Hướng dẫn đăng ký tiêm mũi 2 Vaccine Covid nhanh chóng nhất

Sau khi số lượng tiêm mũi 1 Covid đã hoàn thành, rất nhiều người băn khoăn không biết lịch tiêm mũi 2 như thế nào và đăng ký ở đâu. Vậy, nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết khi nào người dân được tiêm mũi 2 Covid và cách đăng ký tiêm mũi 2 Vaccine Covid ở đâu thì hãy cập nhật ngay thông tin dưới đây nhé!

Khi nào người dân được đăng ký tiêm mũi 2 Covid?

Rất nhiều người thắc mắc không biết khi nào được đăng ký tiêm mũi 2 Vacccine Covid 19. Trên thực tế, chỉ cần bạn đã được tiêm mũi 1 vaccine Covid, có chứng nhận đầy đủ thì đã có đủ điều kiện để đăng ký tiêm mũi 2.

Hiện nay chưa có đầy đủ thông tin chính thức về việc đăng ký tiêm mũi thứ 2 là cần đăng ký lại hay tự động được gọi. Tuy nhiên, trên cổng thông tin tiêm chủng vẫn luôn mở hệ thống đăng ký để tiêm mũi 2. Vì vậy, khi đã hoàn thành xong mũi thứ nhất, các bạn sẽ hoàn toàn có thể đăng ký tiêm mũi thứ 2.

đăng ký tiêm mũi 2 vaccine covid

Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo từng loại vaccine

Với từng dòng vaccine, thời gian tiêm nhắc lại mũi 2 sẽ khác nhau. Vì vậy, mỗi người cần nắm rõ lịch tiêm để đăng ký cho phù hợp:

– Vaccine Astrazeneca thời gian tiêm mũi 2 cách mũi thứ nhất từ 8 – 12 tuần.

– Vaccine SinoPharm (Vero Cell) khoảng cách từ 3 – 4 tuần.

– Vaccine Pfizer khoảng cách tiêm mũi thứ 2 cách mũi đầu 3 tuần.

– Vaccine Moderna mũi thứ 2 cách mũi đầu 4 tuần.

– Vaccine Sputnik V mũi 2 cách mũi đầu 3 tuần.

Hướng dẫn cách đăng ký tiêm mũi 2 Vaccine Covid

Người dân đăng ký tiêm mũi 2 vaccine Covid qua Cổng thông tin tiêm chủng Covid 19. Các bước đăng ký thực hiện lần lượt như sau:

– Truy cập vào Cổng thông tin tiêm chủng Covid và điền các thông tin để tra cứu: Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Giới tính, Số điện thoại, Số CMND/CCCD.

đăng ký tiêm mũi 2 covid

Đầu tiên cần tra cứu lịch sử mũi 1

– Sau khi tra cứu, mã OTP sẽ gửi về điện thoại để chứng nhận bạn đã hoàn thành mũi tiêm thứ nhất. Ấn vào chọn “Đăng ký tiêm mũi tiếp theo”.

đăng ký tiêm mũi 2 covid 1

Đăng ký tiêm mũi 2

– Điền đầy đủ các thông tin được đánh dấu “*”.

– Điền thông tin ngày muốn được tiêm dựa vào thời gian tiêm mũi thứ nhất theo từng loại Vaccine (đã hướng dẫn ở phần trên). Chọn buổi tiêm mong muốn theo lịch trình sắp xếp.

đăng ký tiêm mũi 2 covid 3

Đăng ký tiêm mũi 2

– Điền thông tin lịch sử mũi tiêm thứ nhất: Ngày tiêm, tên vaccine, phản ứng sau tiêm…

– Xác nhận đồng ý. Mã OTP sẽ được gửi về điện thoại và sau đó, hệ thống sẽ tạo ra mã đăng ký tiêm mũi 2 Covid cho bạn.

đăng ký tiêm mũi 2 covid 4

Xác thực OPT để đồng ý đăng ký mũi 2

Trên đây là những hướng dẫn về cách đăng ký tiêm mũi 2 Covid và thời gian đăng ký sau mũi 1 chuẩn nhất. Các bạn hãy đăng ký ngay để có thể tiêm nhắc lại mũi 2 đúng thời điểm, để đạt hiệu quả phòng bệnh tốt nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần tư vấn bạn có thể comment xuống bên dưới để thảo luận cùng Ben Computer nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *