Cách giảm ánh sáng xanh khi học và làm việc Online

Cách giảm ánh sáng xanh khi học và làm việc Online

Ánh sáng xanh tuy không phải là mới mà xa xưa tổ tiên chúng ta đã tiếp xúc với loại ánh sáng này từ ánh sáng mặt trời tự nhiên. Ngày nay ánh sáng xanh trở nên rộng rãi và dưới nhiều hình thức hơn trong đó đáng kể phải nói đến là tiếp xúc với màn hình máy tính và điện thoại di động. Khoảng phương pháp giữa mắt và màn hình máy tính quá sắp sẽ gây tổn thương vĩnh viễn.

t

Trong thời gian dãn cách việc học và làm việc trực tuyến quan điện thoại và laptop, PC qua màn hình có chứa ánh sáng xanh là điều không thể tránh khỏi. Vậy, làm cho sao để làm giảm ánh sáng xanh từ màn hình máy tính?

Tác hại của ánh sáng xanh đến cơ thể
Ánh sáng xanh có năng lượng lớn nhất trong những dòng ánh sáng nhìn thấy được. Chúng sở hữu thể đâm xuyên qua lớp lọc ánh sáng tự nhiên của nhãn cầu và đến đáy mắt, gây tổn thương cho võng mạc. Nguy hiểm hơn là những tổn thương da ánh sáng xanh gây ra sẽ tích lũy dần theo thời kì và có thể gây mù vĩnh viễn
Đặc biệt, đôi mắt của con trẻ đặc biệt dễ bị tổn thương bởi những bé thường mê mải cả ngày trước màn hình điện thoại hoặc tivi. Bên cạnh đó, mắt trẻ còn đang phát triển phải không sở hữu nhan sắc tố bảo vệ đôi mắt khỏi ánh sáng xanh.

cach bao ve mat khoi tac hai tu anh sang xanh tren tivi 3

Loại ánh sáng này không chỉ tác động và khiến cho thương tổn đến mắt mà còn gây ra những đảo lộn nặng về nhịp sinh học của con người. Chúng mang thúc đẩy tới giấc ngủ, thần kinh, gây căng thẳng, khó ngủ. Một số nghiên cứu còn chứng minh rằng, ánh sáng xanh góp phần gây cần những căn bệnh như: tiểu đường, bệnh tim, béo phì, ung thư. Do đó, bạn phải mang các biện pháp bảo vệ mình khỏi tương tác của cái ánh sáng này. Dưới đây là 5 bí quyết giảm ánh sáng xanh màn hình laptop bạn buộc phải tham khảo ngay.

anh sang

5 Phương pháp hiệu quả khiến giảm ánh sáng xanh từ màn hình máy tính
1.Hạn chế tối đa việc nhìn vào màn hình máy tính
Phương pháp đơn giản nhất để giảm ánh sáng xanh máy tính đấy là hạn chế tối đa nhìn vào màn hình máy tính. Đặc biệt từ 2-3 tiếng trước khi đi ngủ thay vì sử dụng điện thoại, máy tính, xem tivi thì bạn mang thể đọc báo, nghe nhạc, tán gẫu…

2. Sử dụng những vận dụng giảm ánh sáng xanh
Hiện nay sở hữu 1 số vận dụng với thể giúp giảm ánh sáng xanh từ màn hình máy tínhnhư: Iris, SunsetScreen, Redshift…giúp bạn giảm đánh kể lượng ánh sáng xanh khi khiến cho việc có vật dụng này.
3. Kích hoạt tính năng tránh ánh sáng xanh từ windows
Hiện nay, Microsoft đã bổ sung tính năng tránh ánh sáng xanh cho hệ điều hành Windows 10. Tính năng này có tên gọi là Night light (chế độ ánh sáng ban đêm) sở hữu tác dụng chuyển màn hình thành tông màu ấm để giảm ánh sáng xanh phát ra từ màn hình.

windows 10 taskbar 1

Để bật chế độ lọc ánh sáng xanh laptop này rất đơn giản. Bạn mang thể thực hiện theo chỉ dẫn sau đây:
Vào “Action Center” => tìm All Settings => System => Display. Nhấn vào “Night light settings” để lựa tậu các cấu hình gồm: bật chế độ Night light tức thì, điều chỉnh độ màu, lên lịch.
Bạn với thể hẹn giờ bật/ tắt chế độ này bằng bí quyết tùy chọn “Schedule night light” và sắm chế độ tự động bật vào khi hoàng hôn và tắt vào lúc mặt trời mọc. Hoặc có thể đặt thời gian tay chân bằng việc nhấn mua “Set hours” và cài đặt thời kì tắt /bật theo ý muốn.

4. Sử dụng máy tính 1 bí quyết thông minh
Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng: Người tiêu dùng màn hình điện tử nên buộc phải tuân theo nguyên tắc 20-20-20. Tức là: cho đôi mắt nghỉ sau 20 phút trong vòng 20s, nhìn vật xa ít nhất 20 bàn chân ( 6m). Vì vậy, cứ sau khoảng 20 phút nhìn vào màn hình máy tính, bạn sở hữu thể nhìn ra ngoại trừ cửa sổ hoặc nhìn vòng quanh căn phòng.

2472df89 73ae 53d3 bedd 98f9ed0f25ca 23e96b795c91440998fbf8c2a4bf1082 grande

Một động tác đơn giảm nữa đấy là chớp mắt. Khi tiêu dùng máy tính, người tiêu dùng quá tụ họp nên thường quên chớp mắt làm mắt bị mờ, bị kích thích, đỏ mắt và đau mắt. Vì vậy chớp mắt sẽ giúp bạn làm cho giảm những biểu hiện khó chịu trên.

5. Sử dụng laptop, màn hình máy tính lọc hoặc giảm ánh sáng xanh
Một trong các biện pháp được phổ biến người tiêu dùng để giảm bớt ánh sáng xanh là ngay từ đầu bạn sẽ sắm laptop màn hình máy tính chống ánh sáng xanh. Màn hình đó sử dụng kính sở hữu chức năng lọc ánh sáng xanh, giúp bảo vệ đôi mắt lúc dùng máy tính. Tại Ben Computer hiện đang sở hữu cực kỳ đa dạng cái laptop dùng tấm IPS, eye care, anti-glare giúp bảo vệ mắt.

Screen Shot 2021 08 25 at 14.01.48

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *