Cà khịa là gì? Những câu cà khịa cực gắt trên Facebook

Cà khịa là gì? Những câu cà khịa cực gắt trên Facebook

Cà khịa là gì? Nó có ý nghĩa gì? Tại sao mọi người lại sử dụng nhiều như thế? Nếu là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là facebook thì chắc hẳn sẽ bắt gặp rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai mới nghe cũng hiểu cà khịa là gì và họ thắc mắc về ý nghĩa của từ này.

Bạn đang đọc: Cà khịa là gì? Những câu cà khịa cực gắt trên Facebook

Ở bài viết này, Ben Computer sẽ giải thích chi tiết định nghĩa của cà khịa và gợi ý một vài câu cà khịa cực gắt cho bạn. Cùng tham khảo ngay nhé.

Cà khịa là gì?

Cà khịa là gì?

Cà khịa là gì? 

Nếu mới nghe thì tưởng chừng đây là một từ không có nghĩa vì trước đó, trong giao tiếp Tiếng Việt thông thường, mọi người chưa từng gặp từ này. Tuy nhiên, theo như cộng đồng mạng, “cà khịa” là từ địa phương, được vay mượn từ tiếng của dân tộc Khmer.

Cà khịa được dùng với nghĩa cố tình gây gổ, xen vào chuyện của người khác để nảy sinh cãi vã, đánh nhau. Đối với người dân ở miền Tây Nam Bộ – chủ yếu là người Khmer, họ không thường xuyên dùng từ này vì nó có ý nghĩa tiêu cực, có thể sẽ gây ra hiểu lầm và xung động không đáng có.

Sau này, cà khịa bỗng trở thành trend, được dân mạng sử dụng khá nhiều để trêu chọc nhằm chỉ những người hay soi mói, đá đểu, xen vào chuyện của người khác.

cà khịa là gì

Định nghĩa về cà khịa

Nhân chi sơ tính cà khịa là gì?

Sau khi “cà khịa” được mọi người sử dụng nhiều, cư dân mạng đã chế câu tục ngữ “nhân chi sơ tính bổn thiện” thành “nhân chi sơ tính cà khịa”. “Nhân chi sơ tính cà khịa” hiểu đơn giản là sinh ra đã có bản tính cà khịa. Câu này hàm ý châm chọc, mỉa mai một người có tính soi mói, đá đểu hay can thiệp chuyện người khác.

Tìm hiểu thêm: Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên Win 10 Đơn Giản Nhất

Nhân chi sơ tính cà khịa là gì

Nhân chi sơ tính cà khịa là gì?

Cà khịa và khẩu nghiệp có đồng nghĩa không?

Cùng với từ cà khịa, khẩu nghiệp cũng được sử dụng khá nhiều. Về sắc thái nghĩa, cà khịa vẫn có phần nhẹ nhàng hơn. Vì đôi khi người “cà khịa” cũng chỉ đùa vui, trêu chọc chứ không có hàm ý gì thâm độc. Còn khẩu nghiệp thì lại thường chỉ những người độc mồm, độc miệng hay lên án, chê bai nọ kia người khác, có sắc thái tiêu cực nhiều hơn.

cà khịa và khẩu nghiêp có giống nhau không

Cà khịa và khẩu nghiệp có giống nhau hay không?

Một vài câu cà khịa cực gắt của cộng đồng mạng

  • Đến bản thân còn chưa ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ. Mà cứ đòi gặp đúng người, đúng thời điểm. Vô lý hết sức =))
  • Ước gì chọn chồng cũng có nhiệm kỳ 5 năm, hết nhiệm kỳ có thể sáng suốt lựa chọn người khác tốt hơn
  • Tình yêu ấy mà, 5 năm hay 10 năm chỉ là con số thôi. =))
  • Dậy sớm để thành công nhưng chẳng thấy thành công đâu. Mà gần năm trời mình dậy hẳn từ 6h để đi làm mà toàn gặp mẹ của thành công.
  • Khi bạn buồn hãy gọi cho tôi…tôi không hứa sẽ làm bạn cười…nhưng tôi hứa sẽ cười vào mặt bạn…
  • Em muốn khắc tên anh ngàn lần ở trên cát. Để sóng biển đập nát vào mặt anh.

cà khịa là gì trên facebook

>>>>>Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính dell đơn giản với 2 cách

Một số câu cà khịa cực gắt

Kết luận: Trên đây, Ben Computer đã giải thích cho các bạn cà khịa là gì và đem đến một số thông tin liên quan đến cà khịa để giúp các bạn hiểu hơn về khái niệm này. Hi vọng bài viết đã đáp ứng được tất cả các thông tin bạn cần. Nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy comment xuống dưới để Ben Computer biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *