Cách khắc phục lỗi xinput1_3.dll xuất hiện khi chơi game

Một những vấn đề phổ biến khiến cho không ít game thủ cảm thấy khó chịu khi nó xuất hiện đó chính là lỗi xinput1_3.dll. Bạn đang băn khoảng không biết lỗi này là lỗi gì? Nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục nó như thế nào. Dưới đây là một số giải đáp cho bạn.

Nguyên nhân lỗi xinput1_3.dll xuất hiện là do đâu?

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục lỗi Xinput1_3.dll như thế nào, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về nguyên nhân gây nên lỗi này. Nguyên nhân gây lỗi xinput1_3.dll thực chất chất là hiện tượng một trong những file được chứa trong thư viện của DirectX trên hệ điều hành Windows bị lỗi. File này  chữa đựng những thông tin đảm bảo về mặt hình ảnh. Trong khi đó game cần đồ họa nên những game hiện nay đều yêu cầu DirectX.

Vì vậy, khi bạn thiếu Xinput1_3.dll thì game sẽ không chạy được. Và màn hình máy tính sẽ hiển thị lỗi Xinput1_3.dll. Vì vậy mà bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề lỗi Xinput1_3.dll xuất hiện. Nó chỉ cho thấy bạn đang bị thiếu file này mà thôi. Và công việc bạn cần thực hiện là tải file hoặc một ứng dụng có chứa file này về thiết bị.

Lỗi Xinput1_3.dll

Cách khắc phục lỗi Xinput1_3.dll như thế nào?

Cách để có thể khắc phục được lỗi Xinput1_3.dll rất đơn giản. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn sử dụng hệ điều hành Windows mấy.

  • Nếu như bạn sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì bạn nên update để có được bản DirectX 12. Đây là cách xử lý lỗi nhanh chóng và đơn giản nhất.
  • Còn nếu như bạn sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 thì có thể làm theo 2 cách dưới đây như cài đặt phiên bản DirectX về thiết bị hoặc tải file Xinput1_3.dll.

Cài đặt phiên bản DirectX mới nhất.

Cách đầu tiên chính là bạn cài đặt phiên bản directX mới nhất. Do File Xinput1_3.dll được chứa trong DirectX nên bạn chỉ cần cài mới là có thể khắc phục được lỗi. Các bước để tiến hành tải phiên bản DirectX sẽ bao gồm:

  • Bước 1: Tải DirectX về máy tính của mình. Bạn có thể gõ từ khóa DirectX lên trang công cụ tìm kiếm của Google và tải về.
  • Bước 2: Tiến hành giải nén và nhấn vào DXSETUP.exe để bắt đầu cài đặt giống như khi cài đặt một ứng dụng thông thường.
  • Bước 3: Vào game để kiểm tra xem lỗi có còn hay không. Nếu như tình trạng này vẫn chưa kết thúc thì bạn có thể thử theo giải pháp thứ hai.

Download File Xinput1_3.dll cho Windows

Cách thứ hai để có thể tiến hành khắc phục lỗi Xinput1_3.dll chính là bạn Download File Xinput1_3.dll cho Windows. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tải File Xinput1_3.dll về dán vào folder System32. Và các bước thực hiện cụ thể bao gồm:

Bước 1: Tìm tải file Xinput1_3.dll trên Google bằng cách gõ từ khóa và nhấn tìm kiếm.

DOWNLOAD

Bước 2: Copy cái file đó dán vào thư mục System32 theo đường dẫn: C:WindowsSystem32

Copy file xinput1_3.dll vừa tải thành công

Bước 3: Vào game để kiểm tra xem lỗi có còn hay không.

Tuy nhiên, trước khi thử cách thứ 2 thì bạn nên áp dụng phương pháp thứ nhất. Việc tải DirectX về nên được ưu tiên hơn. Bởi ngoài chứa file Xinput1_3.dll thì DirectX còn có thể hỗ trợ bạn trong nhiều trường hợp khác. Do đó, hãy ưu tiên việc tải phiên bản DirectX trước khi tải file Xinput1_3.dll.

Trên đây là nguyên nhân xuất hiện cũng như 2 cách để có thể khắc phục được lỗi Xinput1_3.dll đơn giản và dễ dàng nhất cho mọi người tham khảo. Hi vọng những thông tin chia sẻ này sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích để tất cả mọi người có thể thoải mái trong quá trình chơi game mỗi ngày mà không cần phải lo lắng về tình trạng Xinput1_3.dll xuất hiện thêm một lần nào nữa.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Laptop không bắt được wifi là do đâu?

Hướng dẫn sửa lỗi 0x80070422 cho Win 10 đơn giản và nhanh chóng

Lỗi bootmgr is missing là lỗi gì? Có khó xử lý hay không?

Lỗi d3dcompiler_43.dll khắc phục như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *