Những điều cần lưu ý khi chọn tai nghe chơi game mới nhất 2022

Từ game bắn súng và đua xe đến game giả lập, nhập vai, âm thanh là một phần quan trọng tạo nên cảm hứng khi chơi game của bạn. Nhưng điều gì làm cho một tai nghe chơi game tốt? Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách chọn tai nghe chơi game phù hợp.

Chọn tai nghe chơi game

Tai nghe chơi game có đủ hình dạng và kích cỡ. Điều quan trọng là bạn phải chọn một chiếc tai nghe phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy tự hỏi bản thân những điều sau:
– Bạn sẽ sử dụng tai nghe cho nền tảng chơi game nào?
– Bạn sẽ sử dụng có dây hay không dây?
– Tai nghe thoải mái như thế nào khi sử dụng trong thời gian dài?
– Các tùy chọn phát lại của âm thanh là gì?
– Micro có những chức năng gì?

Chọn tai nghe chơi game

Xác định nền tảng của bạn

Điều đầu tiên cần tự hỏi khi mua tai nghe chơi game là bạn chơi trên nền tảng nào. Tai nghe có kết nối 3,5 mm hầu như luôn phù hợp với mọi bảng điều khiển và PC của bạn. Xin lưu ý rằng bảng điều khiển không phải lúc nào cũng hỗ trợ tất cả các chức năng, vì chúng phụ thuộc vào phần mềm. Âm thanh vòm ảo là ví dụ phổ biến nhất về điều này.

Chọn tai nghe chơi game

Có dây hoặc không dây

Càng ngày, các nhà sản xuất cũng phát hành phiên bản không dây của tai nghe chính hoặc tai nghe chơi game của họ. Tai nghe chơi game không dây có xứng đáng với mức giá cao hơn không? Chúng tôi liệt kê những ưu và nhược điểm dành cho bạn.

Liên kết

1. không dây

Tai nghe không dây thường kết nối với một trạm (sạc). Trạm gốc này được kết nối với PC hoặc bảng điều khiển của bạn. Kết nối thường chạy qua băng tần 2,5 Ghz hoặc qua bluetooth.
– Kiếm thứ gì đó để uống trong bếp trong khi bạn tiếp tục nói chuyện với đồng đội của mình sẽ ổn.
– Bộ thu được cung cấp thường phục vụ như một thiết bị tiêu chuẩn, phong cách và chức năng.

– Bạn phụ thuộc vào thời lượng pin của tai nghe chơi game.
– Tai nghe không dây thường dành riêng cho nền tảng. Vì vậy hãy quan sát.

Chọn tai nghe chơi game

1. Có dây

Bạn đoán xem, tai nghe có dây phụ thuộc vào kết nối vật lý. Thường là (các) kết nối USB hoặc 3,5 mm cho micrô và tai nghe của bạn.
– Bạn cắm tai nghe vào và bạn đã sẵn sàng chơi.
– Tai nghe có dây thường nhẹ hơn rất nhiều so với tai nghe không dây.

– Chiều dài của cáp. Không thể vội vàng uống một hơi.
– Cáp dễ bị mòn và đứt theo thời gian.

Chọn tai nghe chơi game

Chọn một tai nghe thoải mái

Thành thật mà nói, một giờ chơi game không dành cho bạn. Do đó, điều rất quan trọng là tai nghe không chỉ hoạt động tốt mà bạn còn phải đeo thoải mái trong thời gian dài. Có một số yếu tố cần xem xét khi đưa ra quyết định của bạn.

1. Băng đô

Headband của tai nghe là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa chọn một chiếc tai nghe. Trọng lượng của tai nghe đè lên đầu bạn thông qua băng đô. Do đó, điều quan trọng là nó không chỉ chắc chắn mà còn phải đủ điều chỉnh và do đó không đè lên tai hoặc vương miện của bạn. Với một chiếc tai nghe tốt, bạn không thực sự nhận thấy rằng mình đang đeo nó.

Chọn tai nghe chơi game

2. auricles

Khi chọn một chiếc tai nghe, bạn chú ý đến ba điều với ear cup: hình dáng, chất liệu và thiết kế đóng hay mở. Nếu bạn có đôi tai nhỏ và đang tìm kiếm một chiếc tai nghe chơi game nhỏ gọn, tai nghe chụp tai tròn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đối với những game thủ có phần đầu lớn hơn và đôi tai nổi bật, phần chụp tai hình bầu dục lớn hơn, rộng hơn là một điểm cộng lớn.

Chọn tai nghe chơi game

Chất liệu

Chất liệu cũng đóng một vai trò trong sự thoải mái của tai nghe chơi game của bạn. Chụp tai thường được bọc bằng chất liệu vải hoặc da (giả). Ưu điểm của chụp tai bằng vải là chúng thở tốt hơn, trong khi bọc da cách nhiệt tốt hơn và ít bị mòn nhanh hơn. Với những mẫu đắt tiền hơn, chụp tai cũng thường được làm đầy bằng mút hoạt tính, để chúng tự tạo khuôn chính xác với đầu của bạn.

Trọng lượng

Tai nghe chơi game được làm từ các vật liệu khác nhau. Từ những chiếc tai nghe bằng nhựa rất cồng kềnh với thiết kế nổi bật đến những chiếc tai nghe tối giản với phần nhôm nhẹ. Đối với một mô hình chất lượng nhẹ hơn, bạn thường tìm hiểu sâu hơn về túi tiền của mình. Nếu bạn đeo tai nghe trong một thời gian dài hơn, một khoản đầu tư như vậy là đáng cân nhắc.

Chọn tai nghe chơi game

Earcup (Phần chụp của tai nghe)

1. Thiết kế mở

Thiết kế mở có nghĩa là chụp tai không bị đóng hoàn toàn. Trong một số trường hợp, điều này cải thiện âm thanh, tốt hơn khi chơi game trong thời tiết ấm hơn.
+ Thoáng khí, tuyệt vời để chơi game mùa hè.
+ Chụp tai hở làm thay đổi âm học, khiến một số âm thanh trở nên tự nhiên hơn.

– Chụp tai hở lỗ rò rỉ âm thanh, cho phép môi trường của bạn tận hưởng cảm giác bạo lực khi chơi game.

Chọn tai nghe chơi game

2. Chụp tai kín

Như tên cho thấy, các loa âm thanh đóng có một hộp âm thanh đóng. Điều này khiến bạn không thể rời mắt khỏi thế giới bên ngoài, nhưng đảm bảo rằng âm trầm có thể chiếm ưu thế. Tai nghe có thể nóng lên nhanh hơn trong các buổi chơi với cường độ cao.
+ Loại bỏ tiếng ồn thụ động: cô lập bản thân với thế giới bên ngoài để có được sự tập trung và đắm chìm tối đa.
+ Do hộp âm thanh kín nên âm trầm phát ra mạnh mẽ hơn.

– Trong thời tiết nóng bức hoặc các buổi chơi với cường độ cao, tai nghe có thể bị kêu.

Chọn tai nghe chơi game

Âm thanh

Đối với tai nghe chơi game, điều quan trọng là bạn phải nghe như đang ở giữa các chiến hào, nhưng làm thế nào để biết tai nghe chơi game có tạo ra âm thanh tốt mà không nghe hay không? Ví dụ, bằng cách chú ý đến trình điều khiển và tái tạo âm thanh.

1. Âm thanh nổi

Tai nghe âm thanh nổi giải quyết nó tương đối đơn giản, bằng cách phân phối âm thanh chỉ qua 2 kênh âm thanh. Tai nghe âm thanh nổi có kết nối 3,5 mm đơn giản trong 99% trường hợp và hầu như tất cả các trò chơi và đa phương tiện đều có thể được điều chỉnh sang tai nghe âm thanh nổi.
+ Kết nối 3,5 mm làm cho những chiếc tai nghe này phù hợp với tất cả các bảng điều khiển và nền tảng.
+ Tai nghe âm thanh nổi phù hợp hơn cho âm nhạc và giải trí.

– Bạn ít nghe rõ hơn nơi phát ra âm thanh và đối thủ. Điều này làm cho bạn ít phản ứng nhanh hơn.

Chọn tai nghe chơi game

2. Âm thanh vòm ảo

Tai nghe chơi game với âm thanh vòm ảo 7.1 sử dụng phần mềm và thuật toán để mô phỏng 7 kênh âm thanh. Điều này cho phép bạn nghe chính xác hơn nhiều từ hướng âm thanh đến.
+ Âm thanh vòm mang đến cho bạn cảm giác chân thực về không gian rộng rãi và cảnh báo bạn từ góc độ nào đối thủ (sẽ) đến.
+ Bạn có thể chuyển sang cài đặt âm thanh mong muốn cho mỗi trò chơi thông qua phần mềm.

– Nhờ phần mềm bắt buộc và kết nối USB, tai nghe âm thanh vòm không hoạt động theo tiêu chuẩn trên mọi bảng điều khiển.

Chọn tai nghe chơi game

3. Âm thanh chiều

Ngoài âm thanh nổi và âm thanh vòm ảo, âm thanh chiều đang gia tăng. Các kỹ thuật như Dolby Atmos (trả phí) và Windows Sonic (miễn phí cho Windows và Xbox) sử dụng âm lượng và tần số để đặt âm thanh trong phòng. Điều này cho phép bạn nghe rõ hơn cho dù ai đó ở trên hay dưới bạn.

+ Âm thanh chiều thậm chí còn chính xác hơn âm thanh vòm.
– Không phải trò chơi nào cũng hỗ trợ công nghệ mới này.

Giao tiếp

Bạn cũng có thể sử dụng tai nghe chơi game để liên lạc rõ ràng với bạn bè và đồng đội của mình. Do đó, các chức năng sau đây hầu như không thể thiếu:

Chống ồn: Tính năng này giúp giọng nói của bạn to và rõ ràng, nhưng đồng đội của bạn không nghe thấy bất cứ điều gì từ các phím cơ học lạch cạch của bạn.
Chức năng tắt tiếng: nhờ vào một nút trên chụp tai hoặc gấp micrô của bạn, bạn có thể tắt micrô, chẳng hạn như trả lời điện thoại của bạn hoặc thực hiện một cuộc trò chuyện thực sự.

Chọn tai nghe chơi game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *