Messenger không gửi được tin nhắn: Nguyên nhân và cách xử lý

Messenger không gửi được tin nhắn: Nguyên nhân và cách xử lý

Messenger không gửi được tin nhắn gây ra rất nhiều bất tiện trong việc liên lạc, kết nối thông tin. Vậy bạn đã biết nguyên nhân của lỗi này là gì chưa? Cách sửa Messenger bị lỗi không gửi được tin nhắn như thế nào nhanh chóng, hiệu quả nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ben Computer để biết câu trả lời nhé!

Bạn đang đọc: Messenger không gửi được tin nhắn: Nguyên nhân và cách xử lý

I. Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn?

messenger không gửi được tin nhắn

Messenger không gửi được tin nhắn là lỗi không hiếm gặp

Messenger là ứng dụng nhắn tin miễn phí được rất nhiều người sử dụng hiện nay, mang đến những tiện lợi lớn trong quá trình liên lạc, kết nối thông tin. Tuy nhiên, tình trạng Messenger không gửi được tin nhắn khi đang sử dụng không hề hiếm gặp.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng Messenger gửi tin nhắn không thành công.

 • Lỗi hệ thống của ứng dụng
 • Kết nối mạng Internet, wifi, 4G… trên thiết bị có vấn đề
 • Nội dung tin nhắn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
 • Bị người nhận tin nhắn chặn
 • Tài khoản người nhận tin nhắn đã bị khóa hoặc xóa
 • Nhóm chat Messenger đã bị xóa hoặc thành viên nhận tin nhắn của bạn đã out nhóm
 • Ứng dụng không được cập nhật, hoặc bị xung đột với các ứng dụng khác

II. 7 Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn hiệu quả 

Tùy theo từng nguyên nhân sẽ có các cách xử lý lỗi không được gửi được tin nhắn Messenger tương ứng. Dưới đây, Ben Computer sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng cách khắc phục. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Lỗi hệ thống

lỗi messenger không gửi được tin nhắn

Trước hết, hãy thử dùng cách nhắn tin SMS hoặc Zalo để kiểm tra xem chỉ có mình bạn bị lỗi Mess hay mọi người đều gặp tình trạng như vậy. Trong trường hợp không gửi được tin nhắn Messenger do lỗi hệ thống thì bạn chỉ có cách đợi hệ thống fix lỗi và ổn định trở lại.

Còn nếu chỉ có mình bạn gặp lỗi thì hãy theo dõi các cách khắc phục dưới đây!

2. Kết nối mạng Internet, wifi, 4G… trên thiết bị có vấn đề

Hãy kiểm tra lại xem kết nối mạng wifi, 4G trên điện thoại, máy tính… của bạn có ổn định hay gặp sự cố gì hay không. Nếu vì lý do kết nối mạng chập chờn, bị đứt mạng hoặc mạng quá chậm thì tốt nhất bạn nên sử dụng các cách thức khác không cần dùng đến mạng để liên lạc.

Tìm hiểu thêm: Hàm Index trong Excel, cú pháp và cách sử dụng

mess ko gửi được tin nhắn

Kết nối mạng không ổn định cũng là nguyên nhân gây lỗi Messenger

3. Bị người nhận tin nhắn chặn

Nếu người kia chặn tin nhắn của bạn thì bạn sẽ không thể gửi tin nhắn tới họ được. Lúc này, bạn hãy dùng các cách thức liên lạc khác ví dụ như gọi điện thoại, tin nhắn SMS, Zalo… để tiếp tục cuộc trò chuyện, hoặc báo họ bỏ chặn tin nhắn của bạn đi!

4. Nội dung tin nhắn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Nếu đây là nguyên nhân khiến tin nhắn của bạn không gửi đi được thì bạn cần chờ đến khi nào thời gian chặn tài khoản kết thúc. Để không bị rơi vào tình huống bị chặn gửi tin nhắn vì spam này, tốt nhất bạn nên kiểm tra lại nội dung tin nhắn cũng như hành vi.

mess không gửi được tin nhắn

Nội dung tin nhắn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

5. Tài khoản người nhận tin nhắn đã bị khóa hoặc xóa

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho bạn không nhắn tin được qua Messenger cho người đó. Bạn có thể kiểm tra xem tài khoản Facebook của người đó có bị khóa hay không bằng cách dùng tài khoản khác để tìm kiếm. Nếu bị khóa thì bạn cần phải đợi đến khi tài khoản đó được mở lại. Còn trong trường hợp tài khoản đã bị xóa thì bạn sẽ không có cách nào để liên lạc qua tin nhắn Messenger được nữa.

6. Nhóm chat Messenger đã bị xóa hoặc thành viên đã out nhóm

Trong trường hợp nhóm chat Mess của bạn đã bị xóa hoặc không còn thành viên nào trong nhóm chat đó thì bạn cũng sẽ không thể gửi tin nhắn vào nhóm được. Nếu bạn kiểm tra mà gặp phải tình huống này thì hãy tạo một nhóm mới hoặc nhắn tin riêng cho người bạn cần trong nhóm để giữ liên lạc nhé!

tại sao messenger không gửi được tin nhắn

>>>>>Xem thêm: Ứng dụng Portable là gì? Có nên sử dụng ứng dụng Portable

Nhóm chat không còn thành viên trong nhóm

7. Ứng dụng không được cập nhật, hoặc bị xung đột với các ứng dụng khác

Ứng dụng Messenger ở phiên bản cũ hoặc xung đột với các app khác trên điện thoại cũng là nguyên nhân gây ra lỗi không gửi được tin nhắn. Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất hoặc gỡ ứng dụng ra và cài đặt lại.

 • Để cập nhật ứng dụng, bạn chỉ cần vào CH Play / App Store, tìm ứng dụng rồi chọn Cập nhật là được.
 • Nếu muốn cài đặt lại ứng dụng, bạn cần gỡ ứng dụng trước, sau đó vào App Store / CH Play, download app về máy và cài đặt là được.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách xử lý khi Messenger không gửi được tin nhắn hiệu quả nhất. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể chủ động khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn của Messenger một cách nhanh chóng nhất nếu chẳng may gặp phải sự cố này. Nếu có thắc mắc gì, bạn hãy để lại comment dưới bài viết. Ben Computer sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn nhé! Đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin công nghệ hữu ích nhất!

Xem thêm bài viết: 

 • Cách khắc phục Messenger bị lỗi nhanh và hiệu quả nhất
 • Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *