Hướng dẫn cách xóa tài khoản Google trên điện thoại và máy tính đơn giản

Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại hay trên máy tính được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ ràng, khi tài khoản google bị xóa thì tất cả những dữ liệu liên quan như trang tính, tài liệu, ảnh, bộ sưu tập, gmail, ch play… đều bị xóa hết. Và bạn sẽ không thể khôi phục lại khi cần. Do vậy, bạn cần phải thật thận trọng trước khi quyết định xóa tài khoản Google.

I. Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại Android và Iphone

Đây là cách giúp bạn xóa tài khoản google vĩnh viễn trên điện thoại. Việc này chỉ được khuyến khích khi bạn sử dụng những chiếc smartphone đã qua sử dụng và tài khoản đang đăng nhập không phải là tài khoản của bạn.

Hoặc là bạn không còn nhu cầu sử dụng nick google hiện tại nữa. Bạn chỉ cần thực hiện cách xóa tài khoản google theo trình tự các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google trên điện thoại rồi nhấn vào biểu tượng avatar Google của bạn ở bên phía góc phải màn hình. 

cách xóa tài khoản google

Mở ứng dụng trên điện thoại để thực hiện

 • Bước 2: Khi cửa sổ mới mở ra, bạn hãy nhấn vào “Tài khoản Google”

cách xóa tài khoản google trên android

Nhấn vào tài khoản Google để xóa

 • Bước 3: Bạn chọn tiếp “Dữ liệu và quyền riêng tư”. 

Cách xóa tài khoản google trên điện thoại

Nhấn vào dữ liệu và quyền riêng tư

Bạn kéo xuống màn hình bên dưới đến khi gặp mục “ Xóa dịch vụ của Google”, bạn hãy nhấn chọn.

cách xóa tài khoản google trên điện thoại oppo

Nhấn vào xóa dịch vụ google để xóa

 • Bước 4: Tiến hành xóa tài khoản google trên điện thoại

Lúc này, giao diện màn hình sẽ hiển thị thông tin tài khoản google của bạn và yêu cầu bạn xác minh bằng cách nhập mật khẩu.

cách xóa tài khoản google trên điện thoại samsung

Hoàn tất quá trình xóa tài khoản

Sau khi đăng nhập thành công, bạn hãy đọc kỹ nhưng đề nghị và lưu ý của google trước khi tick chọn xóa dữ liệu hoặc xóa tài khoản google của bạn.

Cách xóa tài khoản google trên android (oppo, samsung, xiaomi, vivo,…) hay trên iphone, ipad đều tương tự như nhau và bạn đều có thể thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

II. Hướng dẫn xóa tài khoản google trên máy tính nhanh

Cách xóa tài khoản Google trên máy tính cũng khá đơn giản, gần giống như cách bạn xóa tài khoản google trên các thiết bị khác. Bạn cũng cần thực hiện việc xóa tài khoản Google theo các bước sau.

 • Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt bạn thường dùng trên máy tính lên. Nhấp vào avatar tài khoản google của bạn ở màn hình trên góc bên phải. 

cách xóa tài khoản google trên máy tính

Mở tài khoản google trên máy tính

 • Bước 2: Khi google mở ra một cửa sổ, bạn hãy nhấn chọn “ Quản lý Tài khoản Google của bạn”. 

cách xóa tài khoản google khỏi thiết bị

Chọn quản lý tài khoản google của bạn

 • Bước 3: Khi Google mở ra cửa sổ mới, bạn hãy kéo xuống màn hình bên dưới và chọn “Quản lý dữ liệu và quyền riêng tư của bạn”.  

cách xóa tài khoản google vĩnh viễn

Chọn “Quản lý dữ liệu và quyền riêng tư”

 • Bước 4: Chọn xóa tài khoản Google của bạn trên giao diện mới

xóa tài khoản google khỏi thiết bị khác

Chọn “Xóa tài khoản google của bạn”

Để đảm bảo tính an toàn, google sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính. 

làm thế nào để xóa tài khoản google

Xác minh danh tính để xóa tài khoản

Sau khi xác minh danh tính xong, google sẽ mở ra một cửa sổ mới. Lúc này, bạn hãy đọc kỹ những hướng dẫn của google.

Sau khi đã hiểu hết các quy định của google bạn hãy tick vào 2 mục hiển thị trên màn hình và nhấn nút “xóa tài khoản”. Như vậy là tài khoản google của bạn đã được xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống của google. 

cách xóa tài khoản google trên thiết bị khác

Hoàn tất cách xóa tài khoản trên google bằng máy tính

III. Lưu ý trước khi xóa vĩnh viễn tài khoản google khỏi thiết bị

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, khi bạn đã nhấn nút “xóa tài khoản” thì tất cả những dữ liệu liên quan đến tài khoản google bao gồm email, tệp tin, hình ảnh,… sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Bạn sẽ không thể truy cập vào các dịch vụ của google mà bạn đã đăng ký như Google Play, Driver, Gmail, các ứng dụng phim, trò chơi và cả youtube,… 

Do vậy, trước khi quyết định xóa một tài khoản mà bạn không còn cần đến nữa hoặc một tài khoản bị tấn công bạn hãy cân nhắc đến việc:

 • Đổi mật khẩu để tránh bị tấn công hoặc bị xâm nhập bất hợp pháp một lần nữa.
 • Xem lại các dữ liệu thông tin bạn đã lưu trữ trong tài khoản xem có dữ liệu nào quan trọng hoặc có dữ liệu nào bạn muốn giữ lại hay không. 
 • Nếu địa chỉ Gmail của bạn liên quan đến dịch vụ ngân hàng trực tuyến, hoặc là tài khoản để xác minh một tài khoản khác trên mạng xã hội, bạn hãy thêm địa chỉ xác minh mới. 

Khi đã chắc chắn rằng bạn muốn loại bỏ tài khoản google hãy tiến hành cách xóa tài khoản google mà chúng tôi vừa hướng dẫn trên. Trong trường hợp bạn vừa xóa xong tài khoản google thì phát hiện ra bạn cần một số dữ liệu trong tài khoản đó. Bạn hãy thử khôi phục tài khoản google đã xóa theo hướng dẫn chi tiết Tại Đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *