Cách khóa iCloud bằng máy tính chi tiết từng bước siêu dễ

Cách khóa iCloud bằng máy tính chi tiết từng bước siêu dễ

Cách khóa iCloud bằng máy tính giúp bạn bảo mật được các thông tin cá nhân trong trường hợp bị mất, thất lạc, bị trộm điện thoại iPhone, iPad. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để khóa iCloud nhanh nhất thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Ben Computer.

Bạn đang đọc: Cách khóa iCloud bằng máy tính chi tiết từng bước siêu dễ

1. Khóa iCloud là gì? Trường hợp nào nên khóa iCloud?

Khóa iCloud (hay còn được gọi là thoát iCloud) là một chế độ được nhà Táo (Apple) trang bị vào tính năng Find My iPhone cho phép người sử dụng có thể tiến hành khóa tài khoản iCloud từ xa để vô hiệu hóa iPhone, iPad, máy Mac, Apple Watch, iPod Touch trong trường hợp chẳng may các thiết bị này bị thất lạc, mất cắp.

cách khóa icloud bằng máy tính

Màn hình iPhone khóa iCloud yêu cầu đăng nhập Apple ID và password

Hiểu một cách đơn giản, nếu chẳng may bạn làm rơi hoặc bị lấy trộm các thiết bị iOS (iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch, hay iPod touch), bạn sẽ xóa thiết bị bằng cách truy cập vào website iCloud. Khi bạn thực hiện xong, toàn bộ data lưu trữ trên các thiết bị này sẽ bị xóa. Đồng thời, các thiết bị sẽ bị khóa lại cho đến khi nhập đúng tài khoản / mật khẩu của iCloud.

Bạn nên khóa iCloud trong trường hợp bị mất cắp, thất lạc máy để tránh việc bị mất quyền kiểm soát các dữ liệu cá nhân (ảnh, video clip, thông tin tài khoản…) có trong máy. Ngoài ra, khi khóa tài khoản iCloud, thiết bị sẽ không sử dụng được (tình trạng này được gọi là dính iCloud) nếu không đăng nhập. Vì thế, bạn nên thực hiện việc khóa tài khoản iCloud trong trường hợp không muốn máy bị đánh cắp, bán cho các bên thu mua máy cũ.

khóa icloud iphone

Khóa iCloud iPhone giúp bạn không bị mất quyền kiểm soát dữ liệu trên máy

2. Lưu ý trước khi khóa iCloud

Dưới đây là một số vấn đề bạn cần chú ý trước khi khóa iCloud:

 • Thường xuyên kiểm tra tài khoản email bạn đã sử dụng làm tài khoản ID Apple. Lý do vì các email xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ email này. Nếu không muốn bỏ lỡ các thông tin quan trọng thì bạn cần kiểm tra email thường xuyên.
 • Bạn cần ghi nhớ ID Apple và mật khẩu để kích hoạt tính năng khóa iCloud bảo vệ thiết bị. Nếu chẳng may bị quên, bạn cần lấy lại mật khẩu iCloud bằng gmail hoặc tính năng Quên mật khẩu trên điện thoại, máy tính.

khóa icloud là gì

Trước khi khóa iCloud bạn cần ghi nhớ ID Apple và mật khẩu iCloud của mình

 • Bạn sẽ không thể sử dụng tính năng Find iPhone để định vị hoặc phát âm thanh trên thiết bị sau khi xóa thiết bị trong Tìm iPhone.
 • Bạn vẫn có thể khôi phục lại thông tin trên thiết bị trong trường hợp bạn đã xóa thiết bị nhưng sau đó lại tìm thấy.
 • Tính năng xóa thiết bị cho phép người dùng có thể xóa thiết bị của mình hoặc thiết bị của một thành viên trong gia đình từ xa.

3. Hướng dẫn cách khóa iCloud bằng máy tính

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách khóa iCloud bằng máy tính. Các bạn có thể tham khảo để chủ động khóa tài khoản này trên thiết bị khi cần.

 • Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính rồi truy cập vào website iCloud.com.

khóa icloud trên máy tính

Truy cập vào website iCloud.com trên máy tính

 • Bước 2: Nhập tên tài khoản và mật khẩu ID Apple của bạn vào ô trống.

khoá icloud trên iphone

Nhập Apple ID và mật khẩu của bạn

 • Bước 3: Nhấn chuột chọn mục Tìm iPhone.

Tìm hiểu thêm: Giải ngố cực mạnh: Chuột Gaming thì khác gì chuột thường?

hướng dẫn cách khóa icloud bằng máy tính

Click chuột chọn mục Tìm iPhone

 • Bước 4: Nhấn chọn vào ô Tất cả các thiết bị.

khóa icloud khi bị mất iphone

Nhấn chọn vào ô Tất cả các thiết bị

 • Bước 5: Nhấn chọn thiết bị muốn thoát iCloud.

cách khóa icloud với máy tính

Chọn iPhone mà bạn muốn thoát tài khoản iCloud

 • Bước 6: Chọn vào Xóa iPhone là hoàn thành.

cách khóa icloud

Chọn vào Xóa iPhone là bạn đã hoàn thành xong cách khóa iCloud bằng máy tính

4. Một số thắc mắc thường gặp khi khóa iCloud

Bên cạnh thắc mắc về cách khóa iCloud bằng máy tính, người dùng cũng có nhiều câu hỏi khác liên quan đến iCloud. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp khi khóa iCloud iPhone. Ben Computer đã tổng hợp và giải đáp. Mời các bạn cùng theo dõi!

4.1 Khóa iCloud có mở được không?

iPhone bị khóa iCloud có mở được không là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dùng hiện nay. Thực tế, việc có mở được khóa iCloud hay không còn phụ thuộc vào việc nguyên nhân iPhone bị dính iCloud (không mở được iCloud) là gì. Cụ thể như sau:

 • Khóa iCloud có mở được nếu nguyên nhân bị khóa là do bạn quên mật khẩu iCloud sau một thời gian không dùng đến. Bạn chỉ cần nhấn chọn Quên Apple hoặc mật khẩu; sau đó vào Gmail để lấy lại mã số xác minh rồi lập mật khẩu mới cho iCloud là được.
 • Hoặc bạn cũng có thể mở khóa iCloud cho thiết bị bằng cách gọi cho tổng đài hỗ trợ của Apple Việt Nam theo số 1800 1127 để được hỗ trợ mở khóa iCloud. Điều kiện để được hỗ trợ bao gồm thiết bị phải là chính chủ, có hóa đơn từ nhà phân phối chính thức của Apple và chưa được báo mất iCloud.

Khóa iCloud có mở được không

>>>>>Xem thêm: Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android thông qua Gmail

Liên hệ tổng đài Apple Care để được hỗ trợ mở khóa iCloud

 • Đối với trường hợp bạn mua lại hoặc được chuyển nhượng máy cũ mà gặp phải máy dính iCloud thì sẽ không mở được theo cách thông thường. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải thay IC để mở khóa iCloud. Cách này chỉ áp dụng đối với iPhone đời cao và có giá khá đắt đỏ.

4.2 Khoá iCloud có tác dụng gì?

Khóa iCloud có tác dụng bảo vệ các thông tin cá nhân, dữ liệu lưu trữ trong thiết bị của bạn (hình ảnh, video, thông tin tài khoản…) khỏi bị kẻ xấu đánh cắp, lợi dụng trong trường hợp chẳng may điện thoại của bạn bị lấy mất, thất lạc…

Bên cạnh đó, việc khóa tài khoản iCloud còn giúp hạn chế tối đa việc thiết bị của bạn bị mua đi bán lại vì một khi máy dính iCloud thì sẽ khó có thể bán được. Lúc này, cơ hội lấy lại máy của bạn sẽ cao hơn rất nhiều vì nhiều người sẵn sàng cho bạn “chuộc lại” máy để lấy hậu tạ còn hơn là bán giá rẻ cho các bên thu mua.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách khóa iCloud bằng máy tính, laptop mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng những thông tin Ben Computer cung cấp cho bạn trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thể chủ động nhanh chóng khóa tài khoản iCloud nếu chẳng may bị mất, thất lạc iPhone, iPad. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể để lại comment hoặc ibox cho Ben Computer để được hỗ trợ giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *