Cách tìm tên bài hát qua giai điệu

Vào một ngày đẹp trời, bạn đang ngân nga một giai điệu nào đó phù hợp với tâm trạng của mình nhưng lại không thể nhớ ra tên bài hát đó là gì? Vậy giải pháp nào là cách giúp bạn tìm tên bài hát đó nhanh chóng nhất. Ba phần mềm hiệu quả, được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong việc tìm tên bài hát sẽ được giới thiệu tới bạn ngay sau đây.

Tìm tên bài hát bằng Shazam

Phần mềm Shazam được biết đến là phần mềm có chức năng tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu nhanh chóng và dễ dàng. Những bước để bạn tải phần mềm và tìm kiếm bài hát trên phần mềm này rất đơn giản như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng về máy theo đường link dưới đây. Phần mềm thiết kế sẵn đường link cho máy hệ điều hành android và hệ điều hành IOS, bạn chỉ cần chọn đường link tương ứng với máy điện thoại của mình:

Với hệ điều hành IOS: Link tải
Với hệ điều hành Android: Link tải

Bước 2: Sau khi việc tải phần mềm đã được tiến hành xong, bạn mở ứng dụng lên, bấm vào biểu tượng ở giữa của màn hình.

Bước 3: Để bắt đầu công đoạn nhận diện lời bài hát, bạn cấp quyền truy cập Micro cho ứng dụng, sau đó chọn “ OK” và sau đó đưa điện thoại đến khu vực phát ra lời bài hát của bài hát mà bạn đang muốn tìm.

Cần lưu ý rằng việc để phần mềm này nhận diện lời bài hát ở chỗ ồn ào hoặc có quá nhiều tạp âm sẽ gây ảnh hưởng đến việc xử lý thông tin của Shazam, dẫn đến việc tìm kiếm có thể không còn chính xác.

Bước 4: Quá trình nhận diện của Shazam diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ diễn ra trong vòng vài giây là mọi thông tin về giai điệu bạn đang nghe sẽ được hiển thị: tên bài hát, tên ca sĩ thể hiện bài hát, ….bạn có thể nghe luôn giai điệu của bài hát bằng việc nhấn vào nút “play” để xem đây có phải chính xác ca khúc bạn đang tìm kiếm hay không.

Tìm tên bài hát bằng Shazam

Chỉ bằng 4 bước đơn giản là bạn đã tìm ra được ca khúc mà mình muốn tìm rồi phải không. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay phần mềm này về máy.

Tìm tên bài hát bằng Musixmatch

Nằm trong top 3 phần mềm hot nhất dùng để tìm tên bài hát được giới thiệu trong bài viết hôm nay không thể không nhắc đến Musixmatch. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn tìm tên bài hát bằng việc bạn để giai điệu bạn hát đó vào micro.

Ngoài tính năng này, Musixmatch còn có một số tính năng khác phải kể đến như: Phần mềm là bộ sưu tập lời bài hát vô cùng lớn: vì thế, bạn hoàn toàn có thể tìm ngay lời bài hát trên ứng dụng này và những bài hát có chứa lời hát đó sẽ hiện ra cho bạn.

Tìm tên bài hát bằng Musixmatch

Đối với những ca sĩ, nghệ sĩ mà bạn yêu thích, sau khi ấn theo dõi họ trên phần mềm này, bạn có thể cài đặt thông báo để nhận tin tức về họ hoặc những bài hát hot nhất hiện nay của ca sĩ đó.

Gửi lời bài hát đến cho mọi người: khi bạn tham gia cộng đồng âm nhạc Musixmath, bạn sẽ chia sẻ được lời bài hát đến cho mọi người bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đây cũng chính là điểm tạo nên nét riêng của bạn, tạo sự ấn tượng cho người nhận được thông điệp bài hát từ bạn.

Để tải phần mềm này bạn hãy truy cập vào đường link dưới đây để tải về:

Đối với Andorid: Link tải

Đối với IOS: Link tải

Sử dụng phần mềm Musixmatch, ngoài việc tìm tên bài hát thì chắc chắn bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị hơn đấy. Hãy tải ngay về thiết bị của mình nhé.

Tìm tên bài hát bằng SoundHound

Với giao diện vô cùng bắt mắt, thật khó có thể phủ nhận được sức hút của phần mềm này đối với các tín đồ âm nhạc.

SoundHound sẽ giúp bạn tìm kiếm nhạc thông qua bất cứ giai điệu âm thanh nào liên quan đến bài hát.Việc cần làm của người dùng chỉ là thu âm lại giai điệu bài hát cần tìm kiếm bằng việc nhấn vào biểu tượng hình tròn trên ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng còn lưu lại lịch sử bài hát mà bạn đã từng tìm kiếm để người sử dụng tìm lại bất cứ khi nào cần.

Tìm tên bài hát bằng Soundhound

Đường link để tải ứng dụng cho Android: Link tải

Đường link để tải ứng dụng cho IOS: Link tải

Hy vọng rằng khi trải nghiệm SoundHound bạn sẽ cảm thấy thú vị.
Trên đây là 3 phương pháp giúp bạn tìm tên bài hát nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *