Cẩu lương là gì mà khiến dân tình FA “ghim” trên hot search

Cẩu lương là gì mà khiến dân tình FA “ghim” trên hot search

Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương nghĩa là sao? Những ngôn từ mới mỗi ngày đều được Gen Z update khiến dân tình bị xoay như chong chóng. Trên thực tế rất nhiều từ ngữ của nước ngoài đều đang được lan truyền và sử dụng rộng rãi. Những thắc mắc khi bạn chưa theo kịp trend giới trẻ Ben Computer sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay nhé!

I. Cẩu lương là gì?

Thực chất “cẩu lương” (狗粮) phiên âm là |gǒu líang| là một từ lóng vốn được người Trung Quốc sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Thuật ngữ này được sử dụng với mục đích để trêu đùa, tếu táo, tạo nên những tình huống hài hước.

Cẩu lương là ý ám chỉ những hành động thân mật, tình cảm mà các cặp đôi yêu nhau thể hiện trước mặt những người độc thân. Nguồn gốc của từ “cẩu lương” không có ý châm biếm mà chỉ là trêu đùa, bởi văn hóa mạng Trung Quốc thường gọi những người độc thân là cẩu FA (cẩu độc thân).

cẩu lương là gì

Cẩu lương có nghĩa là gì?

Chữ “lương” trong từ cẩu lương mang nghĩa là lương thực, thức ăn. Vì vậy, cẩu lương dịch ra tiếng Việt có nghĩa là thức ăn cho chó hay cơm chó.

ĐỌC THÊM: Tiếng Nhật Kimochi là gì

II. Phát cẩu lương, Ăn cẩu lương có nghĩa là gì?

Phát cẩu lương chính là việc các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm của mình. Cách nói này ý chỉ việc các cặp đôi “chia sẻ” tình thú của mình trước mặt người khác. Dĩ nhiên ý nghĩa của nó cũng không phải châm biếm mà chỉ là trêu đùa.

Vậy “ăn cẩu lương tiếng trung là gì”. Đổi chủ thể, nếu người phát cẩu lương là cặp đôi yêu nhau thì người ăn cẩu lương chính là những người độc thân hoặc đơn giản là người chứng kiến điều đó. “Cẩu lương ngập mặt” cũng là từ ý này mà ra. Một bên tha hồ thể hiện tình cảm còn bên kia chỉ có thể chứng kiến mà không thể làm gì thêm.

ăn cẩu lương là gì

Cẩu lương là tình ý mà người độc thân phải chứng kiến hai người yêu nhau thể hiện trước mặt mình

QUAN TÂM: Trào lưu còn cái nịt là gì

III. Sử dụng cơm chó như thế nào đúng ngữ cảnh?

Cụm từ “cẩu lương” vốn được sử dụng rất phổ biến và thông dụng. Đồng thời cũng được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm ra bên ngoài, với điều kiện thể hiện ở những nơi có người độc thân (như định nghĩa cẩu lương)
  • Tình cảm của 2 diễn viên chính trong một bộ phim mà các nhân vật phụ phải chứng kiến, thậm chí khán giả trong trường hợp này cũng có thể phải “ăn cơm chó”.
  • Đặc biệt với các fan, việc ship các cặp đôi trong phim là điều nhất định phải có. Nếu couple mà mình ship có hành động “rắc cẩu lương” như nói chuyện, nắm tay, đùa giỡn,…với nhau một cách đầy tình ý thì họ sẽ coi đó là cẩu lương mĩ vị.
  • Đặc biệt, các bạn teen không chỉ nhắc tới cẩu lương trong ngôn tình mà còn được nhắc tới trên các video Tiktok và mạng xã hội nói chung.

ăn cẩu lương tiếng trung là gì

Cẩu lương là chemistry mà cặp đôi chính trong các bộ phim thể hiện cho diễn viên phụ và người xem

IV. Những lưu ý khi sử dụng “cẩu lương”

Cụm từ này vốn được sử dụng mang ý nghĩa vui đùa, vì vậy cần cẩn trọng trong sử dụng. Bạn chỉ nên sử dụng với những trường hợp cụ thể như mục trên với những người có cùng vai vế như bạn bè, anh em,…

Không nên sử dụng tuỳ tiện, đặc biệt là trước mặt những người lớn tuổi vì những từ như “thồn cẩu lương”, “phát cẩu lương” nếu người lớn không hiểu, bạn có thể bị coi là thiếu lễ phép.

Trong mỗi ngữ cảnh “cẩu lương” cũng mang những ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên đều mang ý đùa vui, không mang ý nghĩa châm biếm hay tiêu cực. Vì vậy không cần quá hiềm khích hay suy nghĩ mà để bụng.

cẩu lương cơm chó là gì

Lưu ý sử dụng cẩu lương đúng ngữ cảnh và phù hợp

XEM THÊM: Storytelling có nghĩa là gì

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “cẩu lương là gì?” mà rất nhiều người thắc mắc trong những ngày qua. Hi vọng thông tin trên có ích với độc giả. Chúc các bạn đọc báo vui vẻ mỗi ngày! Hẹn gặp lại ở những chuyên mục sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *