App an sinh xã hội TPHCM: Cách đăng ký nhận hỗ trợ từ cộng đồng

App an sinh là ứng dụng thay thế hình thức đăng ký nhận hỗ trợ từ google forms. App có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, như người dân sẽ được hỗ trợ nhanh và kịp thời hơn trong những tình huống khẩn cấp như tìm xe cấp cứu, bình oxy, lương thực và các nhu yếu phẩm khác nhằm tăng hiệu quả phòng chống Covid-19.

I. App an sinh là gì

App An Sinh là phần mềm được tạo ra để cung cấp các link dẫn (internet) giúp người dân có thể kết nối nhanh đến các hội nhóm cộng đồng trợ giúp nhau trong mùa dịch.

app an sinh

App an sinh là gì?

Thông qua app an sinh xã hội người dùng có thể gửi yêu cầu hoặc có thể trực tiếp liên hệ để nhận được các tư vấn, trợ giúp, cứu trợ kịp thời các vấn đề liên quan đến lương thực, y tế và nhiều vấn đề khác.

Ứng dụng An sinh xã hội còn cung cấp tính năng theo dõi quá trình xử lý các yêu cầu để người dùng theo dõi được yêu cầu đã gửi đi. Ví dụ như: app đã tiếp nhận các yêu cầu chưa, thời điểm tiếp nhận, tình trạng xử lý (đang chờ xử lý, đã duyệt, yêu cầu không hợp lệ, đã hoàn thành),…

Đối với những người dân đã tải app an sinh và đăng ký tài khoản người dùng đều được gửi thông báo cụ thể, đầy đủ tiến độ nhận hỗ trợ từ gói an sinh xã hội khi đã gửi yêu cầu đi. 

II. Cách tải app an sinh xã hội trên Android và IOS

Các bước tải ứng dụng an sinh xã hội thực hiện rất đơn giản. Tuy nhiên, app an sinh xã hội TpHCM mới chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành android. Còn trên iOS sẽ được triển khai trong thời gian tới.

tải app an sinh xã hội

Hướng dẫn cách tải app an sinh trên điện thoại nhanh chóng

Để tải app an sinh TpHCM bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Bạn vào cửa hàng của CH Play
 2. Bạn vào mục tìm kiếm gõ từ khóa “App an sinh”
 3. Khi màn hình hiển thị app An sinh – Trung tâm An Sinh Thành phố Hồ Chí Minh, bạn hãy nhấn chọn để mở demo app.
 4. Bạn hãy xem qua các hình ảnh demo hiển thị để hiểu rõ hơn về app. Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào nút cài đặt ở bên phải màn hình để tiến hành

Chỉ cần chờ đợi trong giây lát là bạn đã tải app thành công rồi.

Mách bạn mẹo nhỏ:

Bạn có thể tải app an sinh xã hội TpHCM nhanh chóng hơn bằng cách click vào link dưới đây:

https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.gov.tphcm.ansinh

Bạn sẽ được dẫn trực tiếp đến app an sinh. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào nút cài đặt bên phía tay phải. Như vậy việc tải app sẽ được tiến hành nhanh hơn.

III. Hướng dẫn đăng ký gói an sinh xã hội nhanh chóng

Người dân TP.HCM có thể đăng ký và theo dõi tiến độ qua app an sinh để được nhận trợ cấp, cứu trợ. Sau đây là cách đăng ký tài khoản và cách nhận gói an sinh xã hội cho bạn.

Đăng ký tài khoản trên app an sinh TpHCM

Sau khi đã tải app an sinh TpHCM, bạn hãy mở app lên và đăng ký tài khoản theo các bước hướng dẫn chi tiết được hiển thị trên màn hình.

Để giúp các bạn lần đầu đăng ký gói an sinh xã hội không bị bỡ ngỡ, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hơn các bước thực hiện trên app.

tải app an sinh xã hội tphcm

Cách đăng ký tài khoản trên app an sinh

 1. Trong app an sinh TpHCM có mục yêu cầu lấy vị trí. Do vậy, để mọi việc tiến hành tiện lợi hơn, bạn hãy bật định vị của mình lên trước để khi lấy vị trí được nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 2. Mở ứng dụng An Sinh. Chọn mục “Đăng ký” ở phía dưới màn hình.
 3. Khi màn hình hiển thị bảng “Đăng ký tài khoản” các bạn hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu. Trong đó, những mục nào được gắn dấu “*” thì nhất định bạn phải điền đầy đủ và chính xác. Nếu bạn không điền đầy đủ, app sẽ báo lỗi. Như vậy bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để điền lại thông tin.

Mách bạn:

 • Đối với những thông tin như giới tính, quốc tịch, ngày sinh, Tỉnh/thành phố, quận huyện, tổ dân phố là những thông tin được chọn theo mặc định. Do vậy, để đảm bảo bạn không bị nhầm lẫn khi chọn. Bạn hãy kiểm tra lại để đảm bảo thông tin chính xác nhất.
 • Đối với các thông tin khác bạn cũng nên kiểm tra lại ít nhất 1 lần để đảm bảo bạn đã nhập đúng và đủ.
 • Khi chọn mật khẩu bạn hãy chọn mật khẩu sao cho dễ nhớ nhất để sử dụng trong lần tiếp theo được dễ dàng hơn.
 • Sau khi điền đầy đủ và chính xác các yêu cầu thông tin, bạn hãy nhấp vào mục “đăng ký” ở cuối màn hình.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công màn hình sẽ hiển thị thông điệp từ Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam. Nếu bạn chưa cần nhận hỗ trợ ngay, hãy chọn “Bỏ qua” ở bên dưới góc trái màn hình. Nếu bạn cần nhận hỗ trợ ngay hãy chọn “Tiếp” ở bên dưới góc phải màn hình.

Hướng dẫn đăng ký nhận gói an sinh xã hội

Sau khi bạn đã vào màn hình chính của app An Sinh. Bạn sẽ thấy bản đồ vị trí của bạn và các yêu cầu hỗ trợ của những người xung quanh.

app an sinh xa hoi

Cách đăng ký nhận gói an sinh xã hội

 • Để đăng ký nhận túi an sinh từ Trung tâm an sinh TpHCM, bạn hãy nhấn nút “Yêu Cầu” ở bên dưới màn hình.
 • Lúc này giao diện màn hình sẽ hiển thị loại yêu cầu. Bạn hãy chọn tiếp “Túi An Sinh”.
 • Tiếp đến, bạn hãy điền đầy đủ thông tin trên màn hình hiển thị. Rồi nhấn nút “Tạo yêu cầu”.

Nếu bạn muốn theo dõi quá trình xử lý yêu cầu của cá nhân, bạn hãy trở lại màn hình chính của app An Sinh, nhấp vào mục yêu cầu. Tại đây, danh sách yêu cầu sẽ được mở ra và tình trạng xử lý yêu cầu cũng được hiển thị chi tiết.

Khi người dân đăng ký app an sinh sẽ nhận được hỗ trợ từ Mặt Trận Tổ Quốc VN – Tp HCM và cả những hỗ trợ từ cộng đồng, bao gồm: tiền mặt, cấp cứu, nhu yếu phẩm, trợ giúp y tế,…

Góc chia sẻ: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iOS thì bạn chớ nóng lòng nhé. Một vài ngày tới app an sinh iOS sẽ được triển khai sớm thôi. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết về app An Sinh đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích. Chúc các bạn tải được về máy thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *