Top 6 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Trên Máy Tính Tốt Nhất 2021

Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính giúp bạn dễ dàng cắt ghép, tạo ra những video từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn còn đang phân vân không biết ứng dụng nào sẽ thích hợp để cắt ghép vieo đơn giản, dễ thực hiện nhất. Dưới đay là top các phần mềm chỉnh video cực đơn giản và dễ thao tác trên máy tính mà ai cũng có thể sử dụng.

Phần mềm chỉnh sửa Video trên máy tính miễn phí

Có một số loại phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính đơn giản và hoàn toàn free. Các bạn có thể cài đặt nhanh chóng và sử dụng luôn như:

Phần mềm chỉnh video Shotcut

phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Ứng dụng chỉnh sửa video đa nền tảng

Shotcut là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí đa nền tảng nhất hiện nay. Ứng dụng này giúp hỗ trợ hàng trăm định dạng video, âm thanh và codec khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể trích xuất hình ảnh trực tiếp từ webcam hoặc livestream trực tiếp.

Các tính năng nổi bật của phần mềm bao gồm:

– Dùng các thuật toán tiên tiến, hiện đại để chỉnh sửa video.

– Có thể nhập nhiều định dạng hình ảnh cho video.

– Có thể chỉnh sửa video 3 chiều, được hỗ trợ kéo thả, mã hóa hàng loạt tập tin.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Shortcut có dung lượng 71,6 MB, dùng với hệ điều hành Vista7/8 và Windows XP. Cấu hình tương thích tốt nhất là từ CPU Pentium trở lên.

Phần mềm Lightworks

Lightworks là một phần mềm chỉnh video đã ra đời từ rất lâu. Đây là một công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp, sử dụng cho cả chỉnh sửa phim chiếu trên truyền hình.

phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính 1

Lightworks chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên máy tính

Ứng dụng là một loại chỉnh sửa phi tuyến tính. Tức là sẽ không có dựa theo đường thời gian đơn giản như các loại phần mềm khác. Điều này giúp cho bạn có thể nâng cao các tính năng quay dựng hơn. TUy nhiên, điều này cũng là khó khăn khi sử dụng với người mới bắt đầu.

Với phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Lightworks, bạn sẽ được cung cấp các chức năng cơ bản nhất. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho hàng loạt tính năng vượt trội: hiệu ứng chuyển cảnh, màu sắc… Tuy nhiên, với phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn độ phân giải đầu ra chỉ 720p.

VSDC Free Video Editor

Đây là một phần mềm chỉnh video trên máy tính cũng có dạng phi tuyến tính. Tuy nhiên, giao diện của phần mềm này dễ nắm bắt và sử dụng hơn so với Lightworks.

Phần mềm edit video trên máy tính

Phần mềm edit video trên máy tính tốt hàng đầu hiện nay

Các tính năng được trang bị đầy đủ: hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng video, chỉnh màu, giảm mờ, chuyển cảnh…. Hơn nữa, với bản miễn phí, đầu ra video cũng có hỗ trợ video 1080, tốc độ 30 FPP. Phiên bản này là phần mềm video trên máy tính nhẹ, chỉ với 37MB nên tương thích với nhiều dòng máy.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có trả phí

Ngoái các phần mềm miễn phí, có một số phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có phải trả phí. Các ứng dụng này sẽ được hỗ trợ nhiều tính năng cao hơn cho người dùng. Các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Phần mềm Adobe Premiere Elements

Adobe Premiere Elements là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp, được sử dụng rất nhiều. Phiên bản mới nhất của ứng dụng này được bổ sung thêm rất nhiều tính năng và các hiệu ứng mới. Bạn có thể tăng hoặc làm chậm chuyển động, hiệu ứng nghệ thuật… vô cùng chuyên nghiệp và nghệ thuật.

các phần mềm video trên máy tính free

Adobe Premiere Elements là phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp trên máy tính

Ngoài ra, đây cũng là một phần mềm chỉnh video phổ thông, được sử dụng nhiều, dễ thao tác. Vì vậy, dù bạn mới bắt đầu tập chỉnh sửa video cũng hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng.

Phần mềm Filmora

Filmora sẽ là lựa chọn cho những người mới bắt đầu tập chỉnh sửa video. Giao diện của phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính này rất trực quan, dễ sử dụng. Các bộ lọc tích hợp sẵn, thư viện âm thanh đa dạng, theo dõi chuyển động, kết hợp màu sắc… giúp đem đến nhiều trải nghiệm cho người dùng.

phần mềm edit video trên máy tính

Filmora là lựa chọn hàng đầu cho những người mới

Đặc biệt, mức phí cho phần mềm này rất rẻ. Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với việc chỉnh sửa video thì có thể lựa chọn phần mềm này.

Phần mềm chỉnh video Movavi Video Editor Plus 2021

Movavi Video Editor Plus 2021 cũng là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu. Giao diện kéo thả giúp bạn cắt ghép và sắp xếp video rất dễ dàng, nhanh chóng.

những phần mềm edit video trên máy tính

Phần mềm này cũng là lựa chọn tốt cho người mới tập chỉnh sửa video

Các tính năng trong phần mềm này rất đa dạng: tiêu đề, hiệu ứng chuyển tiếp, chú thích các phần, có thể quay trực tiếp từ ứng dụng… Nhìn chung, với các tính năng nâng cao chắc chắn sẽ giúp tạo ra những video hoàn chỉnh nhất.

Trên đây là top 6 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính, bao gồm không trả phí và có mát phí. Các ứng dụng này thích hợp với cả người mới bắt đầu và đã sử dụng thành thạo, chuyên nghiệp. Tùy theo nhu cầu mà các bạn có thể lựa chọn để tải phần mềm chỉnh video phù hợp nhất cho máy tính của mình. Nếu có bất cứ nào cần chia sẻ bạn có thể comment xuống bên dưới để thảo luận cùng Ben Computer nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *