Phanh xích lô là gì? Té ngửa với “phanh xích lô” theo từ điển Gen Z

Phanh xích lô là gì? Từ bao giờ mà Gen Z lại sử dụng từ ngữ này phổ biến như thế? Sự thật có thật sự đơn giản như bạn nghĩ? Đọc ngay bài viết dưới đây của Ben Computer để update ngay trend để chạy kịp thời đại nhé!

I. Phanh xích lô là gì?

Nhiều người nghe xong đều thắc mắc “phanh xích lô là gì?” Theo đúng nghĩa đen, phanh xích lô là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu của chiếc xe xích lô. Bộ phận này giúp cho chiếc xe có thể từ từ dừng lại khi người dùng dùng chân đạp vào phanh.

phanh xích lô là gì

Theo nghĩa đen, phanh xích lô là một bộ phận của chiếc xe xích lô

II. Phanh xích lô có nghĩa là gì trên Facebook?

Tuy nhiên, theo Gen Z thì “phanh xích lô” không hề mang ý nghĩa đơn giản như thế. Cụm từ “phanh xích lô” khi diễn ra quá trình sẽ tạo ra một âm thanh “kít”. Theo phát âm tiếng Anh thì nó giống với từ “Kiss”, mang ý nghĩa là “hôn”.

Như vậy, từ hành động đơn giản là đạp phanh xích lô tạo ra tiếng kêu “Kít, kít, kít”, Gen Z đã liên tưởng ngay đến từ “kiss, kiss, kiss”. Ngay sau đó, cư dân mạng đã sử dụng cụm từ này theo đúng với ý nghĩa là “hôn”. Đây đúng là một kiểu chơi chữ thú vị và đặc sắc.

phanh xích lô có nghĩa là gì

Theo từ điển Gen Z, “phanh xích lô” có nghĩa là “kiss” = “hôn”

ĐỌC NGAY: NNN nghĩa là gì

III. Nguồn gốc của “phanh xích lô” từ đâu?

Nói về nguồn gốc của “phanh xích lô” thì nó bắt nguồn từ năm 2001 ngay trong phim “Phía trước là bầu trời”. Tuy nhiên, trước khi bộ phim hot trở lại vào năm 2020 thì ít người biết tới điều này.

Cụm từ được “khai sáng” từ chính nhân vật Nghĩa khi nhắc tới cặp đôi cùng xóm trọ. Khi đó, các bạn trẻ đang tập tạ và nói chuyện phiếm về cặp đôi trong phòng trọ đóng kín.

Ngay khi vừa nhắc tới, nhân vật tên Vinh (do Văn Anh đảm nhiệm) đã thắc mắc rằng “phanh xích lô là gì hả anh Nghĩa?”. Nghĩa đã cười quê cậu em non nớt và giải thích “phanh xích lô” là “kíttttttt” nên có nghĩa là “hôn”.

phanh xích lô có nghĩa là gì trên fb

“Năm lớp 9 đã biết phanh xích lô rồi đấy”

phanh xích lô có nghĩa là gì trên facebook

“Nhưng phanh xích lô nghĩa là gì chứ ạ?”

phanh xích lô nghĩa là gì trên facebook

“Là Kíttttttttt”

phanh xích lô là gì trên fb

Như vậy, “phanh xích lô” = “kiss” đã ra đời

Vì vậy, khi bộ phim gây sốt trở lại, cụm từ này đã phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ. Và dĩ nhiên nó được hiểu theo đúng với ý nghĩa này.

Như vậy, Ben Computer đã giải đáp thắc mắc của bạn về cụm từ phanh xích lô là gì? Đồng thời bạn cũng đã biết về nguồn gốc của cụm từ này.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại dưới bình luận để chúng tôi tổng hợp và giải đáp giúp bạn nhé. Chúc các bạn đọc báo vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *