5 Cách khắc phục Messenger bị lỗi nhanh và hiệu quả 100%

Trong quá trình sử dụng Messenger để nhắn tin, gọi điện, chắc hẳn ai cũng đã có lần gặp phải tình huống Messenger bị lỗi không gửi/nhận được tin nhắn, bị “văng” ra ngoài liên tục hoặc bị ẩn mất nội dung tin nhắn… Những sự cố này gây ảnh hưởng không nhỏ đến các trải nghiệm kết nối, học tập, giải trí cũng như công việc của bạn. Vậy nguyên nhân khiến Mess bị lỗi là gì? Cách fix, khắc phục Messenger bị lỗi như thế nào? Hãy cùng theo dõi câu trả lời có trong bài viết dưới đây của Ben Computer nhé!

I. Các lỗi Messenger phổ biến thường gặp

messenger bị lỗi

Ứng dụng Messenger bị lỗi không phải là tình trạng hiếm gặp

Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này cho phép bạn có thể nhắn tin và thực hiện video call hoàn toàn miễn phí trên điện thoại, máy tính… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng Messenger bị lỗi. Một số lỗi thường gặp ở ứng dụng này bao gồm:

  • Không nhận, gửi được tin nhắn inbox Facebook
  • Ứng dụng không hoạt động, lag, không load được tin nhắn, liên tục “văng” ra ngoài
  • Các tin nhắn bị ẩn đi, không hiển thị như bình thường

Nhìn chung khi Messenger lỗi, người dùng sẽ khó có thể thực hiện các thao tác nhận/gửi tin nhắn, tìm kiếm các tin nhắn cũ, hay thực hiện video call. Các lỗi này không chỉ làm gián đoạn việc liên lạc, kết nối thông tin… mà còn mang đến cảm giác khó chịu, bực bội cho người sử dụng.

messenger lỗi

Lỗi Messenger khiến cho việc kết nối thông tin bị ảnh hưởng

II. Tại sao Messenger bị lỗi?

Vậy bạn có biết tại sao Messenger lỗi không? Thực tế, việc xảy ra lỗi Messenger có thể do 2 nguyên nhân chính dưới đây!

  • Do ứng dụng bị lỗi hệ thống. Khi đó, toàn bộ người dùng ứng dụng sẽ gặp phải tình trạng lỗi Messenger. Ví dụ như không load được tin nhắn, vào chậm hoặc không vào được Mess…
  • Do thiết bị của bạn có vấn đề, đường truyền wifi, Internet không ổn định, xung đột ứng dụng, phiên bản app đã lỗi thời… Nếu do nguyên nhân này thì khi kiểm tra, bạn sẽ thấy chỉ có mình bạn bị lỗi Mess còn những người khác vẫn sử dụng bình thường.

III. Cách khắc phục Messenger bị lỗi nhanh chóng, hiệu quả

Nếu Messenger bị lỗi do hệ thống thì bạn chỉ có thể ngồi chờ cho đến khi hệ thống ổn định lại và sử dụng các ứng dụng khác như Zalo, Instagram, Line… để nhắn tin, liên lạc với người khác.

Trong trường hợp chỉ một mình bạn gặp lỗi thì có thể tham khảo các cách fix lỗi Messenger dưới đây!

1. Kiểm tra lại kết nối mạng

Kết nối mạng không ổn định cũng dễ dẫn đến việc đăng nhập, sử dụng Messenger không thành công. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại kết nối mạng wifi hoặc 4G trên điện thoại đầu tiên nếu như gặp lỗi không tải được tin nhắn, cuộc trò chuyện trên Messenger.

khắc phục messenger bị lỗi

Kiểm tra lại kết nối mạng của thiết bị

2. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách khắc phục Messenger bị lỗi không rõ nguyên nhân đơn giản nhất.

  • Đối với iPhone, bạn nhấn đồng thời cả nút tăng – giảm âm lượng rồi nhấn nút Nguồn để restart lại máy. Sau đó, vào lại Messenger để kiểm tra xem ứng dụng đã hoạt động bình thường chưa.
  • Với điện thoại Android, bạn nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi màn hình điện thoại hiển thị thông báo, rồi chọn Restart để khởi động lại máy là được. Khi máy đã khởi động lại, bạn vào lại Messenger để kiểm tra xem đã hết lỗi chưa.

3. Gỡ và cài đặt lại Messenger

Một cách khắc phục Messenger bị lỗi khác cũng rất hiệu quả đó là gỡ và cài đặt lại ứng dụng cho thiết bị. Cách thực hiện như sau:

  • Với iPhone, bạn nhấn giữ vào icon Messenger trên màn hình cho tới khi thấy hiển thị thêm dấu “-” trên đầu biểu tượng > Nhấn chọn Xóa ứng dụng > Xóa. Sau đó, bạn vào App Store tìm và cài đặt lại app Messenger > Đăng nhập vào Mess.
  • Với điện thoại Android, các bước gỡ và cài đặt lại ứng dụng Messenger như sau: Vào Cài đặt > Chọn Quản lý ứng dụng > Nhấn vào ứng dụng Messenger > Chọn Gỡ cài đặt. Sau đó, bạn vào CH Play, tìm và cài đặt lại ứng dụng Mess > Đăng nhập vào Messenger.

cách sửa messenger bị lỗi

Cách gỡ bỏ ứng dụng và cài đặt lại Messenger để khắc phục lỗi

4. Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm

Một nguyên nhân cũng có thể gây ra lỗi trên Messenger đó là xung đột giữa các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại. Do đó, bạn hãy tắt hết các ứng dụng chạy ngầm đi để không bị quá tải năng lượng cho thiết bị, hạn chế tối đa tình trạng bị xung ứng dụng nhé!

5. Update phiên bản Messenger mới

Ngoài các cách sửa trên đây, bạn cũng có thể áp dụng một cách khắc phục Messenger bị lỗi khác đó là kiểm tra và cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Cách này có thể sửa được lỗi của Messenger nếu nguyên nhân là do phiên bản đang cài đặt của bạn đã quá cũ.

Trên đây là các nguyên nhân khiến messenger bị lỗi và cách khắc phục, xử lý lỗi messenger nhanh chóng, hiệu quả nhất. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để các bạn tham khảo và chủ động xử lý, khắc phục nếu chẳng may Messenger bị lỗi hôm nay. Nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ ngay với Ben Computer hoặc để lại comment dưới bài viết này nhé! Đội ngũ Ben Computer sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *