“U trời là gì?” – Nắm bắt viral Gen Z để không “tối cổ”

U trời là gì?” “U là trời có nghĩa là gì mà sao ai cũng nói?” Đây hiện là một trong những câu cửa miệng đang phủ sóng trên toàn mặt trận SNS. Rất nhiều người bày tỏ sự tò mò, không biết “u trời nghĩa là gì?” Câu giải đáp sẽ có ngay dưới bài viết này. Cùng Ben Computer mã hoá từ điển Gen Z nhé!

U trời là gì?

U trời là gì?

I. U trời là gì?

“U trời” hay “u là trời” là câu cảm thán được giới trẻ sử dụng nhằm thể hiện cảm xúc ngạc nhiên, bất ngờ khi chứng kiến một sự việc hiện tượng lạ nào đó. Cụm từ này có thể phát âm “ơi là trời”, có nghĩa là “ôi trời”, “ôi trời ơi” hay “úi trời”. “U trời” có nghĩa và trạng thái cảm xúc giống với “oh my god” trong tiếng Anh.

Có nhiều người cho rằng “u là tr” = “u là trời” = “u is trời” = “úi trời”. Thật ra với bất cứ ý nghĩa nào cũng đều đúng cả.

Ví dụ: “U là trời XZ đẹp trai quá!” cũng có nghĩa là “Ôi là trời XZ đẹp trai quá!”

Hoặc là “U trời lâu không gặp Anna đã lớn thế này rồi” có thể dịch là “ôi trời lâu không gặp Anna đã lớn thế này rồi”.

U trời là một câu cảm thán thể hiện cảm xúc bất ngờ

U là trời nghĩa là gì?

II. Nguồn gốc của “U trời”

Thật ra “u trời” vốn không phải là một từ lạ với người dân Việt bởi nhiều người vẫn thường dùng trong giao tiếp thông thường. Ở miền Trung, đặc biệt là Huế, người dân đều sử dụng “u là trời” với giọng nói ngọt ngào, nhẹ nhàng. Thực sự rất có tính “gây nghiện”.

Giới trẻ Gen Z sử dụng với mục đích gây chú ý và tạo điểm nhấn. Vì vậy “u trời” hay “u là trời” được xuất hiện với mật độ dày đặc trên mạng xã hội.

III. Tính viral của “u là trời”

U trời là gì mà lại có thể chỉ sau một đêm trở nên phủ sóng như thế? Một câu nói trở thành viral khi nó được nhiều người biết tới và sử dụng với tần suất rộng rãi. “U là trời” xuất hiện trên nhiều mạng xã hội.

U trời trên Facebook

Xuất hiện trên các comment trên Facebook

U trời trên nhiều nhóm

Xuất hiện rất nhiều hội nhóm có tên “u trời”, “u là trời”,…

U trời trên Instagram

Không thể thiếu trên Instagram

U trời trên livestream của người nổi tiếng

Sao nữ nổi tiếng Kpop thuộc nhóm nhạc Blackpink – Lisa nói “u là trời” trong live của mình đã lên hot search

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về thắc mắc “u trời là gì” đang hot trend trong thời gian qua. Gen Z luôn sáng tạo và sẽ không ngừng đưa ra những từ điển độc quyền của riêng họ. Hãy theo dõi Ben Computer để cập nhật trend nhanh nhất nhé! Đến với chúng tôi – không lo tối cổ!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *