Hải quay xe là gì? Tại sao lại trở thành Hot Trend trên MXH?

Thời gian gần đây trên mạng xã hội cũng như ngoài đời sống xuất hiện cụm từ “Hải quay xe”. Nó được giới trẻ sử dụng khá nhiều và trở thành hot trend. Bên cạnh đó không ít người khi nghe tới cụm từ này lại thấy lạ lẫm, không biết nó có ý nghĩa Hải quay xe là gì và nó xuất phát từ đâu mà thấy ai ai cũng dùng thế. Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu vì sao cụm từ “Hải quay xe” lại phổ biến và được giới trẻ sử dụng nhiều trên các mạng xã hội đến thế nhé.

Hải quay xe là gì? Nguồn gốc cụm từ Hải quay xe

“Hải quay xe” là câu nói dứt khoát và có phần bực tức xuất hiện trong một clip ngắn trên mạng xã hội, thu hút rất nhiều người xem. Trong đoạn clip ngắn ấy có một đôi nam nữ đang cãi nhau khá to và nguyên văn cuộc hội thoại đó là: 

– Chúng nó về phòng của em chơi, em không làm gì cả

– Không làm gì mà mày lại để người yêu mày phải đứng đợi ở dưới à?

– Em đã bảo chúng nó bay xong để nhường giường cho anh mà

– Cút, cút! Hải, quay xe!

Dựa trên cuộc hội thoại của đôi nam nữ thì mọi người đều thấy chàng trai này đã bị bạn gái của mình cho “leo cây” để chờ đợi dưới nhà rất lâu, trong khi cô gái ấy lại đưa bạn của mình có cả nam cả nữ về phòng ăn uống tụ tập. 

Chàng trai trước đó đã cố bình tĩnh, nhưng khi nghe bạn gái mình giải thích vô lý như vậy, anh chàng đã rất bực tức và không thể kiềm chế nên quyết định gọi người bạn đi cùng một câu ngắn gon “Hải quay xe”. Nếu nghe đơn thuần thì câu nói ấy chỉ là một câu ra lệnh đơn thuần cho một người tên Hải quay xe. Thế nhưng trong clip ấy thì mọi người có thể thấy rõ nó còn thể hiện sự tức giận, bất lực, mất niềm tin của chàng trai với bạn gái. 

hải quay xe là gì

Cuộc cãi nhau của cặp đôi này chính là nguồn gốc chính của câu nói Hot Trend ” Hải quay xe” 

Tại sao “Hải quay xe” lại trở thành Hot Trend?

Đoạn clip chỉ có vài phút, được quay lén nên chất lượng của video không được tốt nhưng nó lại chạm đến một đề tài được giới trẻ khá quan tâm đó là câu chuyện tình cảm tay ba, cắm sừng, phát cẩu lương. Đặc biệt là câu kết gắn gọn “Cút, Hải quay xe” cùng cách giải quyết vấn đề rất quyết đoán thỏa lòng cộng đồng mạng của chàng trai khai khiến clip ấy càng được chia sẻ rộng rãi hơn. 

Cùng thời gian đó, lại còn xuất hiện scandal liên quan đến cầu thủ bóng đá lừng lẫy Quang Hải và chiếc xe Mercedes. Chính sự trùng hợp về cái tên “Hải” và câu chuyện liên quan tới chiếc xe này đã khiến câu nói lại càng được mọi người liên tưởng, quan tâm và sử dụng nhiều hơn. 

Từ khóa “Hải quay xe” được mọi người sử dụng rất nhiều để nói về các cuộc tình tay ba, cắm sừng… Rồi hàng loạt các câu nói này được chế ra như “Hải ơi quay xe”, “quay xe Hải ơi”, “Hải quay đầu xe”,… Hơn nữa nó còn được dân mạng chế ảnh, quay Tiktok bắt trend một cách khá hài hước. 

Clip hải quay xe

Câu nói này đã trở thành hiện tượng Viral được lan truyền khắp các mạng xã hội

“Hải quay xe” lan truyền rất nhanh vì thế cũng không ít những anh chị tên Hải trở thành niềm vui bất đắc dĩ của mọi người. Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu ý nghĩa câu nói Hải quay xe là gì? Cũng như tại sao câu nói này lại trở thành Hot trend trên mạng xã hội TikTok và Facebook. 

Hy vọng thông qua bài viết trên đây của Ben Computer các bạn cũng đã hiểu được ý nghĩa câu nói “Hải quay xe” là gì và nguồn gốc của của câu nói, đồng thời dễ dàng bắt sóng được câu chuyện mà không thành một người tối cổ. Và đặc biệt nếu có sử dụng thì hãy sử dụng nó một cách phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *