Mẫu số 04 bảo hiểm thất nghiệp mới nhất cho người lao động

Mẫu số 04 bảo hiểm thất nghiệp mới nhất cho người lao động

Mẫu số 04 bảo hiểm thất nghiệp- Đề nghị hưởng hỗ trợ theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg được bao gồm trong hồ sơ cũng như thủ tục để nhận trợ cấp thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ đối với người lao động nghỉ việc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Bài viết dưới đây Ben Computer sẽ giới thiệu cho bạn mẫu số 04 đề nghị hỗ trợ thất nghiệp cho người lao động mới nhất 2021.

Bạn đang đọc: Mẫu số 04 bảo hiểm thất nghiệp mới nhất cho người lao động

Mẫu số 04 bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Như Ben Computer đã đề cập ở trên, mẫu số 4 đề nghị hưởng hỗ trợ theo Quyết định số 28-2021-QĐ-TTG cho người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Theo đó người lao động đề nghị cơ bảo hiểm xã hội cấp tỉnh / huyện, nơi người lao động có nhu cầu nhận hỗ trợ theo mẫu 04 bảo hiểm thất nghiệp.

Dưới đây là mẫu số 04  bảo hiểm thất nghiệp – Đề nghị hưởng hỗ trợ theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTG mới nhất cho người lao động:

Mẫu số 04 bảo hiểm thất nghiệp

Mẫu số 4 đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động

Lưu ý: Một số mục trong mẫu số 04 bảo hiểm thất nghiệp cần điền đầy đủ thông tin, bao gồm:

– Phần địa chỉ liên hệ phải ghi rõ số nhà, thôn/xóm, xã/phường, huyện.

­- Phần đơn vị sử dụng lao động: ghi rõ tên đơn vị, địa chỉ: huyện, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

– Phần đơn vị đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp: ghi rõ tên đơn vị, địa chỉ: huyện, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Điều kiện để nhận hỗ trợ đối với người lao động

Điều kiện để nhận hỗ trợ đối với người lao động đã nghỉ việc bao gồm:

– Đã dừng đóng bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng trong thời gian từ 01/01/2020 – 30/9/2021, có thời gian đóng BHTN được bảo lưu, không bao gồm người đã có quyết định hưởng lương hưu hàng tháng..

– Đối với người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm 30/9/2021 không cần làm thủ tục này. Cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ gửi danh sách về doanh nghiệp để xác nhận thông tin.

– Ngoài ra không áp dụng đối với đối tượng tự nguyện không nhận hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm: Cách thay switch bàn phím cơ tại nhà với 5 bước

tải mẫu số 04 bảo hiểm thất nghiệp
Điều kiện nhận hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp phải do ảnh hưởng của đại dịch Covid

Hồ sơ để nhận hỗ trợ từ Nghị quyết 116 gồm những gì?

Căn cứ Khoản 2, Khoản 4 Điều 3 Quyết định 28/2021/QĐ-TTg, người lao động đã nghỉ việc cần chuẩn bị hồ sơ và thực hiện theo trình tự thủ tục dưới đây để nhận tiền trợ cấp:

Bước 1: Chuẩn bị Mẫu số 04 bảo hiểm thất nghiệp, là mẫu mà Ben Computer đã đề cập ở trên.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin và gửi Đề nghị tới cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh / huyện nơi người lao động có nhu cầu nhận hỗ trợ thông qua các hình thức: Trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam hoặc ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VssID), qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH tỉnh/huyện.

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi nhận được Đề nghị hỗ trợ, cơ quan BHXH sẽ tiến hành chi trả tiền hỗ trợ (ưu tiên trả qua tài khoản ngân hàng) cho người lao động.

Mẫu số 04 bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

>>>>>Xem thêm: Sữa lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” trên Win 7, 10

Sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động

Lưu ý: Thời hạn tiếp nhận đề nghị hỗ trợ chậm nhất đến hết ngày 20/12 /2021.

Bài viết trên đây Ben Computer vừa giới thiệu cho bạn mẫu số 04 bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Nếu thuộc diện được nhận trợ cấp theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ, bạn đọc có thể tải mẫu số 4 đề nghị hỗ trợ ở trên để đề nghị và làm thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra thủ tục đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp có thể thực hiện online, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Ben Computer để tìm hiểu thêm nhé!

Xem thêm bài viết liên quan: 

  • Cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp Online nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *