Các bước để cài đặt ổ cứng cho máy tính để bàn mới nhất 2022

Bạn đã mua ổ cứng để thay thế ổ đĩa cũ hoặc để có thêm dung lượng lưu trữ trong máy tính. Nhưng làm thế nào để bạn có thể cài đặt ổ cứng bên trong máy tính của mình? Trong bài viết này tôi giải thích điều đó cho bạn.

Cần chuẩn bị những gì?

– Công cụ mở thùng máy tính
– Vòng đeo tay chống tĩnh điện
– Máy tính
– Ổ cứng mới
– Một cốc cà phê nếu có thể

1. Vô hiệu hóa PC

Tắt hoàn toàn PC của bạn: không ở chế độ chờ. Sau đó, tháo tất cả cáp khỏi mặt sau của máy tính để bàn của bạn. Bắt đầu với cáp nguồn. Bạn đã tháo tất cả cáp chưa? Nhấn lại nút nguồn để mọi nguồn điện còn lại trong bộ nguồn thực sự biến mất.

Cài đặt ổ cứng máy tính

2. Tránh sốc tĩnh

Khi thay thế một thành phần trong PC của bạn, điều quan trọng là bạn không được sạc tĩnh. Một cú sốc tĩnh, tuy nhỏ nhưng lại gây tai hại cho các thành phần máy tính trong màn hình của bạn. Ưu tiên đeo vòng tay chống tĩnh điện. Bạn cũng có thể tự phóng điện bằng cách thường xuyên đặt tay lên một vật bằng sắt nối đất. Ví dụ, hãy xem xét một bộ tản nhiệt bằng kim loại.

Cài đặt ổ cứng máy tính

3. Mở vỏ máy tính của bạn

Đặt vỏ máy tính trên bàn với mặt phải hướng xuống. Nếu cần, hãy sử dụng khăn bông để bảo vệ tủ của bạn và để có thêm độ bám. Quay mặt sau của vỏ máy tính về phía bạn. Bây giờ bạn sẽ thấy 2 đến 3 vít lớn. Tháo nó ra và trượt mặt bên của PC trở lại.

Khi thay ổ cứng, bạn cần phải thay cả hai mặt. Do đó, hãy đặt PC của bạn thẳng đứng và cũng tháo cạnh phải theo cách tương tự. Ổ cứng của bạn được gắn vào giá đỡ ở 2 mặt.

Cài đặt ổ cứng máy tính

4. Xác định vị trí ổ cứng

Bạn đã có ổ cứng trong PC của mình chưa? Sau đó, bạn thường sẽ thấy nó được vặn vào một khung kim loại ở phía trước. Bạn có thể nhận ra nó bằng tên và bằng cáp SATA chạy đến bo mạch chủ và cáp nguồn đi đến nguồn điện của bạn. Hầu hết các trường hợp máy tính thông thường đều có đủ dung lượng cho một ổ cứng HDD bên trong bổ sung.

Cài đặt ổ cứng máy tính

5. Gỡ ổ cứng hiện tại của bạn

Rút cáp nguồn và cáp SATA khỏi mặt sau ổ cứng của bạn. Nới lỏng các vít của hdd bên trong của bạn ở cả bên trái và bên phải và kéo đĩa cứng ra khỏi khung. Làm điều này từ từ để đĩa không bắn ngược lại. Điều này tránh làm hỏng các thành phần máy tính khác.

Cài đặt ổ cứng máy tính

6. Chèn ổ cứng mới của bạn

Lắp ổ cứng bên trong vào đúng giá đỡ ở vị trí ổ cứng cũ. Bây giờ có thể dễ dàng kết nối cáp nguồn và cáp SATA trước tiên.Sau đó, gắn các vít chính xác, để ổ đĩa của bạn được cố định vào đúng vị trí.

Cài đặt ổ cứng máy tính

7. Sử dụng

Lắp mặt bên trở lại vỏ máy tính của bạn và cắm lại ngay lập tức. Bạn đã đặt một ổ cứng trống trong PC của mình chưa? Sau đó, cắm thẻ USB với hệ điều hành của bạn để cài đặt nó? Nếu bạn đã lắp thêm một đĩa, PC sẽ khởi động bình thường. Khi bạn đã vào hệ điều hành của mình, bạn sẽ thấy ngay ổ cứng mới và có nhiều dung lượng lưu trữ hơn. Chưa sử dụng được ổ cứng? Sau đó xem trang tiếp theo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *