.
 5. Giữ bên trong máy in sạch sẽ bằng cách thỉnh thoảng mở các nắp và loại bỏ bụi bẩn.

Một số máy in đang giảm giá tại BenComputer bạn có thể tham khảo nhé.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *